3 cách làm bò khô cực ngon dễ làm, mẹ vụng mấy cũng có thể ra tay làm đón Tết | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem


Thực phẩm kém chất lượng đang tràn lan trên thị trường khiến các bà nội trợ lo lắng không dám mua thịt bò trong mùa lễ hội năm nay. Nhưng các mẹ hoàn toàn có thể bỏ túi những cách làm thịt bò khô cực ngon tại nhà dưới đây mà không cần lo lắng về chất lượng khi mua ngoài hàng nhé!

Thịt bò khô dai ngọt là món “nhâm nhi” cần thiết trong hộp bánh kẹo tate của nhiều gia đình. Nếu bạn lo lắng về chất lượng của món bò lúc lắc mua ở cửa hàng tạp hóa, tại sao bạn không thử làm món bò lúc lắc này để tự làm món bò lúc lắc nhỉ?

Bò lắc thông thường / nguyên miếng

Thành phần chuẩn bị:

– 500 gam thịt bò (tùy bạn thái sợi hay thái miếng, nên chọn thịt thớ dọc hoặc thớ ngang sạch, ít mỡ)

– 3 củ sả, 1 củ tỏi, 1 củ gừng

– Bột ngũ vị hương: 1 gói

– Ớt tươi: 2 hoặc dùng ớt bột thay thế

– Đường cát trắng: 3 muỗng cà phê

– Nước mắm ngon: 2-3 muỗng canh

– Dầu hào: 4 thìa cà phê

– Muối trắng: 1 thìa cà phê

– Tiêu đen: 1 thìa cà phê

Nguyên liệu chế biến:

– Thịt bò bạn rửa thật sạch với nước, sau đó để ráo. Dùng khăn sạch lau thật khô. Sau đó cắt thành từng miếng mỏng, to theo thớ (tùy theo độ dài hay ngắn mà bạn thái sợi để có thể cắt miếng to hay nhỏ).

– Cho khoảng 6 củ tỏi đã bóc vỏ, 3 củ sả, 1 ít gừng (tỷ lệ các bạn vừa đủ), tiêu tươi cho tất cả vào máy xay nhuyễn, hoặc băm nhuyễn.

Tạo:

– Trộn đều thịt băm tỏi, sả và gừng với ngũ vị hương, muối, ớt bột, đường và dầu hào đã chuẩn bị. Sau đó trộn đều các nguyên liệu trên.

– Sau đó, đổ hỗn hợp gia vị vào trộn đều với thịt bò. Để bát thịt bò trộn trong tủ lạnh qua đêm để thịt thấm đều gia vị.

– Sau khi ướp thịt bò, bạn lấy thịt ra và cho vào chảo trong lò nướng, sau đó cho thịt bò vào nướng trên lửa vừa trong khoảng 2-3 phút rồi gắp thịt ra đĩa để nguội. Nhớ đừng xếp các miếng thịt chồng lên nhau, thay vào đó hãy chia thịt ra làm vài lần.

Xem Thêm  Cách làm thịt chim bồ câu đúng cách và giữ được giá trị dinh dưỡng | Comthochay.Vn

– Đợi khi thịt nguội, dùng muôi nạo cho đến khi thịt mềm rồi xé sợi vừa ăn. Bật lò nướng cho nóng sau đó cho thịt bò đã băm nhỏ vào khay rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 115 độ C. Nếu muốn dùng bò lắc nguyên con, bạn có thể bỏ qua nguyên con.

– Khô khoảng 10 phút, lấy khay thịt ra, nêm 1 thìa cà phê ớt bột và 1 thìa cà phê dầu điều để miếng thịt bò khô có màu đẹp mắt hơn. Cho khay thịt vào lò sấy thêm 30 – 40 phút.

3 Cách Làm Bò Lúc Lắc Ngon Và Dễ Dàng Ngay Cả Các Bà Mẹ Chưa Có Kinh Nghiệm Cũng Có Thể Làm Được Để Đón Tết - 1

Dưới đây là 3 cách làm bò lúc lắc ngon, dễ làm, ngay cả những mẹ chưa có kinh nghiệm cũng có thể làm để đón Tết - 2

Cách làm bò lúc lắc bằng nồi cơm điện

– Sau khi ướp thịt bò đủ thời gian, bạn cho tất cả nguyên liệu vào nồi cơm điện có sẵn ở nhà. Sau đó, đậy nắp nồi, nhấn “Cook” để bắt đầu nấu. Mỗi lần nồi chuyển sang chế độ “warm”, bạn mở nắp nồi, lật mặt thịt và nhấn “cook” lần nữa.

– Khi nước thịt sôi, nước sẽ bắt đầu chảy ra từ thịt bò đã ướp. Bạn tiếp tục đun để hỗn hợp gia vị thấm sâu vào thịt. Khi nước thịt gần cạn, cho gừng thái nhỏ, ớt bột và bột thìa là, đảo đều với thịt, tiếp tục đun cho đến khi thịt bò khô hẳn.

Cách làm bò lúc lắc bằng nồi cơm điện này tuy hơi lâu hơn so với các cách làm khác nhưng lại rất tiện lợi. Bởi vì, bạn không phải canh lửa, không phải chỉnh chế độ quá nhiều, rất dễ dàng.

Cách làm bò lúc lắc bằng lò vi sóng

– Các bước sơ chế ban đầu, ướp thịt và nấu trên chảo vẫn như bình thường.

– Sau khi nướng thịt trên chảo và dùng phới đánh đều đến khi thịt mềm thì cho miếng thịt vào lò vi sóng để làm khô.

– Với những gia đình không có lò nướng, đừng lo lắng vì nồi cơm điện hay lò vi sóng tại nhà đều có thể giúp bạn làm món bò lúc lắc thơm ngon, chuẩn vị đấy!

Bò khô kiểu Hong Kong giòn ngon

Vật chất:

– 1 miếng thịt bò phi lê: 300 – 450 g

– 1 củ tỏi

– 1 miếng gừng

– 80 ml nước me

– Gia vị: 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê ớt xanh, 2 thìa cà phê xì dầu

Xem Thêm  Bí quyết làm mắm me ngon chuẩn vị, chấm gì cũng ngon | Comthochay.Vn

– 2 thìa mật ong

– Hạt tiêu, nếu bạn thích ăn cay

Để làm cho

Sơ cứu:

– Thịt bò bạn rửa sạch rồi dùng khăn giấy thấm khô hoặc để vào rổ cho ráo hết nước. Sau đó, bạn nhớ lấy thịt bò cắt thành từng miếng to và hơi dày, cắt dọc theo thớ thịt.

– Tỏi bạn đem bóc vỏ rồi thái nhỏ, Gừng bạn cạo vỏ, rửa sạch và cắt khúc nhỏ, tiêu sọ. Cho tỏi, gừng, ớt sừng, nước cốt me, dầu ăn, tiêu đen, xì dầu, mật ong vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Vậy là chúng ta đã thực hiện xong phần gia vị để ướp thịt bò.

Thịt ướp và nướng:

– Cho thịt bò vào âu lớn, đổ hỗn hợp đất vào trộn đều. Bạn ướp thịt ít nhất 1 tiếng để thịt ngấm đều gia vị.

– Khi ướp xong thịt bò, quay lò vi sóng ở nhiệt độ 100 độ C, lót khay bằng giấy bạc rồi xếp các miếng thịt bò vào. Cho khay thịt vào lò vi sóng nướng khoảng 20 phút rồi lấy khay ra, lật mặt thịt lại rồi cho vào lò.

– Lau khô thịt bò và nướng khoảng 2 tiếng cho thịt hơi đen lại thì tắt lò, lấy thịt ra để nguội. Nếu chưa ăn ngay, hãy cho thịt vào hộp sạch, đậy nắp và bảo quản nơi thoáng mát.

3 Cách Làm Thịt Bò Khô Thơm Ngon, Dễ Dàng Ngay Cả Các Mẹ Chưa Có Kinh Nghiệm Cũng Có Thể Làm Được Để Đón Tết - 3

Bò khô ướt ngon, lạ miệng

Vật chất:

– 500 gram thịt bò nạc (chọn miếng vuông, thớ sạch, có nhiều gân sẽ ngon hơn)

– Sả băm nhỏ: 3 cái

– Tỏi băm: 1 củ

– Gừng gọt vỏ băm nhuyễn: 3 miếng

– Ớt bột: 2 muỗng canh (có thể điều chỉnh theo khả năng ăn cay của mỗi người)

– Đường trắng: 2 muỗng cà phê

– Ngũ vị hương: 1 gói

– Dầu hào: 10 ml

– Muối ăn: 1/2 thìa cà phê

– Hương vị hạt tiêu)

Tạo:

– Rửa lại thịt bò bằng nước sạch, rửa lại vài lần, để ra rổ cho ráo.

– Dùng khăn giấy hoặc khăn lông để thấm khô thịt nhanh chóng.

– Dùng dao thái thịt bò theo chiều dọc các thớ thịt, chia thành từng lát mỏng (khoảng 0,7 cm).

– Cho tất cả các nguyên liệu và gia vị đã chuẩn bị vào tô, sau đó cho các miếng thịt bò vào, xoa đều quanh miếng thịt để ướp.

Xem Thêm  3 cách làm kim chi hàn quốc không cần bột nếp vẫn lên men ngon đậm đà | Comthochay.Vn

– Dùng màng thực phẩm bọc kín bát thịt bò đã ướp và để trong ngăn mát tủ lạnh. Ở cách làm thịt bò khô ướt này, bạn cần ướp từ 6 đến 8 tiếng để thịt ngấm đều gia vị.

– Đổ toàn bộ thịt bò đã ướp vào tô, nấu cho đến khi chín mềm.

– Sau 2 phút canh, trở mặt thịt, giảm lửa.

– Nấu thêm 20 phút thì tăng lửa để nước gia vị đặc lại, thấm sâu vào thớ thịt. Khi nấu nhớ đảo và lật thịt để tránh bị bở. Với cách làm bò khô ướt ở công đoạn này, bạn có thể nêm thêm gia vị sao cho hợp khẩu vị.

– Bạn dùng phới để lăn thịt bò cho đến khi mềm và đàn hồi hơn. Lúc này, bạn có thể để nguyên miếng thịt để chế biến tiếp. Muốn khô thịt bò thì xé dọc miếng thịt. Để làm bò lúc lắc, bạn dùng khuôn hoặc dao để cắt thịt thành những khối vuông nhỏ vừa ăn.

– Bạn sẽ hoàn thành công đoạn làm khô bò bằng lò nướng tương tự như công thức làm khô bò tổng hợp ở trên.

Dưới đây là 3 cách làm bò lúc lắc cực ngon và dễ làm, các mẹ chưa có kinh nghiệm cũng có thể đón Tết - 4

Yêu cầu thành phẩm

– Các miếng thịt có màu sắc đều nhau, dạng hạt dài, đẹp mắt.

– Thịt không quá khô, khi ăn vẫn cảm nhận được vị ngọt của thịt.

– Thịt bò dai dai, hương vị vừa miệng, dậy mùi ngũ vị và sự kết hợp của các loại gia vị với nhau rất kích thích.

Ghi chú:

– Để làm món bò lúc lắc, bạn nên chọn loại thịt bò bắp hoặc bắp bò có thớ dài để ngon hơn. Chọn thịt tươi, hay còn gọi là thịt nóng, mới giết mổ, thịt có màu đỏ tươi, sờ vào không dính tay, không có mùi hôi. Để đảm bảo chất lượng món ăn, không nên mua thịt đã già, ươn.

– Bạn có thể làm nhiều hay ít tùy theo nhu cầu, chỉ cần điều chỉnh lượng gia vị phù hợp với lượng thịt bò.

Nguồn: http: //khampha.vn/bep/3-cach-lam-bo-kho-cuc-ngon-de-lam-me-vung-may-cung-co-the-ra-tay -…

Cách làm bò lúc lắc cay cay, giòn giòn ai ăn cũng mê

Thịt bò khô luôn là món khoái khẩu của ngày Tết và mọi gia đình vào những ngày cuối tuần. Thịt bò khô nhâm nhi cùng ly bia thật ngon. Đường dẫn …

Theo Fung Anh (khám phá)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud