2 cách nấu thịt đông ngon chuẩn vị với chân giò mộc nhĩ | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem



Thịt đông ngọt và mềm, đông lạnh khá trong suốt. Sự kết hợp chống ngấy với nấm hương và mộc nhĩ cũng làm tăng thêm hương vị hấp dẫn. Cách nấu thịt đông ngon cũng cần có bí quyết mà không phải ai cũng biết.

Thịt nấu đông là món ăn quen thuộc trong khẩu phần ăn của nhiều gia đình Việt. Với nguyên liệu đơn giản của món thịt chân giò gồm da và tai lợn, các bạn hãy cùng đọc công thức chế biến món thịt đông dưới đây để chế biến món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà không bị ngán này nhé.

1. Cách nấu thịt đông với thịt chân giò mộc nhĩ.

Thành phần cho thịt đông lạnh:

– Thịt chân giò: 1 kg (nên chọn thịt tươi, làm sạch da trắng)

– Tai heo: 500 gms

– Mộc nhĩ: 30 gam

– Nấm hương: 20 g

– Hành khô: 2 củ

– Cà rốt: 1 miếng

– Gia vị: tiêu, mắm, gia vị, muối, dầu ăn

2 cách nấu thịt đông ngon với đùi mộc nhĩ - 1

2 cách nấu thịt đông ngon với đùi mộc nhĩ - 2

Chân giò đông, mộc nhĩ là nguyên liệu chính để chế biến món ăn

Các bước nấu món thịt đông ngon:

Bước 1: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở.

Rửa sạch nấm hương, mộc nhĩ với nước sạch sau đó ngâm với nước ấm (khoảng 70 độ) khoảng 10 phút cho nấm hương và mộc nhĩ nở mềm sau đó vớt ra rửa sạch với nước. Nếu luộc lâu không được cắt mỏng.

Xem Thêm  5 Cách nấu Cá Sốt Cà Chua cực ngon | Comthochay.Vn

2 cách nấu thịt đông ngon với đùi mộc nhĩ - 3

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.

Bước 2: Làm sạch chân và tai lợn.

Dùng dao cạo sạch lông và dái tai của chân giò, tai lợn, sau đó rửa lại nhiều lần với nước muối pha cho hết mùi hôi. Để ráo, thái thịt heo thành từng miếng vuông, tai heo thái miếng cỡ ngón tay.

2 cách nấu thịt đông ngon với đùi mộc nhĩ - 4

Lưu ý: Khi làm sạch không nên thái chân giò, tai lợn rồi chần qua nước sôi. Đây là một sai lầm vì nó sẽ làm thịt bị co lại, không cho các chất độc hại thoát ra ngoài.

Bước 3: Ướp thịt

– Ướp chân giò và tai heo đã băm nhỏ với 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu đen, 1 muỗng cà phê gia vị vào nước rồi đảo đều, đậy vung để thịt ngấm gia vị trong 40 phút. (Ướp nhẹ để thịt đông vừa miệng)

2 cách nấu thịt đông chân giò mộc nhĩ ngon - 5

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu món thịt đông

Bước 4: Nấu thịt đông

– Cho nồi vào lò, cho dầu ăn vào phi thơm hành băm rồi cho nấm hương và mộc nhĩ vào đảo đều (không xào), nêm gia vị vừa ăn. Múc ra bát riêng

– Vẫn dùng nồi cũ, cho nốt phần dầu ăn còn lại vào phi thơm với hành băm, lần nữa cho giò và tai heo vào đảo cho săn. Đổ nước vừa ngập mặt thịt, đun sôi khoảng 30 phút trên lửa nhỏ rồi cho nấm hương, mộc nhĩ vào đảo đều, đun thêm 5 phút thì tắt bếp.

Xem Thêm  2 cách nấu bún riêu chay từ đậu hũ đậm đà đơn giản cho bữa ăn thanh vị | Comthochay.Vn

2 cách nấu thịt đông ngon với đùi mộc nhĩ - 6

Cho thịt vào xào chín cho thịt đông lại.

Để nấu món thịt đông ngon:

Khi sôi, hớt bọt để khi đông lại, nước dùng được trong.

Không nên cho nấm hương và mộc nhĩ vào đảo cùng thịt ngay từ đầu vì nếu đun lâu nấm hương và mộc nhĩ sẽ bị nát, ăn không ngon.

Bước 5: Sắp xếp món ăn là xong

– Xếp hoa cà rốt đã cắt gọn gàng dưới khuôn, sau đó cho thịt vào để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 5 tiếng để thịt cứng lại.

2 cách nấu thịt đông ngon với đùi mộc nhĩ - 7

Hình ảnh thịt đông lạnh sau khi phân loại

2. Cách nấu thịt đông với thịt gà

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Gà: 1 con

– Da heo: 150 g

– Cà rốt: 1 miếng

– Nấm

– Nấm

– Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, gia vị

2 cách nấu thịt đông chân giò mộc nhĩ ngon - 8

Nguyên liệu chính để nấu món thịt đông với thịt gà

Các bước nấu món thịt đông với thịt gà:

Bước 1: Làm sạch gà và sơ chế các nguyên liệu

– Chà xát gà với muối rồi lọc lấy phần thịt và xương để riêng. Loại bỏ chất béo khỏi thịt. Tiếp theo, cho gà vào tủ lạnh một lúc cho đến khi hơi cứng lại rồi chặt miếng vừa ăn. Chặt xương thành từng miếng nhỏ, da heo cắt miếng nhỏ đun lấy nước.

2 cách nấu thịt đông ngon với đùi mộc nhĩ - 9

Rửa gà để khử mùi tanh của cá.

– Nấm hương, mộc nhĩ rửa sạch, cắt khúc.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hình bông hoa rồi luộc sơ qua.

Xem Thêm  Cách Làm Bánh Quẩy Nóng Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Thêm Hấp Dẫn | Comthochay.Vn

Bước 2: Ướp gà

Ướp gà khoảng 15-20 phút với 1 thìa nước mắm, 1 thìa gia vị và hạt tiêu.

2 cách nấu thịt đông ngon với đùi mộc nhĩ - 10

Ướp gà để món ăn thơm ngon hơn.

Bước 2: Cách nấu gà luộc

– Phi thơm hành khô rồi cho gà vào chiên trong 10 phút. Sau đó đổ mộc nhĩ vào và tiếp tục đảo đều tấm với nấm. Nêm thêm một chút gia vị và tiêu tùy theo khẩu vị của mỗi người.

– Khi gà đã chín, bạn đổ nước luộc xương vào nấu trong nồi áp suất 20 phút.

2 cách nấu thịt đông ngon với đùi mộc nhĩ - 11

Chiên gà và nấu trong khoảng 10 phút

Bước 3: Làm xong món gà đông lạnh

– Khi gà đã chín và mềm, bạn lấy khuôn đã chuẩn bị ra. Đặt những miếng cà rốt đã thái dưới khuôn để món ăn có màu sắc và đẹp mắt hơn.

– Chờ thịt nguội, bọc lại và cho vào tủ lạnh từ 4 – 6 tiếng là có thể ăn ngay.

2 cách nấu thịt đông ngon với đùi mộc nhĩ - 12

Thịt gà nấu đông vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon

Ghi chú:

– Không ướp thịt với nhiều nước mắm để món ăn được nguội.

– Ngon có thể ăn kèm với đồ chua, đu đủ và cơm nóng.

– Ngoài ra, bạn có thể biến tấu món ăn theo nhiều cách khác nhau như dùng mề hoặc tai heo giống như cách nấu thịt đông như trên.

Đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!







4/5

Nguồn: http: //khampha.vn/bep/2-cach-nau-thit-dong-ngon-chuan-vi-lai-tot-cho-suc-khoe-c39a73559 …

Thịt gà nấu vào mùa đông khiến món ăn ngon hơn

Gà nấu đông vừa thơm, vừa mềm, vừa mát lại cực kỳ dễ ăn, đảm bảo mâm cỗ sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Theo Ngọc Linh (Tổng hợp – Ảnh: Internet) (Khám phá)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud