Cách chọn mua và sơ chế lòng lợn sạch

Cách chọn mua lòng lợn tươi ngon

Chọn những trái tim màu đỏ tươi. Bề mặt của tim nhẵn, mềm và dính vào cơ tim màng ngoài tim. Khi ấn vào có cảm giác đàn hồi, tiết ra một ít máu tươi màu hồng.

Nước màu vàng, cong hoặc có mùi thuốc giữa màng tim và cơ tim, to bất thường, bề mặt sần sùi, sẫm màu hoặc nhợt nhạt, màu trắng đục, có hạt trắng như tụ máu hoặc trấu,… vì rất có thể đó là lòng lợn bị bệnh hoặc ngâm hóa chất.

Ngoài ra, khi mổ tim lợn ra, nếu thấy có cục máu đông, hoặc chất lỏng màu đen sẫm bên trong thì nên tránh sử dụng để đảm bảo an toàn vì tim lợn không tươi, lợn ốm.

Cách sơ chế lòng heo sạch sẽ, không còn mùi hôi

Bạn nên dùng dao sắc cắt đôi để dễ dàng hơn trong quá trình sơ chế và làm sạch ban đầu.

Sau đó, bạn cho lòng heo vào thau sạch cùng với một ít muối (muối hột càng tốt). Dùng tay xoa nhẹ và bóp từng khía, ngóc ngách của lòng lợn để loại bỏ chất nhầy và máu trong lòng.

Rửa sạch với nước, sau đó cho một ít dấm vào lòng, tiếp tục ấn, chà xát mạnh, sau đó rửa lại bằng nước sạch từ 2 – 3 giọt nước, sau đó để ráo nước.

Sau đó, cho rượu trắng vào và tiếp tục xoa đều bề mặt của lòng heo. Lần này, bạn rửa lại lòng heo một lần nữa với nước sạch để các loại thực phẩm còn lại mùi thơm của rượu giúp trong quá trình ninh ngon hơn.

Xem Thêm  Mua TV Vsmart ở đâu giá tốt? Review các dòng Tivi Vsmart | Comthochay.Vn

Ghi chú: Bạn chỉ cần dùng muối và giấm để làm sạch lòng heo và sơ chế để khử bớt mùi hôi, bước rửa bằng rượu sẽ giúp lòng heo sạch, thơm và dậy mùi hấp dẫn hơn khi chế biến.

Tim heo sơ chế ban đầu sạch sẽ, không có mùi hôi.

Trên đây là 2 cách làm món lòng heo xào tỏi lá hẹ thơm ngon, dễ làm cho bữa cơm gia đình. Cùng vào bếp và làm món ăn để chiêu đãi cả nhà nhé!

* Nguồn tham khảo tổng hợp từ Kênh Feedy VN và Bếp Của Vợ.

Biên tập bởi Dương Trúc Phương • Đăng ngày 15/6/2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud