2 bí quyết ngâm me ngon nhất | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Cách làm me ngâm chua Với 2 công thức cực chất dưới đây sẽ cho bạn một hũ me ngâm chua ngon để được lâu mà giá lại vô cùng “hạt dẻ”. Hãy xem điều bí ẩn là gì.

Cách làm me ngâm muối ớt

Dưa me muối ớt – Cách làm me ngâm muối ớt

Cách làm me ngâm chua ngọt ngâm đường

Chuẩn bị các thành phần

Để làm me ngâm đường hay còn gọi là me ngâm chua ngọt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Me tươi: 1 kg. Chọn những quả me vừa phải, không quá già hoặc quá non.

Giò me tươi - Cách làm me ngâm chua để được lâu

Giò me tươi – Cách làm me ngâm chua để được lâu

Đường kính: 0,5 kg; Muối ăn: 0,2 kg

Nước: 0,5 lít

Dụng cụ: Hũ thủy tinh sạch, khô.

Phải hành động

Bước 1: Me bóc vỏ, tách lấy hạt.

Đầu tiên bạn cần gọt vỏ và tách lấy hạt me. Để thực hiện, bạn hãy rửa sạch me sau đó để thật ráo nước.

Rửa sạch me và ngâm với nước nóng - Cach Lam May Engam

Rửa sạch me và ngâm với nước nóng – Bắt Lam May Engam

Xem Thêm  Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon & Chuẩn Nhất 2022 | Comthochay.Vn

Trong khi đợi me ra nước, bắc một nồi nước vào lò và đun sôi. Để nước nguội khoảng 80 độ, đổ me vào khuấy đều. Đậy nắp nồi nước khoảng 5 phút thì đổ me vào, để cho me khô.

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Dùng dao nhỏ để gọt vỏ me. Tiếp theo, bạn dùng mũi dao rạch một đường thẳng dọc theo thân me để tách lấy hạt.

Bước 2: Ngâm me trong trắng.

Thêm 1 cốc nước muối loãng rồi ngâm me đã tách hạt vào đó. Cách ngâm này sẽ giúp me được trắng và bớt chua hơn. Bạn ngâm me trong khoảng 1 ngày.

Đun sôi nước đường: Cho 0,5 lít nước vào thùng. Sau đó, bạn cho toàn bộ số đường + muối còn lại vào khuấy đều cho tan. Bật lò nướng và đun sôi hỗn hợp. Khi nước muối sôi, bạn tắt bếp và để nước nguội bớt.

Cho me vào tô đổ nước đường - cách làm me chua ngọt

Cho me vào tô đổ nước đường – cách làm me chua ngọt

Trong thời gian chờ nước nguội, bạn tiến hành cho me vào lọ. Xếp me theo chiều dọc của quả sao cho phần cuống me ở trên cùng. Nhớ không nên xếp me quá chặt để me không ngấm đều nước.

Cách làm me ngâm đường - me ngâm đường

Cách làm me ngâm đường – me ngâm đường

Sau khi me được phân loại và nước nguội, bạn đổ nước đường vào hũ sao cho nước đường ngập hết me. Dùng xong đậy kín nắp hũ, để nơi thoáng mát. Giò me 3-4 ngày sau khi ngâm có thể lấy ra và thưởng thức.

Xem Thêm  Đổi vị với 3 cách làm đùi gà chiên giòn rụm ăn cực cuốn | Comthochay.Vn

Cách làm me ngâm muối ớt

Vật liệu thiết yếu

Me tươi: 1 kg

Đường kính: 0,3 kg; Muối trắng: 0,2 kg; Hạt tiêu nguy hiểm (8 quả)

Ớt Tươi - Cách làm me ngâm muối ớt

Ớt Tươi – Cách làm me ngâm muối ớt

Dụng cụ ngâm me: Hũ thủy tinh hoặc nhựa có nắp đậy

Phải hành động

Bước 1: Gọt vỏ me

Ở bước này, bạn cũng thực hiện tương tự như cách làm me chua ngọt. Đầu tiên bạn cần rửa sạch me. Sau đó, bạn cho me vào chần qua nước nóng trong vòng 5 phút. Hạt me sau khi tách vỏ, bạn rửa và làm sạch me một lần nữa rồi thấm khô.

Bước 2: Đánh nhuyễn me rồi ngâm me với muối ớt.

Bí đao gọt vỏ, nạo lấy nước, ngâm me trong nước muối pha loãng 1 ngày 1 đêm. Sau khi ngâm me, bạn rửa sạch với nước lạnh rồi gạn bỏ nước.

Làm trắng me - Cách giữ me ngâm được lâu

Làm trắng me – Cách giữ me ngâm được lâu

Rửa sạch ớt. Chia hạt tiêu thành 2 phần. Một phần của nó, bạn cắt thành từng miếng nhỏ. Phần còn lại, bạn cắt thành 4 hoặc 6 miếng theo chiều dài. Lưu ý với hạt tiêu, bạn cần bỏ hạt và chỉ lấy phần hạt tiêu.

Cho đường + muối vào bình cùng với 0,5 lít nước lọc. Đun sôi hỗn hợp và khuấy đều cho đến khi đường và muối tan hết. Đun chảy đường và muối, cho hạt tiêu vào, khuấy đều rồi tắt lửa. Để nguội dung dịch ngâm me.

Xem Thêm  Cách làm sữa chua trà xanh tại nhà dẻo đặc, mịn ngon, không tách nước | Comthochay.Vn

Me - Cách làm me rang muối tiêu

Me – Cách làm me rang muối tiêu

Trong thời gian chờ nước nguội, bạn tiến hành xếp me theo chiều dọc của lọ. Khi nước me nguội bớt, bạn đổ phần nước này vào hũ để me chìm xuống rồi đậy nắp lại. Đợi khoảng 3 – 5 ngày me ngấm đều gia vị thì bạn có thể lấy ra sử dụng.

Nghe này, có ai trong số các bạn đang chảy nước miếng không? Nếu bạn không thể cưỡng lại được hương vị thơm ngon của món me ngâm chua thì tại sao lại không áp dụng nhỉ? Cách làm me ngâm chua Món này cực kỳ thú vị cho cả nhà thưởng thức phải không nào?

Chuyên mục các món ăn vặt của kênh Cẩm Nang Đời Sống Gia Đình ameovat.com chúc các bạn thành công với cách làm món me ngâm sả ớt này nhé.

Bài báo đã xếp hạng0 sao, 2 đánh giá

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud