2 cách làm bánh xèo miền Tây thơm ngon giòn rụm | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem


Bánh xèo tưởng chừng như rất khó làm vì có quá nhiều công đoạn. Hôm đó Bách hóa XANH xin hướng dẫn cách làm bánh xèo chuẩn miền Tây với gói bột làm sẵn, bánh vừa ngon, không giòn và để lâu.

Bánh xèo thường được làm bằng bột gạo và nước cốt dừa, vỏ bánh thường mỏng, giòn và nhân đúng kiểu. Bánh xèo miền Tây phải có thịt heo, đậu xanh, tôm và khoai mì.. Và sau khi ăn bánh xèo, một chén nước mắm tỏi ớt chua ngọt, cay cay, giòn giòn đúng không nào? Bắt tay vào làm bánh xèo ngay thôi nào.

Đầu tiênBột bánh xèo là gì?

Bột bánh xèo là gì?Bột bánh xèo là gì?

Hầu hết các công thức làm bánh xèo đều dùng đến bột gạo. Tuy nhiên, chúng ta thường không biết chính xác bột gạo là gì. Vì vậy, nếu các bà nội trợ không sử dụng bột bánh xèo bán sẵn sẽ hơi khó khăn cho các chị em. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu xem đó là bột gì nhé!

Loại bột được sử dụng để làm bánh kếp Bột gạo thông thường Bạn. Để làm bánh xèo ngon, việc chọn gạo tẻ phải đảm bảo các yêu cầu sau: Chọn loại gạo cứng, hạt đều, chắc, không bị sâu mọt.. Sau đó sẽ có gạo tẻ Xay thành bột. Khi bạn sử dụng bột gạo tẻ, bánh được làm sẵn sẽ ngon hơn rất nhiều so với bột trộn sẵn.

2Cách làm bánh kếp bằng bột mì làm sẵn

Nguyên liệu làm bánh xèo bằng bột mì làm sẵn

Bìa kỳ lạ:

Làm đầy bánh:

Phần nước mắm:

Cách làm bánh kếp bằng bột mì làm sẵn

Bước 1 Nguyên liệu chế biến

Bạn thái bì lợn thành từng lát mỏng, mỡ lợn bạn cũng rửa sạch rồi thái miếng nhỏ khoảng 1 cm, tôm rửa sạch, cạo vỏ.

Xem Thêm  Tuyệt chiêu rang thịt lợn cháy cạnh đơn giản siêu ngon | Comthochay.Vn

Bạn rửa sạch và để ráo rau, các nguyên liệu khác. Đối với hành tây, cà rốt, củ cải trắng, củ sắn các bạn cắt khúc vừa ăn.

Bước 2 Giành bánh rán

Cách làm bánh kếp bằng bột mì làm sẵnChiến thắng lớn

Bạn cho mỡ heo vào chảo và đánh lửa vừa cho đến khi hết mỡ. Sử dụng mỡ lợn thay cho dầu vì nhiệt độ sôi của mỡ lợn cao hơn nhiệt độ của dầu ăn, vì vậy khi bạn Nếu bạn dùng chúa để chiên bánh xèo thì bánh sẽ giòn và thơm hơn.

Bước 3 Thêm bột chiên xù

Cách làm bánh kếp bằng bột mì làm sẵnThêm bột chiên xù

Cho tất cả các gói bột bánh xèo bạn đã làm vào một hộp đựng lớn. Vì là bột làm sẵn nên bột có đủ hành khô, nước dừa và gia vị, tuy nhiên Muốn ngon hơn thì phải làm theo công thức hướng dẫn. Vì trộn theo công thức nên bột sẽ cực kỳ giòn, thơm, béo và để được lâu.

Bây giờ bạn cho tất cả mọi thứ 2 lon nước dừa, 400 ml nước lọc, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê bột gia vị và một ít hành lá Thêm bột vào bánh và trộn đều cho đến khi hỗn hợp kết hợp tốt. Sau khi hỗn hợp được ghép nối, chúng tôi Để bột nghỉ khoảng 30 phút Để bột nổi lên.

Bước 4 Tôi đang làm một cái bánh

Cách làm bánh kếp bằng bột mì làm sẵnTôi đang làm một cái bánh

Đậu xanh nguyên hạt Bạn ngâm nước rồi cho vào hộp đựng. Xông hơi trong 30 phút. Sau đó, bạn cũng rửa sạch Đậu xanhSau đó cho vào chảo, thêm 1 bát nước, Nấu trên lửa vừa trong 20 phút Đến khi cạn nước, đậu xanh mềm thì tắt bếp. Còn Bánh Sau đó bạn cho chảo vào lò nướng xào Với một ít hạt gia vị cho thấm.

Bước 5 Bánh kếp chiên

Đổ bánh xèo là quan trọng nhất Chảo cần phải thật nóngTôi Dùng chảo chống dínhTuy dùng loại chảo này sẽ không mỏng như chảo hợp kim khi đổ viền nhưng vì mình đổ nhiều nên dùng chảo chống dính sẽ dễ rửa hơn, dễ lấy và ít bị vỡ bánh hơn. Nhiều hơn thế

Cách làm bánh kếp bằng bột mì làm sẵnThử bột chiên

Bạn bắc chảo vào lò, để chảo nóng lên rồi xoa nhẹ chúa lên mặt chảo, cho 1 muỗng canh bột mì vào tráng đều mặt chảo, lắc đều chảo rồi cho 1 muỗng canh bột năng vào. Ở giữa chảo và trong không gian trống, sau đó đóng nắp lại, Chờ khoảng 2 phút cho bột chín.Dùng sạn bổ đôi bánh sau đó cho một ít mỡ vào chảo chiên cho đến khi bánh giòn cả hai mặt. Lần đầu tiên thử sẽ không cho hạt nhân vào.

Xem Thêm  2 cách làm tinh dầu bưởi tại nhà, cách bảo quản tinh dầu bưởi đúng cách | Comthochay.Vn

Ở bước này, nếu thấy bột chưa được, bạn có thể làm như sau, Khi bột hơi cứng thì cho thêm 60 ml nước vào tô bột khuấy đều.Còn nếu bột quá lỏng thì cho thêm 2 thìa bột gạo vào trộn đều.

  • Bắt đầu chiên bánh

Cách làm bánh kếp bằng bột mì làm sẵnBánh kếp chiên

Vặn lửa lớn cho chảo nóng, đầu tiên cho vài miếng thịt ba chỉ và 2 con tôm vào, đảo qua một bên cho thịt và tôm ngấm gia vị nhẹ rồi cho một ít đậu xanh đã hấp chín vào. Sau đó, bạn múc 1 vá bột đổ xung quanh chảo, lắc chảo cho bột chảy đều rồi đổ thêm bột mì vào để lấp đầy các khoảng trống trên chảo. Nhớ thêm từng ít một và lắc chảo để bột được phân bố đều.

Bột năng được tráng qua chảo sau đó, tiếp tục cho ít giá đỗ, hành và củ sắn, sau đó cho thịt bằm và đậu xanh vào một mặt bánh rồi đậy nắp lại. Chờ khoảng 3 phút trên lửa vừa để nấu bột và làm nhân, Trước khi đậy nắp, bạn có thể phết một ít mỡ vào mép bánh để mép bánh giòn hơn.

Sau 3 phút, mở nắp rồi gập đôi bánh lại, Vặn nhỏ lửa rồi chiên lần lượt từng chiếc bánh trong 30 giây cho mỗi mặt.Người ta vo thành bánh giòn, bày ra đĩa hoặc đĩa có lót lá chuối cho đẹp mắt.

Tiếp tục làm những chiếc bánh xèo tiếp theo cho đến khi hết bột, đến khi hết nhân.

Bước 6 Làm dưa chua và nước mắm

Cách làm bánh kếp bằng bột mì làm sẵnLàm dưa chua

Cho bắp cải trắng và cà rốt đã cắt nhỏ vào tô, ướp 3 thìa đường và 1 lát chanhBiến nó thành món dưa chua ngay lập tức, Để khoảng 10 phút Cà rốt và củ cải trắng sẽ mềm, nước mắm sẽ rất ngon.

Cách làm bánh kếp bằng bột mì làm sẵn

Công thức lý tưởng để có 1 chén nước mắm siêu ngon như sau:

Cho các nguyên liệu trên vào tô khuấy đều đến khi đường tan thì cho tỏi băm và tiêu vào đảo đều rồi cho dưa chua đã ướp vào đảo đều một lần nữa. Thế là món bánh xèo chấm nước mắm nổi tiếng.

Sản phẩm hoàn thiện

Cách làm bánh kếp bằng bột mì làm sẵnBánh kếp làm từ bột mì làm sẵn

Bánh xèo được làm bằng bột pha sẵn, giòn rụm kết hợp với nước mắm chua thơm đậm chất miền Tây thì không gì sánh bằng!

3Cách làm bánh kếp với bột mì

Nguyên liệu làm bánh kếp với bột mì

  • 50 gam bột mì
  • 50 g bột chiên giòn
  • 100 ml nước lọc
  • 1 quả trứng gà
  • 100 gram tôm
  • 100 g mực
  • Hành lá, giá đỗ, cải xanh, xà lách, rau thơm
  • Gia vị: muối, đường, dầu ăn, bột ngọt, nước tương, nước mắm ngon, dấm v.v.
Xem Thêm  2 cách làm sữa bắp thơm béo dễ làm ngay tại nhà | Comthochay.Vn

Cách làm bánh kếp với bột mì

Bước 1 Nguyên liệu chế biến

Cách làm bánh kếp với bột mìNguyên liệu chế biến

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút ​​chỉ lưng. Làm sạch mực sau đó rửa lại bằng giấm hoặc nước chanh hoặc giấm, Cắt mực thành từng miếng vừa ăn.

Hành lá rửa sạch, lau khô sau đó Cắt thành từng miếng nhỏ và thêm 1 thìa bột mì.

Mang phần còn lại của rau Ngâm hỗn hợp muối trong nước. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và lau khô.

Bước 2 Thêm bột nở

Cách làm bánh kếp với bột mìThêm bột nở

Cho Bột chiên giòn với bột mì và chút muối Thêm nhiều vào bát 100 ml nước lọc Thêm vào, khuấy đều tay cho đến khi bột tan hết, không còn vón cục. Được thêm vào sau 1 quả trứng gà Thêm và khuấy để kết hợp. Cuối cùng, cho sò điệp đã thái nhỏ vào.

Bước 3 Bánh kếp chiên

Cách làm bánh kếp với bột mìBánh kếp chiên

Khi đặt chảo vào lò, bạn dùng cọ quét một lớp dầu ăn mỏng lên khắp các bề mặt của chảo. Đợi dầu nóng, bạn dùng tay múc một vá bột đã trộn đều trên chảo. Nghiêng chảo theo hình tròn để bột phủ đều chảo. Cho tôm và mực vào chảo, chiên vàng đều khắp mặt chảo. Sau đó đậy nắp chảo bên trong Bánh chín sau 3 phút.

Mở nắp, Cho một ít giá đỗ vào bánh và chiên thêm 1 phút. Bạn dùng tay nhẹ nhàng gấp đôi chiếc bánh lại rồi nhấc ra đĩa. Lặp lại các bước trên cho đến khi hết bột.

Ghi chú:
Nên để lửa nhỏ để tránh bánh bị cháy.

Nên lót một miếng lá chuối nhỏ lên trên chiếc bánh vừa đổ để những chiếc bánh đổ sau không bị dính.

Bước 4 Làm nước chấm xì dầu

Nếu muốn đổi vị, bạn có thể thử cách làm nước chấm banjo với xì dầu nhé!

Cho Một chút xì dầu, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, tiêu băm Sau đó khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Vậy là bây giờ đã có nước chấm bánh xèo làm từ đậu nành rất ngon. Nếu không ăn được cay, bạn không cần cho thêm tiêu.

Sản phẩm hoàn thiện

Cách làm bánh kếp với bột mì Bánh kếp làm bằng bột mì

Mỗi chiếc bánh Vàng, sắc nét Thật thú vị khi bày rau sống ra đĩa phải không các bạn? Chúc các bạn thành công với món bánh xèo bột lọc.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bột bánh xèo từ hạt gạo thơm ngon rất dễ làm

Những chiếc bánh giòn thơm được đựng đơn giản trong bát, hương vị của bột năng, ruốc, vị béo của nước cốt dừa quyện với nhân tôm, thịt và nhân sắn mà thơm lừng. Cuốn nguyên cả đĩa bánh xèo với xà lách, cải xanh, rau thơm rồi chấm với nước mắm, ăn hoài không ngán.

Bạn có thể quan tâm:

Chọn mua sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

Trải nghiệm tốt Bách Hoa Xanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud