2 Cách nấu lagu bò với nước dừa và sữa tươi cực ngon | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Ảnh bìa

Thịt bò là thực phẩm giàu protein, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Là món ăn thường được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn trong gia đình. Ngoài những món ăn quen thuộc thì lagu bò cũng là một món ngon mà bạn không nên bỏ qua. Xuống đây Digifood Sẽ gọi bạn là 2 Cách nấu lagu bò Món ăn dễ làm, dễ làm không thể cưỡng lại.

1. Cách nấu lagu bò nước cốt dừa

Nếu bạn thích vị ngọt, thơm của nước cốt dừa thì nước cốt dừa là một sự lựa chọn tuyệt vời. Món ăn có sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt mềm của thịt bò, vị tươi ngon của các loại rau củ và vị béo ngọt của nước dừa chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời.

cach-nau-lagu-bo-de-nhat

Ảnh: Sưu tầm

Chuẩn bị các thành phần

Để nấu món bò kho nước dừa, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt bò: 750 g
  • Cà rốt: 2
  • Khoai tây: 3 củ khoai tây
  • Hành tây: 1 miếng
  • Cà chua: 2
  • Đậu Hà Lan: 1 bát
  • Bột mì: 2 muỗng canh
  • Rượu trắng: 1 muỗng canh
  • Tương cà: 3 muỗng canh
  • Bột tỏi: 1 thìa cà phê
  • Gừng đập dập, hành tím đập dập
  • Hành lá, ngò rí
  • Nước dừa: 800 ml
  • Gia vị: đường, muối, bột nêm, v.v.

Hướng dẫn chi tiết cách chế biến món ăn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rửa và thấm khô thịt bò với nước muối, sau đó thái miếng vuông vừa ăn, dày khoảng 5 cm.
  • Cho hành khô, ớt sừng, dầu hào và gia vị vào nước ướp thịt bò. Để khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị. (Trong quá trình đợi thịt bò ngấm, bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu còn lại)

Ảnh bìa
Huong-dan-lam-bo-lagu

Ảnh: Sưu tầm

  • Cà rốt và khoai tây rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng vuông vừa ăn.
  • Đậu Hà Lan rửa sạch rồi để ráo.
  • Bóc vỏ hành tây, nạo vỏ và ép lấy nước.

Bước 2: Làm nước sốt cà chua

  • Luộc chín cà chua, sau đó bóc vỏ và bỏ hạt.
  • Múc bột hoặc xay nhuyễn trong máy xay sinh tố
  • Phi tỏi băm trên chảo dày, đổ cà chua xay nhuyễn vào, thêm 2 muỗng canh tương cà, bột mì và đun sôi.

Bước 3: Nấu bò kho nước cốt dừa

  • Cho thịt bò đã ướp vào hỗn hợp sốt cà chua, đảo đều đến khi thịt mềm rồi cho 800 ml nước dừa và 400 ml nước lọc vào đun cùng.
  • Đợi đến khi nước sôi, bạn cho vài miếng gừng, vài miếng hành tím băm nhỏ vào, đậy vung đun trên lửa nhỏ khoảng 10 – 20 phút.
  • Thêm cà rốt và khoai tây vào nấu khoảng 10 phút cho đến khi mềm. Sau đó, thêm hoặc bớt gia vị vào món ăn tùy theo khẩu vị của bạn.
  • Thêm đậu Hà Lan, hành tây và rượu trắng. Nấu khoảng 10 phút thì cho sò điệp và ngò gai vào rồi tắt bếp.

Thành phẩm sau khi chế biến

Với 3 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món bò kho dừa ngọt mát rồi. Món ăn thích hợp dùng nóng, khi ăn lấy ra khỏi hộp và chấm với bánh mì.

cach-nau-bo-lagu-thom-ngon-chuan-vi

Ảnh: Sưu tầm

Gợi ý bổ sung: Ngoài món bò kho, dưới đây là cách nấu món bò kho ngon mà các bà nội trợ quan tâm:

2. Cách nấu bò sữa tươi

Chân bò nấu sữa tươi là món ăn thú vị chỉ dành cho những “tín đồ” mê mẩn với chút béo ngọt, thơm phức. Một phần thịt bò nấu với sữa tươi là thực phẩm cần thiết cho bữa ăn thêm phần thú vị. Bạn cùng nhau Blog Digifood Tham khảo cách nấu chân bò với sữa tươi dưới đây nhé!

Lagu-bo-voi

Ảnh: Sưu tầm

Chuẩn bị các thành phần

Thịt bò luôn là phần thịt ngon nhất nên được chọn khi chế biến món ăn. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một vài nguyên liệu trước khi bắt tay vào chế biến món ăn.

  • Thịt bò: 700 g
  • Nấm: 200 g
  • Khoai tây: 2 củ khoai tây
  • Sữa tươi không đường: 500 ml
  • Bột cà ri: 1 thìa cà phê
  • Thịt băm: 1 thìa cà phê
  • Tỏi nghiền
  • Dầu ăn, nêm: đường, muối, bột nêm

Nấu nướng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cắt bỏ phần mỡ bên ngoài thịt bò, sau đó rửa sạch với nước rồi để ráo.
  • Đun sôi nước với gừng đập dập, rửa sạch rồi cho thịt bò vào đun khoảng 5 phút.
  • Tiếp theo, bạn vớt thịt ra rổ và rửa với nước sạch, sau đó thái thịt thành từng miếng dày khoảng 2 cm.
  • Nấm cắt gốc, rửa sạch với nước muối pha loãng.
  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn rồi xếp vào khăn vải cho khô.
  • Chiên khoai tây cho đến khi chín vàng, sau đó chuyển sang rổ có lót giấy thấm dầu mỡ.

Bước 2: Cách nấu bò sữa tươi

  • Phi thơm tỏi, sau đó cho bột cà ri vào chiên ở lửa vừa trong khoảng 5 phút.
  • Cho thịt bò vào xào khoảng 5 phút thì cho lượng sữa tươi và nước ngập mặt 1 cm thịt bò.
  • Đun sôi món ăn trên lửa lớn, chú ý không để bọt nổi trong quá trình đun.
  • Sau khi hớt bọt, đậy nắp nồi và hầm thịt bò trên lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm.
  • Cho tiếp nấm hương, khoai tây và phần sữa tươi còn lại vào, nấu đến khi sôi thì nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm sau khi thực hiện

Với cách nấu lagu bò sữa tươi này, bạn sẽ có được thành phẩm béo và thơm, khi ăn có vị đậm đà mà không bị ngấy. Cho ra bát lớn, trang trí với lagu, một ít tiêu xanh và rau mùi là có thể thưởng thức. Nó phải là một Món thịt bò Lạ mà ai cũng mê.

Huong-dan-cach-nau-lagu-bo

Ảnh: Sưu tầm

3. Những lưu ý để nấu lagu bò ngon

Về cách nấu thịt bò, bạn hãy lưu ý một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp bữa ăn thêm phần hấp dẫn.

  • Chọn thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ vàng, có vân trắng. Khi sờ vào sẽ có độ đàn hồi của thịt ngon và có mùi thơm đặc trưng của thịt bò.
  • Không ướp thịt bò với nước mắm vì sẽ làm mất vị ngon của thịt và các nguyên liệu khác.
  • Khi thịt bò chín tới, thịt và rau củ sẽ mềm, thơm mà không bị nát.
  • Nước dùng bò có độ sệt vừa phải, đặc sánh, béo ngậy.
  • Thịt bò nên ăn khi còn nóng vì khi nguội mỡ sẽ tạo thành chất bẩn và món ăn sẽ mất đi độ thơm ngon. Khi còn nóng, nếu gặp lạnh, mỡ sẽ dễ tích tụ, mất hương vị.

Vì vậy, chúng tôi đã phát hiện ra 2 Cách nấu lagu bò Ngon ngon Blog Digifood Được chia sẻ tại đây. Hãy chọn ngay công thức và vào bếp chế biến món ngon cho cả gia đình bạn nhé!

Xem Thêm  Cách nấu bò kho ngon, đơn giản dễ làm ai ăn cũng khen tấm tắc | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud