2 cách làm bánh rán truyền thống đơn giản, tại nhà | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem


Có rất nhiều công thức làm bánh rán khác nhau nhưng hầu hết đều rất sơ sài. Những mẻ bánh nướng thành phẩm đều gặp phải những vấn đề như vỏ bánh cứng, nứt, lỗ nhỏ trên bề mặt bánh rất xấu… cách làm bánh rán mặn mặn dưới đây sẽ giúp bạn có được mẻ bánh đẹp mắt, đó là hương vị truyền thống.

1. Cách làm Rattle / Sesame Donut

Nguyên liệu làm bánh rán nhân rắn chuông / vừng

– Phần vỏ bánh

100 g bột nếp khô

15 gam bột gạo tẻ

25 gam đường

1 củ khoai lang mật luộc chín nghiền nhuyễn (có thể thay thế bằng khoai tây)

50-100 ml nước ấm

50 g hạt mè trắng

– Nhân bánh

70 g đậu xanh, bỏ vỏ, ngâm nước 2 giờ.

25 gam đường

30 ml dầu ăn

Cách làm Rattle Donut, Sesame Donut:

Bước 1: Lớp vỏ:

Trộn đều khoai lang đã nghiền, 100 gam bột nếp, 15 gam gạo tẻ và 25 gam đường trong một âu lớn. Sau đó cho 50-100 ml nước nóng vào bột, trộn đều bằng tay cho đến khi bột mịn và dính tay. Lượng nước thay đổi tùy theo loại bột, nếu bột nếp trực tiếp vào đất từ ​​hạt gạo thì độ hút nước sẽ ít hơn, khi nướng bánh sẽ ít hơn. Để bột nghỉ 45 phút.

Xem Thêm  Cách Làm Kem Khoai Môn Không Cần Máy Béo Bùi Ngon Miệng | Comthochay.Vn

Đây là 2 cách dễ dàng để làm bánh rán truyền thống tại nhà - 1

Bước 2: Nhân bánh:

– Cho đậu xanh đã ngâm mềm vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu, nấu lửa vừa cho chín nhừ. Tiếp theo, cho đậu vào máy xay sinh tố, thêm 25 gam đường, xay nhuyễn rồi đổ vào chảo chống dính, thêm 30 ml dầu ăn, đun trên lửa nhỏ cho đến khi đậu thành một khối mịn. Khi đậu còn nóng, chia nhân thành các viên tròn 10-12 g.

Đây là 2 cách dễ dàng để làm bánh rán truyền thống tại nhà - 2

Bước 3: Nướng bánh:

Chia vỏ bánh thành 20 phần, mỗi phần 12-14 gam.

Đây là 2 cách dễ dàng để làm bánh rán truyền thống tại nhà - 3

– Cán mỏng viên bột, cán mỏng, cho nhân vào giữa, gói lại. Ta phải dùng tay ấn cho bột gần vỏ. Gói tất cả 20 miếng bánh.

– Nhúng ngón tay vào nước rồi lăn bánh cho đến khi bên ngoài hơi ướt thì lăn bánh qua vừng. Nước giúp mè dễ bám vào vỏ. Sau đó rây nhẹ để vừng bám đều vào vỏ bánh, khi rán không bị rơi ra ngoài.

Bước 4: Nướng bánh:

Đun nóng dầu ăn ở lửa vừa cho đến khi dầu nóng khoảng 150 độ C. Cho bánh vào nồi. Đợi khoảng 1-3 phút cho vỏ bánh hơi cứng lại thì dùng đũa lắc nhẹ để bánh không bị dính vào nhau và dính vào đáy nồi. Nướng bánh ở lửa vừa cho đến khi vỏ bánh phồng lên và mặt bánh nổi lên trên mặt dầu thì vớt ra, đặt lên giá để bánh cho ráo dầu.

Đây là 2 cách dễ dàng để làm bánh rán truyền thống tại nhà - 4

2. Cách làm bánh rán mặn

Nguyên liệu cho món bánh rán ngon:

– Bộ phận vỏ:

250 gam bột nếp khô

Xem Thêm  Cá chép nấu canh chua chuẩn nhà làm không thua đầu bếp | Comthochay.Vn

35 gam bột gạo tẻ

5 gam muối

50 g khoai tây luộc hoặc khoai lang, nghiền mịn

200 – 240 ml nước ấm (khoảng 40 – 50 C)

Khoảng 300 – 400 ml dầu ăn để chiên

– Nhân bánh

175 gram thịt lợn xay

50 gram cà rốt

18 – 20 g bún khô

3 mộc nhĩ (khoảng 8-10 g)

20 gram hành tây

5 ml dầu ăn

1/2 thìa (thìa) bột nêm hoặc muối

– Nước sốt

25 gam đường

15-18 ml nước chanh

15-20 ml nước mắm

Tỏi, ớt, ớt – nêm nếm

Cách làm bánh rán ngon:

Bước 1: Lớp vỏ:

Trong một tô lớn, trộn khoai lang đã nghiền, 250 gam bột nếp, 35 gam bột năng và 5 gam muối. Cho từ từ 200 ml nước ấm vào, nhào bột đều tay, đến khi thành một khối mịn, dính tay là được. Nên cho một ít nước vào bột để kiểm soát độ ẩm thích hợp. Để bột nghỉ 45 phút.

Bước 2: Cách làm bánh rán ngon

– Ngâm miến và mộc nhĩ cho mềm, lọc lấy nước. Cắt nhỏ mộc nhĩ. Cắt bún thành từng khúc 2-3 cm. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Cắt hành. Cho thịt, cà rốt, hành tây, mộc nhĩ, miến, dầu ăn, bột nêm hoặc muối vào tô. Chia thành 12 phần nhỏ, mỗi phần nặng khoảng 25 gam.

2 Cách Làm Bánh Donut Truyền Thống Dễ Dàng Tại Nhà - 5

Bước 3: Nướng bánh:

– Chia nhân bánh thành 12 phần, mỗi phần 25-28 gam. Chia bột thành 12 phần, mỗi phần khoảng 50 gam. Lấy một viên bột, cán mỏng bột một chút rồi dẹt mép bột mỏng hơn tâm bột. Đặt nhân vào giữa. Vuốt để bột bám sát vào nhân. Bọc đều các mép bột.

Xem Thêm  Mách bạn cách làm mứt khoai lang dẻo thơm ngon cực dễ | Comthochay.Vn

– Khi tráng bánh xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc nilon để bánh không bị khô. Để bánh nghỉ ít nhất 1 giờ.

2 Cách Làm Bánh Donut Truyền Thống Dễ Dàng Tại Nhà - 6

Bước 4: Làm nước chấm:

Đổ 25 gam đường, 15 ml nước cốt chanh và nước vào nồi, thêm nước mắm từ từ vào bát nước cốt chanh theo vị chua ngọt cân đối, khuấy đều. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể cho thêm tỏi, ớt băm, ớt sừng và cà rốt vào.

Bước 5: Nướng bánh:

– Đun nóng dầu ăn trên lửa vừa cho đến khi dầu nóng khoảng 150 độ C. Cho bánh vào nồi. Đợi khoảng 1-3 phút cho vỏ bánh hơi cứng lại thì dùng đũa lắc nhẹ để bánh không bị dính vào nhau và dính vào đáy nồi. Nướng bánh ở lửa vừa cho đến khi vỏ bánh phồng lên và bánh nổi trên mặt dầu thì vớt ra.

2 Cách Làm Bánh Donut Truyền Thống Dễ Dàng Tại Nhà - 7

3. Bí quyết làm bánh rán giòn mịn

– Vỏ bánh bị nứt, khó gói do bột quá khô.

– Trong quá trình chiên, vỏ bánh phồng lên, nứt hoặc nổ: vỏ bánh không khô, bột chưa đủ nghỉ, dầu quá nóng, khi nướng bánh không ép chặt vỏ bánh dẫn đến thoát khí. bánh.

– Vỏ bánh không mịn, nổi lên nhiều “kẹp” nhỏ: vỏ bánh hơi khô, khi đúc bánh có nhiều vết nứt.

– Vỏ bánh khô cứng, có mùi bột: Lần 1 (hoặc lần 2) chiên rất lâu ở nhiệt độ rất thấp.

– Vỏ bánh kém căng, không mềm: bột thiếu nước hoặc chiên ở nhiệt độ quá thấp.

Cách làm bánh rán nhân đường hút hồn vạn chị em

Công thức làm bánh của chị Đông Anh, Nguyễn Ngân đến từ Hà Nội nhận được rất nhiều lượt thích và chia sẻ khi đăng tải trên Facebook nhóm nấu ăn.

Theo Yến V (T / h) (Khám phá)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud