Nếu bạn đã quá quen thuộc với các món ăn Việt Nam thì tại sao không thử đổi không khí với món ăn Hàn Quốc nhỉ? Món tokboki phô mai mà Bách Khoya giới thiệu đến các bạn hôm nay đảm bảo sẽ rất “ngon”.

Tokboki hay “Bánh gạo” là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Người Hàn Quốc thường sử dụng Tokboki vào những ngày lễ lớn hoặc những dịp đoàn tụ cùng bạn bè. Họ thường biến tokoboki thành đồ chiên, rán hoặc đồ ăn lẩu.

Với độ thơm và ngọt của mình, Tokboki đã chiếm được cảm tình của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam. Cuối tuần này nếu chưa biết làm gì thì hãy rủ bạn bè và cùng nhau làm một bộ đàm phô mai nhé. Bách hóa XANH đảm bảo mang đến cho bạn một bữa ăn ngon và chất lượng. Cùng nhau tham khảo và thực hành nhé!

Xem Thêm  10 kiểu nhuộm tóc màu cam mà nàng sành điệu phải thử | Comthochay.Vn

Người đầu tiênCách làm tokboki phô mai

Tokboki phô mai

Chuẩn bị
10 phút
Xử lý
15 phút
Vì mục đích này
3-4 người

Nguyên liệu làm tokbokki phô mai

Lời khuyên tốt Keo bột và bột gạo để làm Tokbokki, bạn có thể mua Tokboki làm sẵn ở siêu thị.

Cách làm tokboki phô mai

Bước 1 Nguyên liệu chế biến

Hành tỏi băm nhỏ Thái nhỏScalion Cắt lát Và pho mát của bạnSẽ trở nên nhỏ hơn.

Nguyên liệu chế biếnNguyên liệu chế biến

Bước 2 Thêm tokboki bột mì

Bạn cho bột nếp và bột gạo tẻ vào tô trộn đều. Tiếp tục làm điều đó ở đó Nửa thìa muối, nửa thìa dầu mè, Trộn cho đến khi hỗn hợp kết hợp đồng đều. Sau đó, bạn cho 170 ml nước nóng Chú ý đổ nước từ từ, vừa đổ vừa khuấy đều.

Thêm tokboki bột mìThêm tokboki bột mì

Bạn nhào bột sao cho thật đều và mịn rồi cho 1 lá chuối (Hoặc bản mỏng) và hấp cách thủy. Bạn dùng nồi cơm điện, cho một ít nước vào, Cho bột vào chao và hấp trong 15 phút.

Bước 3 Tạo Tokboki

Bạn bè Phết một ít dầu mè lên thớt Để bột mì không dính vào thớt thì bạn tiến hành cán bột. Chia bột làm 2 và lăn từng viên một. Cán đều bột theo hình trụ dài, sau đó Cắt bột thành các miếng bằng nhau dài khoảng 2-3 cm. Làm tương tự cho đến khi hết bột.

Tạo Tokboki Tạo Tokboki

Bước 4 Làm nước sốt

Xem Thêm  Luận tuổi mở hàng đầu năm 2022 cho tuổi Ất Sửu | Comthochay.Vn

Bạn cho nó vào cốc 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ớt bột, 2 thìa cà phê tương cà, 1 thìa cà phê dầu mè, 2 thìa cà phê tương ớt Hàn Quốc, nửa thìa cà phê nước mắm50 ml nước, Sau đó, bạn trộn nó.

Làm nước sốtLàm nước sốt

Bước 5 Nấu tokboki phô mai

Đặt chảo vào lò nướng, đặt nó 1 Thêm một chút dầu và phi tỏi cho thơm. Khi tỏi đã thơm, bạn cho hành tây vào và phi thơm. Tiếp tục đổ các phần Nước sốt vừa được cho vào chảo, Khi nước sốt sôi, cho cá viên vào. Tại thời điểm này, bạn Có thể trưởng thành Ăn thôi.

Đổ bánh gạo vào chảo, Trộn đều tay để bánh gạo tách ra. Và ngâm nước sốt. Bạn rắc phô mai lên, đậy nắp lại và để lửa nhỏ cho đến khi phô mai chảy hết. Cuối cùng cho hành lá và trứng vào.

Nấu tokboki phô maiNấu tokboki phô mai

Tìm hiểu thêm: Có 3 cách làm Tokboki (Hàn Quốc) ngon và dễ tại nhà

Sản phẩm hoàn thiện

Vì vậy, phô mai đã trở thành tokbokki. Màu sắc thật chói mắt phải không? Màu đỏ của tiêu kết hợp với màu trắng hơi vàng của phô mai, chỉ cần nhìn thôi đã thấy hấp dẫn rồi. Nếu bạn cắn một miếng bánh gạo, bạn sẽ cảm nhận được ngay Mềm, dai, ngọt, không khô, không cứng, Nó chỉ là rất tốt để ăn.

Nước sốt đậm đà, thơm mùi dầu mè, Ăn với Tokbokki thật sự rất ngon. Đặc biệt, phô mai thơm, béo, ăn với cá thì khỏi chê.

Xem Thêm  Tử Vi Tuổi Bính Thân 1956 - Nam mạng | Comthochay.Vn

Tokbokki phô mai thơm ngonTokbokki phô mai thơm ngon

2Cách Làm Tokboki Phô Mai Với O’Food Cheese Tokboki

Xử lý
5 phút
Chuẩn bị
10 phút
Vì mục đích này
1 người

Nguyên liệu làm Tokboki phô mai với Tokbokki phô mai O’Food

Cách Làm Tokboki Phô Mai Với O’Food Cheese Tokboki

Bước 1 Nguyên liệu chế biến

Hành lá sau khi mua về bạn cho Bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc nhỏ.

Đậu phụ bạn rửa sạch và cắt đôi, sau đó Cắt và chiaOh ăn Tiếp theo, bạn bắc chảo vào lò, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho đậu phụ vào chiên vàng đều hai mặt.

Nguyên liệu chế biếnNguyên liệu chế biến

Bước 2 Cook Tokboki

Đầu tiên bạn đặt nó vào hộp đựng Các phần bánh gạo có sẵn Trong gói, Thêm 50 ml nước và gói gia vị đi kèm Thêm và nấu trên lửa vừa.

Cook TokbokiCook Tokboki

Bước 3 Tokboki phô mai nguyên hạt

Về nấu ăn 3-5 phút Sau đó cho đậu hũ đã chiên cắt nhỏ vào, cho hành lá vào trộn đều. Cuối cùng, tắt bếp, đặt các miếng phô mai lên trên, đợi phô mai chảy ra thì dùng đũa trộn đều.

Lời khuyên tốt
Bạn có thể thay thế bằng đậu phụ Bao gồm cả vật liệu bạn lựa chọn Như xúc xích, chả cá, chả cá, bò viên … món nào cũng ngon!

Tokboki phô mai nguyên hạtTokboki phô mai nguyên hạt

Sản phẩm hoàn thiện

Bánh gạo phô mai thành phẩm có mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Cảm nhận nó khi thưởng thức Bánh cá dai Tokbokki phô mai béo ngậy kết hợp với nước dùng rất vừa miệng. Nếu không có nhiều thời gian để nấu theo cách truyền thống, bạn có thể thử ngay O’Food Cheese Tokboki nhé!

Tokbokki phô mai thơmTokbokki phô mai thơm

Bạn có nghĩ món tokbokki phô mai này thú vị không? Còn gì tuyệt hơn khi vừa ăn vừa xem phim? Hãy làm nhanh và mời bạn bè của bạn cùng thưởng thức!

Xem clip TickTock về cách nấu món O’Food Cheese Tokboki:

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua Tokboki ngon tại Bách hóa XANH để thưởng thức ngay:

Trải nghiệm tốt Bách Hoa Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud