2 cách nấu miến ngan ngon, đơn giản dễ làm tại nhà | Comthochay.Vn

Ẩm Thực 0 lượt xem



Bún nước lèo hay bún ngan trộn… đều rất ngon và dễ ăn. Cách nấu bún riêu ngon cũng rất đơn giản, dễ làm tại nhà và không bao giờ ngán.

Bún là một trong những loại thực phẩm được nhiều người yêu thích. Sợi bún mềm, dai, thịt ngan nhiều nạc nhưng không quá khô, rất dễ ăn cùng với bún riêu hay bún trộn. Bếp Từ Bao Giờ hướng dẫn bạn cách làm xôi vò ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà ăn mãi không chán.

1. Cách chọn và làm sạch thịt thiên nga

– Cách chọn ngan nguyên liệu:

Những con thiên nga sống chọn những con béo, ngực tròn, lông mọc đầy, da bụng và cổ dày.

Quan sát kỹ mép cánh của hai con thiên nga lai rai, thiên nga đã đủ trưởng thành, tránh mua thiên nga non về cứng thịt và ăn gia vị, thiên nga già ăn cứng lắm.

Thiên nga đực sẽ khó có thịt để lựa chọn. Khi chọn ngan cần chú ý hậu môn của thiên nga không bị ướt và phân không dính.

– Cách chọn giz làm sẵn:

Chọn một miếng gạc có phần ức và đùi thuôn dài, thịt dày. Có thể cầm ngược mề, nếu bị biến dạng thì lấy thịt bơm nước để cân.

Dùng tay ấn vào bầu ngực và đùi, thớ thịt có độ đàn hồi nhẹ, không biến dạng, nhão, thớ thịt cứng.

– Cách làm sạch và khử mùi tanh của thịt thiên nga:

Chuẩn bị: gừng giã nhỏ, rượu trắng, muối

Cách làm sạch: Dùng muối xát lên khắp mình thiên nga, sau đó rửa sạch. Tiếp tục trộn rượu trắng với muối và gừng rồi thoa đều khắp cơ thể thiên nga cả từ trong ra ngoài, sau đó rửa sạch. Làm như vậy 2-3 lần sẽ khử được mùi tanh của thịt ngan.

Xem Thêm  Cách làm hàu xào sả ớt cay ngon đậm đà | Comthochay.Vn

2. Cách nấu bún nước lèo

Nguyên liệu để nấu bún nước:

– 1/2 con thiên nga

– 400 gam măng khô

– 300 g bún

– 6 củ hành tím

– 1/2 củ gừng

– 1 ít hành lá và ngò rí.

– Dầu ăn, Hạt nêm, Bột canh, Bột ngọt, Tiêu

Cách làm bún ngan

Bước 1: Thịt ngỗng rửa sạch theo cách trên.

Bước 2: Gừng và 4 củ hành tím phi thơm, 2 củ băm nhỏ. Sau đó cạo bỏ phần đen. Hành lá và rau mùi nhặt, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 3: Ngâm măng khô trong nước khoảng 2-3 tiếng (có thể ngâm qua đêm). Sau đó vớt ra rửa sạch với nước vài lần. Xé thân tre rồi cắt miếng vừa ăn. Sau đó cho măng vào nồi để măng sôi khoảng 10 phút thì đổ ra rửa sạch lại. Tiếp tục luộc măng lần 2 khoảng 5 phút rồi đổ ra, rửa sạch, để ráo.

Dưới đây là 2 cách nấu bún riêu ngon, dễ làm tại nhà - 1

Ngon, đơn giản và dễ làm tại nhà theo 2 cách - 2

Tre khô luộc

Bước 4: Cho thịt ngan đã làm sạch vào nồi nước, thêm hành tím băm và 1/3 thìa muối rồi cho mề vào luộc khoảng 30 phút cho đến khi chín.

2 cách làm ngon đơn giản dễ làm tại nhà - 3

Cho hành và gừng đã xào vào nước sôi để nước dùng thơm hơn, không bị ngấy thịt cá.

Bước 5: Cho chảo vào lò, cho 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím và măng, đảo đều, nêm nếm cho măng 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước. , Chiên măng khoảng 3-5 phút đến khi măng chín thì tắt bếp.

2 cách nấu bún riêu ngon, dễ làm tại nhà - 4

Cho măng khô vào xào cho ngấm gia vị.

Bước 6: Khi ngan chín, vớt ra, cho măng vào nồi nước sôi nấu trong 15 phút. Các bạn nêm nếm lại cho vừa miệng nước súp nhé.

2 cách làm ngon, dễ, dễ tại nhà - 5

Cho măng vào nước dùng jizz để nấu

Bước 7: Đợi thịt ngỗng nguội thì lọc lấy thịt, thái miếng vừa ăn.

Xem Thêm  Ăn xúc xích lắc có tốt không? Các loại xúc xích lắc ngon nhất | Comthochay.Vn

2 cách nấu bún riêu ngon, dễ làm tại nhà - 6

Thịt thiên nga xắt nhỏ

Bước 8: Cho 1 nồi nước vào lò, đun sôi. Sau đó bạn rửa sạch bún với nước lạnh rồi cho vào nồi nước sôi, chần sơ qua bún khoảng 2-3 phút rồi vớt bún ra cho vào chậu nước lạnh và để bún nguội. Sau đó vớt bún ra cho vào hộp.

Ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà với 2 cách - 7

Nấu cho đến khi bún

Hoàn thành

Cho bún vào tô, gạc lên trên, lấy một ít măng xếp xung quanh. Rắc ít sò điệp lên trên, ruốc và múc nước dùng lên tô bún. Bún ngan có nước dùng ngọt, thanh, thớ thịt mềm, nhiều nạc và sợi bún nhẹ, giòn, không bị loãng.

2 cách nấu bún riêu ngon, dễ làm tại nhà - 8

Món bún ngâm nước thơm ngon, dễ ăn

3. Cách nấu bún trộn

Tài sản:

– 1 kg thịt ngan

– 100 gam măng khô

– 100 g giá đỗ

– 50 gram đậu phộng rang

– 150 g bún khô

– 2 củ hành khô

– 1 nắm lá ngò Trung Quốc

– 2 quả ớt xanh

– 1 củ tỏi

– 3 thìa nước cốt chanh

– Gia vị: nước mắm, muối, mì chính, hạt nêm, tiêu, đường …

Cách làm bún trộn

Bước 1: Ngâm măng khô trong nước lạnh khoảng 2 – 3 tiếng cho đến khi măng mềm. Cắt nhỏ các nhánh tre và rửa sạch. Cho măng vào nồi nước, thêm chút muối và luộc trong 10 phút. Sau đó đổ cọng tre đi rửa sạch lại. Cho măng vào nồi đun sôi thêm 5 phút thì đổ măng ra, rửa sạch.

Bước 2: Cho chảo vào lò, đun nóng dầu ăn rồi cho măng vào chiên sơ, nêm chút gia vị và chút mì chính, cho măng vào xào săn lại.

Bước 3: Hành, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng, phi vàng. Rau mùi nhặt, rửa sạch và thái nhỏ. Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Hạt tiêu xắt nhuyễn. Đậu phộng rang giã nhỏ.

Xem Thêm  15 món "không thể không ăn" khi vi vu đến Đà Nẵng | Bài viết | Comthochay.Vn

Ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà với 2 cách - 9

Bước 4: Làm sạch thịt cừu theo cách trên. Sau đó cho vào bình chứa nước sôi. Sau đó vớt thịt ngan ra để nguội rồi lọc lấy thịt, thái miếng nhỏ vừa ăn.

2 cách nấu bún riêu ngon, dễ tại nhà - 10

Bước 5: Miến ngâm nước lạnh cho mềm rồi cho vào nồi nước sôi chần qua trong 2 phút, vớt ra cho vào nồi.

Ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà với 2 cách - 11

Bước 6: Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho 2,5 thìa nước mắm (có thể thay thế bằng xì dầu), 2 thìa đường, 2 thìa mì chính, 2 thìa hạt tiêu đen, 3 thìa nước cốt chanh vào bát rồi khuấy đều cho tan.

Hoàn thành

Cho bún đã xào chín vào tô, cho bột măng chiên, thịt ngan, lá lốt, giá đỗ và miến trộn đều, thêm ít hành tỏi phi vàng, lạc rang, hạt tiêu vào trộn đều.

Dưới đây là 2 cách nấu bún riêu ngon, đơn giản tại nhà - 12

Bún ngan trộn có vị mặn, chua, cay vừa, ngọt, thơm, bùi, bùi bùi của đậu phộng chiên, ngò gai …

2 cách làm ngon đơn giản dễ làm tại nhà - 13

Sợi bún hòa quyện khi ăn

Lưu ý khi làm món bún xào ngon:

– Thân tre khô ngon chọn những thân tre sờ vào thấy ấm, có màu vàng nhạt, hổ phách, bóng, thơm, thớ dày và rộng.

– Măng cần luộc 2 lần để loại bỏ hết mùi hôi, măng cần khử độc và chín tới.

– Khi bún không mịn hoặc nát, đợi nước sôi, vặn lửa lớn và để bún sôi nhanh trong khoảng 2 phút, vớt ra ngay cho vào thau nước lạnh. Mỗi tô bún nên nấu 1 con, không nên nấu tất cả bún một lúc.

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!







4,5 / 5

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/2-cach-nau-mien-ngan-ngon-don-gian-de-lam-tai-nha -…

Bữa sáng ngon với bún ngan

Món bún ngon, dễ ăn, thích hợp cho bữa sáng.

Theo Hương Cao (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud