2 Cách làm Kẹo Nougat cực dễ dàng lại ngon mê ly | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Kẹo Nougat hay còn gọi là kẹo Nougat được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là trẻ em. Vị ngọt của sữa hòa quyện với hạnh nhân rất ngon và hấp dẫn. Hôm nay Bếp Cũ sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách làm kẹo hạnh nhân dễ làm tại nhà.

Hướng dẫn làm kẹo dẻo bằng kẹo dẻo

Cách làm kẹo dẻo kẹo dẻo rất đơn giản và dễ dàng. Dù bạn không phải là một người nội trợ khéo tay cũng có thể chế biến thành công món ngon này. Đừng chần chờ gì nữa, nhà bếp sẽ hướng dẫn chi tiết qua bài viết dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

240 gram marshmallow (nguyên liệu này khá dễ kiếm, bạn có thể mua ở bất cứ siêu thị nào).

80 gram quả óc chó.

50 gram nho khô.

80 gram các loại hạt.

50 g hạt bí ngô.

50 gam dừa loại ngon.

50 g mứt nam việt quất.

160 gram sữa bột.

80 g bơ không muối.

Đồ dùng: Bát, Muỗng, Khay,.

Để làm một chiếc thuyền mới

Bước 1: Làm hỗn hợp kẹo sữa

Đầu tiên cho chảo vào lò, vặn lửa nhỏ khi chảo nóng, cho bơ không muối vào, đun đến khi bơ chảy thì cho 240 viên kẹo dẻo vào. Tiếp theo, di chuyển vòng tròn theo chiều kim đồng hồ để 2 yếu tố hòa quyện vào nhau.

Xem Thêm  Cách rang thịt lợn nạc ngon đơn giản mà ngon cơm cùng cả nhà | Comthochay.Vn

Khi hỗn hợp đều, cho sữa bột vào.

Bước 2: Thêm các loại hạt yêu thích của bạn vào kẹo

Bạn tiếp tục đun ở lửa nhỏ rồi cho các loại hạt yêu thích vào. Khuấy hỗn hợp cho đến khi đặc, sau đó tắt lửa.

Lưu ý để kẹo hạnh phúc thành công thì bước này bạn chỉ nên nấu trong vòng 7 phút. Vặn nhỏ lửa để kẹo có màu đẹp và ngon hơn. Lửa càng to thì kẹo càng nhanh cháy.

Bước 3: Đặt kẹo ra khay bên ngoài và cắt thành các hình đẹp mắt

Chuẩn bị một khay đỡ chính có phủ giấy sáp lên trên.

Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp kẹo ra khay, sau đó phủ lên bề mặt một lớp giấy sáp, sau đó dùng tay xoa đều bề mặt kẹo và dùng cây lăn để lăn đều.

Khi hoàn thành, bạn có thể để kẹo trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho kẹo cứng lại. Sau đó dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ. Ngoài ra, nếu bạn không thích ăn kẹo cứng, muốn ăn dẻo hơn thì có thể cắt ngay mà không cần bảo quản trong tủ lạnh.

Cách làm kẹo hạnh nhân cực đơn giản và dễ làm với nguyên liệu marshmallow ở trên. Sau khi thực hiện thành công, thành phẩm là món sữa trộn ngọt ngào thơm ngon với vị chua của nho khô, vị óc chó và vị béo của hạnh nhân. Bạn có thể trổ tài chế biến dinh dưỡng hợp lý cho con nhỏ mà không lo hóa chất, quá bổ dưỡng.

Cách làm kẹo hạnh nhân với lòng trắng trứng

Ngoài ra, nếu không tìm được nguyên liệu làm kẹo dẻo, bạn có thể tự làm kẹo hạnh nhân bằng lòng trắng trứng. Cách làm tuy công phu hơn nhưng bù lại thành phẩm rất xứng đáng.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Mạch nha: 230 g

Đường cát trắng: 100 g

Nước: 40 gms

Muối: 2 gms (trung hòa độ ngọt của đường)

Phần lòng trắng trứng: 1 phần

Đường cát trắng: 10 g (chút đường trắng)

Sữa bột (để làm bánh): 25 g

Hạnh nhân khô: Khoảng 300gr nho khô, các loại hạt, óc chó, hạt bí, dừa thơm ngon, giúp kẹo nhanh dính bạn cần để trong lò nướng ở nhiệt độ khoảng 70 độ, vì khi ủ hạt sẽ khó giữ nếp hơn. lạnh lẽo.

Bơ không muối: 50 g (ngâm kẹo vào nước nóng để ngon miệng hơn)

Thiết bị: Máy Đánh Trứng, Nồi, Lò Nướng, Nhiệt Kế Điều Chỉnh Nhiệt Độ …

Đang làm

Bước 1: Nấu mạch nha để làm kẹo

Đầu tiên, bạn cho đường, mạch nha và muối vào nồi đun sôi, giảm lửa để hỗn hợp tan từ từ. Tránh uốn nhiệt quá cao sẽ làm chuyển màu mạch nha, không cho kẹo đẹp hơn.

Khi nấu, nhớ khuấy đều cho đến khi mạch nha đạt 140 độ C.

Nếu bạn không có nhiệt kế, hãy cho mạch nha vào một cốc nước lạnh. Nếu sờ vào thấy mạch nha còn mềm, nếu dùng tay cầm vào thấy mạch nha có độ dính như kẹo thì vẫn chưa tốt. Chỉ khi mạch nha cứng như silicon mà nó có thể bị phá vỡ thì mới đạt nhiệt độ 140 độ C.

Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng

Tiếp theo, bạn cho lòng trắng trứng vào âu lớn cùng 10 gam đường rồi đánh từ từ bằng máy đánh trứng. Đánh cho đến khi bông cứng màu trắng. Bạn có thể nhận biết bằng cách nhìn vào đầu quả trứng, nếu nó thẳng đứng là trứng đã thành công.

Bước 3: Đổ hỗn hợp mạch nha đã nấu lên trên lòng trắng trứng.

Khi mạch nha đạt 140 độ C, từ từ đổ từng phần nhỏ lòng trắng trứng gà vào. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp quyện lại.

Lưu ý: Để có được thành phẩm kẹo như ý, bạn nên đun sôi mạch nha trong khi đánh bông lòng trắng trứng. Điều này sẽ giúp mạch nha không bị nguội và quá cứng, điều này sẽ làm cho kẹo không có vị.

Tiếp theo, khi mạch nha và lòng trắng đã được đánh đều thì cho bơ nhạt vào. Nên chia thành nhiều phần nhỏ để bằng nhau hơn.

Bước 4: Trộn đều sữa bột và các loại hạt

Thêm sữa bột vào hỗn hợp và trộn đều. Sau đó cho các loại hạt vào, tiếp tục khuấy đều và nhanh tay khi kẹo còn nóng. Khi kẹo nguội đi, nó sẽ cứng lại và khó xoay hơn.

Bước 5: Lăn sẵn giấy nến và cắt kẹo thành những hình đẹp mắt

Lấy một khay chống dính được phủ bằng giấy da. Sau đó đổ hỗn hợp kẹo lúc này vào, sau đó phủ một lớp giấy sáp lên trên để kẹo không quá dính và mịn.

Cuối cùng, bạn dùng tay miết cho viên kẹo thật mịn và dùng kim cán mỏng lại. Khi kẹo đã nguội, dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn, bọc trong giấy bóng hoặc bảo quản trong hộp thủy tinh.

Những lưu ý cho Kẹo Nutgut ngon:

  • Bạn có thể cho thêm đường nếu muốn kẹo cứng và tăng lượng mạch nha nếu muốn kẹo mềm.
  • Nhiệt độ càng cao thì kẹo càng cứng khi ra lò. Vì vậy, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp nhất.
  • Chất lượng của mạch nha cũng ảnh hưởng rất nhiều đến mùi vị của kẹo.
  • Ngoài ra, nếu muốn làm kẹo hạnh nhân trà xanh, bạn cần cho bột trà xanh vào cùng lúc với bột sữa. Nhưng trước đó nhớ lọc bột bằng rây để bột mịn hơn.

Kẹo Nougat là món khoái khẩu của nhiều trẻ nhỏ. Đặc biệt, bạn có thể tự làm tại nhà để chiêu đãi bạn bè và gia đình trong những ngày nghỉ lễ. Hi vọng 2 mẹo cực đơn giản trên đây sẽ giúp bạn trổ tài thành công món tàu hũ ky thú vị này cho cả nhà thưởng thức. Nếu muốn biết thêm về cách làm kẹo dẻo chip chip, bạn có thể tham khảo công thức tại đây nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud