món ăn Mì xào thịt heo Đây là một món ăn nhanh gọn nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng cho một ngày dài bận rộn. Món ăn là sự kết hợp của thịt heo băm và sợi mì luộc mềm, nhưng không bị nhão mà vẫn chắc. Đặc biệt, khi ăn theo phương pháp này, từng xiên thịt sẽ thấm đều gia vị, bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua, ngọt ngọt của cà chua, vị thơm béo của thịt lợn. Không chỉ vậy, món ăn còn dậy mùi thơm của hành lá, chút cay cay của tương ớt, đảm bảo sẽ chiều chuộng vị giác của cả nhà. Tùy theo sở thích và khẩu vị của các thành viên trong gia đình mà chị em có thể thay đổi cách chế biến để làm ra nhiều món mì xào thịt băm khác nhau. Cùng Yamiday tham khảo 2 cách làm mì xào thịt bằm qua bài viết ngắn dưới đây nhé!

Mì xào thịt bằm rất ngon
Mì xào thịt bằm rất ngon

1. Mì xào thịt băm rau củ

Mặc dù mì xào thịt bằm và rau củ là một món ăn khá dễ chế biến nhưng giá trị dinh dưỡng của món ăn này lại không hề thấp. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm món ăn này, hãy cùng Yomide tham khảo các bước sau đây để chế biến ngay một đĩa mì xào thịt bằm rau củ cực ngon cho bạn và cả nhà nhé:

Nguyên liệu làm mì xào thịt băm và rau củ

  • Thịt lợn nạc: 200 gram
  • Mì hoặc bún (tùy bạn chọn): 200 gms
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành tây: 1/2
  • Cà rốt: 1 miếng
  • Khoai tây: 1
  • Nấm tươi: 50 gram
  • Rau mùi
  • Gia vị: Bột nêm, nước mắm, dầu ăn.
Thịt lợn băm nhỏ
Thịt lợn băm nhỏ

Cách làm mì xào thịt bằm ngon không cưỡng lại được

Tất cả các nguyên liệu đã sẵn sàng, cùng vào bếp thôi nào.

Bước 1: Chuẩn bị thịt lợn

  • Thịt lợn mua về rửa qua nước lạnh, sau đó rửa lại với nước muối pha loãng.
  • Sau đó dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn. Các bạn lưu ý chỉ xay một khoảng nhỏ, không nên xay mịn quá khi chế biến món ăn sẽ không đẹp như ý muốn. Nếu không có máy xay, bạn có thể dùng dao lớn để thái nhỏ.

Bước 2: Chuẩn bị mì

  • Nước luộc mì. Đun nhỏ lửa cho đến khi mềm, khoảng 5-8 phút.
Cho mì vào nồi nước sôi luộc 5-8 phút.
Cho mì vào nồi nước sôi luộc 5-8 phút.
  • Luộc xong vớt mì ra rổ, xả lại nước lạnh để mì không bị dính vào nhau. Sau đó để sang một bên cho ráo nước.

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

  • Cà rốt, khoai tây các bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng. Không nên thái mỏng để miếng rau bị nhão, khó nhấc.
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
  • Cà chua bỏ cuống, rửa sạch và thái nhỏ.
  • Các loại nấm tươi, rửa sạch và thái nhỏ.
  • Rau mùi bỏ lá già, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 4: Chiên thịt

  • Đầu tiên, chúng ta cho 2 thìa dầu ăn vào chảo rồi đun nóng sau đó cho cà chua vào đảo đều tay. Đảo đều tay cho đến khi cà chua chín nhừ, khoảng 2 phút thì cho hành băm vào chảo đảo đều cho đến khi hành chín nhừ.
  • Sau đó bạn nêm thêm 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê nước mắm và đun khoảng 2 phút cho ngấm gia vị vào thịt. Ở đây chúng tôi cho khoảng nửa cốc nước và đun sôi, sau đó đổ mì vào.

Bước 5: Rán rau củ

  • Khi thịt bằm bắt đầu nhừ thì ta cho hành tây, nấm tươi, khoai tây, cà rốt vào đảo cùng. Đảo đều cho đến khi rau mềm thì tắt bếp. Điều chỉnh gia vị cho vừa ăn.

Bước 6: Hoàn thiện

  • Cho mì xào thịt bằm ra đĩa, rắc rau mùi lên trên. Ăn khi còn nóng.

Bữa sáng nhanh chóng và bổ dưỡng với món mì xào trứng thơm ngon!

Hoàn thành món mì xào rau củ
Hoàn thành món mì xào rau củ

2. Cách làm mì xào cà chua, hành tây

Chuẩn bị nguyên liệu cho món mì xào cà chua và hành tây băm

  • Thịt lợn xay: 200 gram
  • Mì: 300 gram
  • Cà chua: 2 quả
  • Hành tây: 1/2
  • hành lá
  • Tỏi: 1 củ
  • Các gia vị khác dùng để nêm: nước mắm, bột nêm, dầu ăn.

Các bước làm Mì xào cà chua và hành tây băm

Bước 1: Chuẩn bị thịt lợn xay

  • Nêm thịt heo quay với 1 tsp nước mắm, 1 tsp bột nêm và ½ tsp dầu ăn. Đổ gia vị vào thịt trộn đều. Để khoảng 10 đến 15 phút.
Trộn thịt lợn xay với gia vị
Trộn thịt lợn xay với gia vị

Bước 2: Chuẩn bị mì

  • Mì luộc chín rồi vớt ra để nguội.
  • Các bạn lưu ý trong khi luộc mì, chúng ta cho nửa thìa muối và 1 thìa dầu ăn vào để các sợi mì không bị dính vào nhau. Nếu không dùng cách này, sau khi luộc chín, bạn có thể vớt mì ra và xả nhanh vào nước lạnh.

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

  • Rửa sạch cà chua, bổ múi cau.
  • Hành lá ta rửa sạch, cắt gốc rồi cắt khúc 2 cm.
  • Sau khi bóc tỏi, bạn dùng dao đập dập rồi băm nhuyễn.

Bước 4: Chiên thịt heo

  • Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, bắc lên bếp đun đến khi nóng. Thêm tỏi băm và xào cho đến khi có mùi thơm.
  • Thêm cà chua và xào. Thêm một chút bột gia vị để cà chua nhanh mềm.
  • Khi cà chua gần chín, ta cho thịt heo xay đã ướp gia vị vào đảo cùng. Đảo nhanh tay để thịt băm được ngấm đều.

Bước 5: Thưởng thức thành phẩm và món ăn

  • Tiếp theo, thêm nửa cốc nước và đun sôi. Khi nước trong chảo sôi, cho mì vào, đảo đều để mì và thịt bằm hòa quyện vào nhau.
  • Khi thịt và mì chín, nêm thêm gia vị rồi tắt bếp.
  • Cuối cùng cho hành lá và mì xào thịt bằm ra đĩa, có thể cho thêm ít ngò để trang trí lên trên. Dùng ngay khi còn nóng.

Thực đơn đa dạng món mì xào thịt bò, rất dễ chế biến và rất thú vị khi thưởng thức!

Mì xào thịt bằm với cà chua và hành tây nên ăn nóng
Mì xào thịt bằm với cà chua và hành tây nên ăn nóng

Như vậy qua bài viết trên các bạn đã hiểu được 2 cách làm Mì xào thịt heo Keema vừa đơn giản, vừa ngon mà lại giàu chất dinh dưỡng. Hy vọng bài viết hữu ích cho kho công thức món ăn phong phú của bạn.

Yummyday.vn

Xem Thêm  Số mệnh của người Thân mệnh đồng cung, Thân cư phúc đức | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud