2 Cách làm dưa cải chua ngọt ăn liền ngon “bất bại” của mẹ | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Cách làm dưa cải chua ngọt cực dễ. Tất cả những gì bạn cần là rau, muối, đường. Dưa cải chua ngọt có vị chua chua giòn giòn và thường được cho vào món ăn kèm truyền thống.

Cách làm dưa cải chua ngọt

Giống như tất cả các loại thực phẩm lên men, dưa cải bắp rất giàu vi khuẩn có lợi. Nó đặc biệt giàu vi khuẩn có lợi Lactobacillus, hỗ trợ sức khỏe đường ruột cũng như tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch.

Dưa cải là kết quả của quá trình lên men, vi khuẩn lactic sẽ chuyển hóa đường thành axit lactic nếu nó phát triển trong điều kiện yếm khí với nồng độ muối 1,2 – 2,5%. Muối tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, giúp vi khuẩn lên men rau quả nhanh hơn, tốt cho sức khỏe. Nó cũng giúp tránh xa các vi khuẩn khác như nấm mốc cho đến khi quá trình lên men tốt. Muối cũng giúp cà ri được giòn. Nếu không có muối, dưa cải của bạn sẽ bị dính và mịn.

Nguyên liệu muối dưa cải

+ Rau: 1 kg
+ Hành lá: 1 nắm nhỏ
Hành tím: 5-6 miếng
+ Muối hạt: 30 gam
+ Đường vàng: 30 gam
+ Nước lọc: 700 ml

Xem Thêm  2 cách hấp tôm ngon, thơm thịt cho bữa cơm ngon miệng | Comthochay.Vn

Nguyên liệu muối dưa cải ngon

Ngon nhất là chọn những cây cải dày đặc, không quá non cũng không quá già. Rau non mặn quá sẽ chua nhanh còn rau già sẽ đắng. . Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn những loại rau sạch, không sử dụng bất kỳ loại thuốc bảo vệ thực vật nào.

Dưa cải chua ngọt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

-Rau cải xanh cắt bỏ cọng già, tách bẹ rồi rửa sạch nhiều lần với nước. Cắt rau thành từng miếng và trải dài. Để khô dưới nguồn điện trong 2-3 giờ. Phơi rau là công đoạn quan trọng giúp rau giòn, không bị nhừ.

– Bóc vỏ một củ hành tím và bào sợi. Hành lá rửa sạch, cắt khúc

Sơ chế ban đầu các loại rau

Bước 2: Nấu hỗn hợp muối dưa, đường và dưa hấu

Cho nước, muối và đường vào tô. Cho vào lò đun sôi, khuấy nhẹ tay cho đến khi đường tan hết.

Bước 3: Dưa cải chua ngọt

– Cho rau củ khô, hành tím, hành lá vào lọ thủy tinh vô trùng.

Làm dưa cải chua ngọt
Đổ hỗn hợp giấm đường ấm ở nhiệt độ khoảng 70 độ. Dùng một miếng gạc để nhúng rau hoàn toàn vào nước. Đậy chặt nắp và bảo quản nơi thoáng mát.
– Món dưa cải chua ngọt sau 2 ngày là có thể ăn được. Thành phẩm là món dưa cải chua vàng ruộm, có vị chua chua ngọt ngọt giòn giòn. Sau 2 ngày, nếu dưa chua đã đủ, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh lâu hơn.Cách làm dưa cải chua ngọt

Cách muối dưa cải chua ngọt

Cải chua cũng là một món ăn kèm nổi tiếng của ẩm thực Việt Nam. Cải chua ngọt nấu nhanh hơn dưa cải, chỉ cần nửa ngày là bạn có thể ăn được rồi. Bắp cải chua ngọt giòn làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

Xem Thêm  Cách cắt tiết gà, vịt, ngan ngỗng "một phát ăn ngay" | Comthochay.Vn

Bắp cải chua ngọt

Nguyên liệu làm dưa cải

+ Bắp cải: 500 gms
+ Cà rốt: 1 miếng
+ Triệu trang: 1 chùm
+ Muối tinh: 1 thìa cà phê
+ Đường: 50 gam
+ Giấm trắng: 100 g
+ Nước: 500 gms

Bắp cải Bạn có thể chọn bắp cải trắng hoặc tím, nếu thích màu đẹp thì dùng cả hai. Chọn những củ chắc, cuộn chắc, bắp cải dày đặc, phần cuống lá nhỏ. Mua bắp cải Đà Lạt dạng cuộn, có màu xanh nhạt sẽ giòn và ngọt hơn bắp cải bắc thảo.

Làm dưa cải chua ngọt

– Cắt bắp cải thành bốn phần, bỏ phần lõi cứng ở giữa, sau đó cắt thành các dải mỏng. Rửa sạch và lau khô

Bắp cải muối
– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo hoặc thái sợi rồi thái sợi nhỏ.
– Chọn phần non của rau diếp, rửa sạch.
– Cho bắp cải và cà rốt vào hộp lớn. Thêm 1 thìa muối và dùng tay trộn nhẹ để loại bỏ nước. Dùng tay bóp mạnh để nghiền bắp cải. Để trong 20 phút, sau đó sử dụng một miếng vải sạch để giữ lại tất cả nước.

– Cho đường, giấm trắng, nước vào nồi. Đun sôi rồi giảm nhỏ lửa, khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết. Sau đó tắt bếp và để hỗn hợp giấm đường nguội
– Cho bắp cải, cà rốt, lá sơn tra vào hộp thủy tinh đã được rửa sạch và tiệt trùng bằng nước nóng. Đổ hỗn hợp giấm và đường vào. Dùng vỉ hoặc viên đá để ngâm bắp cải trong nước. Đậy kín nắp hũ và để nơi thoáng mát trong vòng 10 tiếng là có thể ăn được. Dưa cải chua vừa ăn được 2 ngày thì cho vào tủ lạnh bảo quản.

Xem Thêm  Cách làm bánh mì Việt Nam dễ hiểu nhất | Comthochay.Vn

Cách làm bắp cải chua ngọt

Trên 2 Cách muối dưa cải chua ngọt Bếp Mina chia sẻ với bạn nào. Dưa cải chua có thể dùng làm món ăn kèm hoặc có thể chế biến thành nhiều món như canh chua, dưa cải kho với thịt, ruột xào dưa chua … Chúc may mắn!

Cách làm dưa cải chua ngọt

Cách muối dưa cải chua ngọt

Tác giả: Bếp Minar

Cách làm dưa cải chua ngọt cực dễ. Tất cả những gì bạn cần là rau, muối, đường. Dưa cải chua ngọt có vị chua chua giòn giòn và thường được cho vào món ăn kèm truyền thống.

Chuẩn bị 20 Phút

Nấu nướng Mười Phút

Khẩu phần ăn 4 Mọi người

Vật chất

  • Người đầu tiên Kilôgam Bông cải xanh
  • 30 g Muối
  • 30 g Đường vàng
  • 700 Ml Quốc gia
  • Scalion
  • 6 Của Hành tím

Hướng dẫn

Sơ chế ban đầu các loại rau

  • Cải bẹ xanh cắt bỏ phần cuống già, tách bẹ rồi rửa sạch nhiều lần với nước. Cắt rau thành từng miếng và trải dài. Để khô dưới nguồn điện trong 2-3 giờ. Phơi rau là công đoạn quan trọng giúp rau giòn, không bị nhừ.

  • Bóc vỏ hành tây và bào sợi. Hành lá rửa sạch, cắt khúc

Nấu hỗn hợp muối và đường

  • Cho nước, muối và đường vào một cái bát. Cho vào lò đun sôi, khuấy nhẹ tay cho đến khi đường tan hết.

Dưa cải chua ngọt

  • Cho các loại rau khô, hành tím và hành lá vào lọ thủy tinh tiệt trùng.

  • Đổ hỗn hợp giấm đường ấm khoảng 70 độ. Dùng một miếng gạc để nhúng rau hoàn toàn vào nước. Đậy chặt nắp và bảo quản nơi thoáng mát.

  • Món dưa cải chua ngọt sau 2 ngày là có thể ăn được. Thành phẩm là món dưa cải chua vàng ruộm, có vị chua chua ngọt ngọt giòn giòn. Sau 2 ngày, nếu dưa chua đã đủ, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh lâu hơn.

= >> Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud