2 cách làm bánh bao đơn giản tại nhà bằng bột pha sẵn | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem


Bạn thích ăn bánh bao nhưng không dám mua bánh bao lề đường. Tham khảo cách làm bánh bao đơn giản tại nhà bằng bột gói trộn sẵn.

Xử lý
45 phút
Chuẩn bị
180 phút
Vì mục đích này
5-10 người

Bạn muốn làm bánh bao để chiêu đãi gia đình vào ngày cuối tuần nhưng chưa biết cách làm. Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm bánh bao ngon, đơn giản tại nhà bằng bột làm sẵn, vì cách làm rất dễ thành công, nguyên liệu cũng rất dễ tìm.

Đầu tiênCách làm bánh bao bằng bột mì làm sẵn

Nguyên liệu làm bánh bao bằng bột mì làm sẵn

Nguyên liệu làm bánh bao bằng bột làm bánh baoNguyên liệu làm bánh bao bằng bột làm bánh bao

Cách làm bánh bao bằng bột bánh bao

Xem clip chi tiết hơn về cách làm bánh bao tại đây.

Bước 1 Trộn bột

Đầu tiên, bạn lấy gói nhỏ men trong bột ra và trộn đều xung quanh. 50 ml sữa tươiKhuấy đều cho đến khi sữa và men trộn đều với nhau.

Sau khi có hỗn hợp sữa và men, bạn Tạo một lỗ trên chảo bột mìCho hỗn hợp trên vào trộn đều, sau đó cho 340 ml sữa còn lại vào trộn với bột, ở bước này chúng ta lưu ý Trộn đều bột mì với men và sữaChúng ta hãy đợi một chút Bột nở đều hơn.

Xem Thêm  Cách làm thịt ba chỉ nướng ngon từ A | Comthochay.Vn

Trộn bột Trộn bột

Đặt một ít bột mì khô lên bàn, nhào bột từ 10 đến 20 phút cho đến khi bột mịn và đánh đều, nhìn thấy kết cấu của bánh thì bạn bắt đầu cho bột cứng lại và bắt đầu cắt thành từng khối, cán mỏng. Mình lăn luôn ở bước này vì muốn bánh trải đều trên phần bột mà mình chia, không bị kêu. Sau khi cán xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và để bột nghỉ trong 45 phút.

Khi cán xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và để bột nghỉ 45 phút.Khi cán xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và để bột nghỉ 45 phút.

Bước 2 Tôi đang làm một cái bánh

Nấm rửa sạch, ngâm nở, thái nhỏ.

Trong một tô lớn, cho thịt băm, nấm mèo, khăn choàng, 1,5 muỗng gia vị, 2 muỗng dầu hào, tiêu, 1 muỗng dầu ăn vào trộn đều.

Bạn cho một ít dầu ăn vào tay, lấy miếng thịt đã ướp, Máy ép thịt phẳng Sau đó cho trứng cút vào gói, vo tròn. Nếu muốn, bạn có thể hấp phần nhân này trước, khi ăn bánh bao sẽ không bị chảy nước thịt mà mình sẽ dùng nguyên liệu nhồi thịt, mình thích vị ngọt của nhân thịt.

Tôi đang làm một cái bánhTôi đang làm một cái bánh

Bước 3 Nặn bánh bao

Sau 45 phút, bạn lấy bột ra, dùng âu ấn bột để tạo hình tròn để có thể gói bánh bao đẹp hơn.

Đặt nhân vào giữa, dùng ngón cái và ngón trỏ uốn cong vành, đặt nếp rồi gấp cho đến khi nhân kín và hơi nắm lại phía trên.

Xem Thêm  Cách làm bánh bò rễ tre tại nhà, ngon đúng vị chuẩn Tây Nam Bộ | Comthochay.Vn

Nặn bánh baoNặn bánh bao

Bánh bao sau khi làm xong, bạn đem hấp chín, một trong những cách làm bánh bao nổi tiếng nhất mà mình học được ở một nơi bán bánh bao nổi tiếng nhất thành phố mình là làm bánh bao. Rễ rau mùi Trong nước hơi sệt nên khi hấp lên vỏ bánh sẽ có mùi thơm rất đặc trưng.

Bạn cho lá nhàu vào nồi nước, cho vào xửng hấp chín cho bánh trôi vào bên trong. 25 phút Một chiếc bánh nướng.

Tìm hiểu thêm: 4 cách làm bánh bao chay bằng bột mì đa dụng

Bánh bao hấpBánh bao hấp

Sản phẩm hoàn thiện

Sau 25 phút là bánh đã hoàn thành. Vỏ bánh rất xốp, mềm, thơm mùi sữa cũng như mùi rễ ngò, nhân bánh rất ngon và đặc biệt. Vị ngọt của thịt được giữ nguyên hoàn toànỞ đâu đó có một chút hỗn hợp Nấm mèo giòn giòn Kết hợp với tiêu xay rất thơm và cuối cùng là món trứng cút luộc ngon tuyệt. Tất cả những hương vị này được hòa quyện vào nhau tạo nên một chiếc bánh bao nhỏ khéo léo.

Bánh bao ngonBánh bao ngon

2 Cách làm bánh bao bằng bột làm sẵn Phú Hải cucurmin

Xử lý
45 phút
Chuẩn bị
180 phút
Vì mục đích này
3-4 người

Nguyên liệu làm bánh bao nhân Fu Hai Kukurmin Readymade Flour

  • 300 g Bột bánh bao Fu Hai Cucurmin
  • 1 gói men

  • 50 ml sữa ấm

  • 180 ml sữa lạnh

Cách làm bánh bao bằng bột làm sẵn Phú Hải cucurmin

Bước 1 Trộn bột

Đầu tiên, bạn trộn men vớig 50 ml sữa ấm Sau đó khuấy đều rồi cho hỗn hợp men nở với bột mì vào. Tiếp theo, bạn cho 180 ml sữa tươi vào trộn đều, Áp dụng bằng tay Cho đến khi Bột kết dính Sau đó cho Bột nghỉ 5 phút.

Xem Thêm  Hướng dẫn làm món salad dầu giấm thơm ngon bổ dưỡng dễ làm tại nhà | Comthochay.Vn

Trộn bộtTrộn bột

Một lát sau 5 phút Bạn đặt bột mì trên bàn, Tiếp tục nhào thêm 10 phút nữa Được thêm vào sau 3 muỗng canh dầu ăn Vào và tiếp tục công việc 15-20 phút Để nó trong 1 giờ cho đến khi bột mịn.

BộtBột

Bước 2 Tôi đang làm một cái bánh

Dùng một tô lớn sau đó phục vụ Thịt heo băm, nấm mèo, bún, hành tây, xúc xích, đầu hành lá, hành phi Thêm nó và thêm gia vị 1 thìa cà phê gia vị, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu đen, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phê dầu mè Sau đó trộn đều.

Tiếp theo, bạn lấy một ít thịt rồi vo tròn rồi cho trứng cút vào gói lại, vo tròn.

    Tôi đang làm một cái bánh Tôi đang làm một cái bánh

Bước 3 Làm bánh bao

Bột xong thì cắt thành từng miếng. 8 phần và sau đó cuộn Một lát sau Gấp theo hình tròn, Sau đó, bạn cán mỏng miếng bột. Bạn Cho nhân vào giữa và gấp mép lại Trở nên nếp gấp Sau đó nhẹ nhàng nắm lấy phần trên.

Bánh bao hìnhBánh bao hình

Bạn cho nước vào xửng hấp, sau đó cho bánh bao vào, hấp chín.Tôi đun trên lửa vừa trong 20 phút Cho đến khi thành bánh. Khi hấp, phủ khăn lên mặt chảo để tránh nước tràn vào bánh.

Bánh bao hấpBánh bao hấp

Sản phẩm hoàn thiện

Bánh bao thành phẩm mềm, bông xốp và có màu vàng đẹp mắt. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể tự tay làm món bánh này rồi. Bây giờ chúng ta cùng gặp nhau nhé!

Bánh bao mềm và xốpBánh bao mềm và xốp

Cách làm bánh bao trong bài viết này cực kỳ dễ phải không các bạn. Đảm bảo bạn sẽ nuôi cả nhà ăn mãi không chán. Chúc may mắn với món ăn này. Ngoài ra, bạn có thể kể đến bộ sưu tập các món bánh bao ngon dễ làm tại nhà ngay hôm nay!

Xem clip TickTock về cách làm bánh bao bằng bột mì:

Có thể bạn quan tâm:

Cùng tham khảo một số nguyên liệu có tại Bách hóa XANH:

Trải nghiệm tốt Bách Hoa Xanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud