2 cách làm bánh crepe sầu riêng ngon, đơn giản tại nhà | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem


Bánh crepe sầu riêng là sự kết hợp của bột mì, trứng, bơ, sầu riêng, kem, sữa. Thay vì ăn ngoài tiệm, bạn hãy tự làm bánh crepe sầu riêng cho gia đình thưởng thức với những nguyên liệu dễ tìm. Dưới đây là 2 cách làm bánh crepe sầu riêng.

1. Cách làm bánh crepe sầu riêng truyền thống

Nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng

– 100 gram bột mì đa dụng

– 20 gam đường

– 100 gram nước cốt dừa đóng hộp

– 200 ml sữa tươi không đường

– 2 quả trứng gà

– 1 miếng bơ nhỏ để chiên

– 150 ml kem tươi

– 15 gam đường

-150 g sầu riêng hoặc nhiều hơn tùy thích

Trên đây là 2 cách làm bánh crepe sầu riêng ngon, đơn giản tại nhà - 1

Cách làm bánh crepe sầu riêng truyền thống

Bước 1: Tạo vỏ bánh:

– Trong một cái tô, trộn chung 15 gam đường, 200 ml sữa có đường, 100 ml nước cốt dừa. Sau đó bật lò, đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan hết. Tắt bếp, để hỗn hợp luôn nóng.

Xem Thêm  Cách làm cá khô 1 nắng siêu ngon bạn nên biết | Comthochay.Vn

Đập 2 quả trứng vào một bát riêng. Sau đó cho 100 gam bột mì vào âu trứng khuấy đều. Cho hỗn hợp sữa vào bột và trứng, khuấy đều. Tiếp tục lọc qua rây một lần nữa để loại bỏ cặn, bánh sẽ mịn.

– Sau khi trộn xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại, để bột nghỉ 30 phút rồi cất vào tủ lạnh.

Trên đây là 2 cách làm bánh crepe sầu riêng ngon và dễ tại nhà - 2

Bước 2: Làm nhân kem sầu riêng

– Sầu riêng tách hạt, dùng thìa nghiền nhuyễn. Bước này không nên làm nát sầu riêng vì khi ăn sầu riêng sẽ mất đi vị bùi bùi của thịt.

– Trộn 150 ml kem tươi và 15 g đường với nhau. Để chuẩn bị đánh bông kem, bạn cho kem vào bát nước đá. Trong vài giây đầu tiên, đánh bông kem lên cao, trộn đều với đường. Sau đó khi kem bắt đầu cứng lại thì giảm từ từ. Sau đó bảo quản kem trong tủ lạnh.

Trên đây là 2 cách làm bánh crepe sầu riêng ngon, đơn giản tại nhà - 3

Bước 3: Tạo lớp vỏ bánh Crepe:

– Cho bơ vào chảo, đun chảy, dàn đều trên bề mặt chảo. Tiếp theo, dùng khăn giấy lau sạch bơ, chỉ để lại một lớp mỏng.

– Cho bột vào đảo đều, sau đó đổ một muỗng canh vào chảo, nghiêng chảo để bột dàn đều. Chiên ở lửa nhỏ khoảng 1 – 1,5 phút, bạn sẽ thấy bề mặt bánh se lại từ từ. Khi mặt bánh khô và cứng, mép bánh trồi ra khỏi chảo dễ dàng thì lấy bánh ra. Để bánh nguội trên giá có lỗ thoáng. Tiếp tục chiên phần bột còn lại cho đến khi hết.

Xem Thêm  Cách làm dưa leo muối chua ngọt giòn ngon hấp dẫn | Comthochay.Vn

2 Cách Làm Bánh Crepe Sầu Riêng Thơm Ngon, Dễ Dàng Tại Nhà - 4

Bước 4: Gói bánh crepe sầu riêng:

– Đặt vỏ bánh trên một mặt phẳng. Phết đều một thìa kem lên vỏ bánh, sau đó cho phần thịt sầu riêng đã xay nhuyễn vào giữa. Gấp 4 cạnh bánh lại sao cho tạo thành hình chữ nhật.

– Sau khi gấp bánh, bạn có thể cho vào tủ lạnh 2 tiếng trước khi ăn. Hoặc bạn có thể thưởng thức tùy thích.

2 Cách Làm Bánh Crepe Sầu Riêng Ngon Và Dễ Tại Nhà - 5

2. Bánh crepe sầu riêng mùi gấu trúc

Thành phần cho Bánh Crepe Sầu Riêng Lá Dứa:

– 100 gram bột mì đa dụng

– 2 quả trứng gà

– 100 ml nước cốt dừa

– 200 ml sữa tươi không đường

– 2 thìa nước ép dứa hoặc màu thực phẩm

– 150 gram thịt sầu riêng, bỏ hạt, đập dập.

– 150 ml kem tươi có đường

Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa:

Bước 1: Đập 2 quả trứng, lấy bột mì cho vào tô trộn đều. Cho từ từ sữa, đường, nước cốt dừa, nước lá dứa hoặc hỗn hợp màu thực phẩm vào bột. Trộn đều, lọc qua rây để loại bỏ cặn. Đậy bằng màng bám, để trong tủ lạnh 30 phút.

2 Cách Làm Bánh Crepe Sầu Riêng Thơm Ngon, Dễ Dàng Tại Nhà - 6

Bước 2: Đun chảy bơ trong chảo chống dính, dùng khăn giấy lau sạch, chỉ để lại một lớp mỏng. Khuấy đều bột, múc một muỗng cà phê dàn đều trên bề mặt chảo. Chiên ở lửa nhỏ, thấy mặt bánh se lại, mép bánh tơi ra khỏi chảo thì bạn có thể lấy bánh ra.

Xem Thêm  Bí Quyết Ướp Thịt Heo Nướng Ngon Mềm Không Bị Khô | Comthochay.Vn

Bước 3: Trải vỏ bánh ra mặt phẳng. Một muỗng kem tươi, phết đều lên mặt bánh, sau đó cho nhân sầu riêng vào giữa. Gấp bánh thành hình chữ nhật. Để lạnh trong 2 giờ hoặc thưởng thức tùy thích.

2 Cách Làm Bánh Crepe Sầu Riêng Thơm Ngon, Dễ Dàng Tại Nhà - 7

3. Bí quyết làm bánh crepe sầu riêng ngon, chuẩn vị.

– Không nên thay nước cốt dừa khi làm bột bánh vì sẽ làm mất lớp vỏ của bánh.

– Bạn có thể đánh kem trong bát nước đá hoặc để que kem trong tủ lạnh 30 phút trước khi đánh bông.

– Sầu riêng tươi là nguyên liệu quan trọng giúp hoàn thiện hương vị của món bánh crepe.

– Khi chiên vỏ bánh nên để lửa nhỏ nếu không bánh sẽ bị cháy.

2 Cách Làm Bánh Crepe Sầu Riêng Thơm Ngon, Dễ Dàng Tại Nhà - 8

Bánh crepe sầu riêng là sự kết hợp mới lạ, ai ăn một lần cũng mê. Ngoài sầu riêng, bạn có thể dùng mứt xoài, kiwi và trái cây. Bánh sau khi làm xong có thể để trong ngăn mát tủ lạnh ăn hàng ngày. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp ngay với công thức làm bánh crepe sầu riêng đơn giản và nhanh chóng trên đây.

Cách làm bánh flannel ngon tại nhà với công thức đơn giản

Bánh flan hay còn gọi là bánh bông lan rất mềm và mịn, một loại caramen thanh mát, có vị ngọt ngọt và đăng đắng. Cách làm bánh flan cũng rất dễ, bạn …

Theo Yến V (T / h) (Khám phá)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud