3 cách làm kim chi Hàn Quốc ăn liền không cần lên men chuẩn ngon | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

1. Hướng dẫn làm kim chi cải thảo Hàn Quốc ăn liền

1.1. Vật chất

Cách làm kim chi Hàn Quốc ăn liền giúp bạn tiết kiệm thời gian, công đoạn chế biến món nhúng ngon ngày Tết này theo từng bước nhanh chóng. Cuối cùng thì bạn vẫn làm được món kim chi Hàn Quốc giòn ngon đúng điệu, thỏa mãn mong muốn của mình. Các yếu tố đơn giản bao gồm:

  • Bắp cải: 350 g
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Một chút muối
  • Bột tỏi: 1 thìa cà phê
  • Gừng băm: 1/2 thìa cà phê
  • Bột ớt Hàn Quốc: 1/4 cốc
  • Nước mắm ngon: 3 muỗng canh
  • Đường trắng: 2 muỗng cà phê
  • Vừng chiên: 1 thìa cà phê
  • Dầu mè: 1 thìa cà phê
Nguyên liệu để làm kim chi Hàn Quốc ăn liền từ bắp cải
Nguyên liệu để làm kim chi Hàn Quốc ăn liền từ bắp cải. Ảnh internet

1.2. Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc ngay lập tức

1.2.1. Sơ chế nguyên liệu để làm kim chi cải thảo Hàn Quốc
  • Rửa sạch bắp cải, cắt miếng vừa ăn, cho vào hộp lớn.
  • Thêm muối hột, xóc đều với bắp cải.
Bắp cải muối
Cắt nhỏ bắp cải và ngâm với muối.
  • Để hỗn hợp nghỉ khoảng 20 – 10 phút để cải muối giòn hơn. Cách làm kim chi ăn liền kiểu Hàn Quốc này yêu cầu bạn phải đảo đều bắp cải trong khi thêm muối để hấp thụ tốt hơn.
  • Sò điệp rửa sạch với nước, để ráo, sau đó cắt khúc khoảng 3-5 cm (cỡ bắp cải).
  • Vớt cải thảo ra, ngâm nước lạnh, rửa nhiều lần cho hết muối.
  • Chuyển bắp cải ra rổ cho ráo hết nước, có thể bóp nhanh bằng tay.
1.2.2. Cách muối kim chi cải thảo Hàn Quốc ngay lập tức
  • Lấy một chiếc bát sạch khác đủ lớn để chứa toàn bộ bắp cải.
  • Cho ớt bột vào xào cùng bắp cải. Cách làm Kim chi trộn Hàn Quốc ăn liền này cho đến khi mặt lá bắp cải ngấm bột ớt đỏ.
  • Tiếp theo cho hành lá, nước mắm, tỏi, gừng và đường vào trộn đều với bắp cải. Bạn nên đeo bao tay để trộn bắp cải giòn ngon. Vì thành phần chủ yếu là cay, sắc và nóng nên bạn cần đắp lên vùng da tay để bảo vệ.
Kim chi cải thảo ăn liền kiểu Hàn Quốc
Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc ăn liền.
  • Cuối cùng, đổ dầu mè và mè đã chiên vào, tiếp tục trộn đều với bắp cải.
  • Để hỗn hợp ngấm gia vị.
  • Sau khoảng 10 phút, bạn có thể thưởng thức thành phẩm giòn ngon từ công thức làm kim chi cải thảo truyền thống Hàn Quốc này.

2. Cách làm kim chi chay ăn liền kiểu Hàn Quốc

Với những nguyên liệu tương tự của cách làm kim chi Hàn Quốc ăn kèm bắp cải muối ở trên, bạn chỉ cần thay nước mắm cá cơm bằng nước mắm chay là được. Sau đó, thực hiện các bước còn lại theo cách tương tự. Bạn cũng có thể dùng xì dầu thay cho nước mắm nếu muốn. Ngoài ra, có một cách làm kim chi Hàn Quốc chay với nguyên liệu là nước mắm chay:

  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Nước dứa (nước hoa): 1/4 cốc
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Nước lọc: 1/4 cốc
Trộn các nguyên liệu để làm kim chi cải thảo chay
Các bước trộn nguyên liệu để làm món kim chi cải thảo chay kiểu Hàn Quốc.

Bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu trên với nhau để hoàn thành hỗn hợp nước mắm chay. Để làm nước sốt kim chi chay, hãy sử dụng:

  • Thịt băm gừng: 3 muỗng canh
  • Tỏi băm: 6 tép nhỏ
  • Hành trắng băm nhỏ: 1 củ bóc vỏ, rửa sạch
  • Bột ớt Hàn Quốc: 1/2 chén

Bạn cũng trộn đều tất cả các nguyên liệu trên, trộn đều với bắp cải và các loại rau là đã hoàn thành món kim chi chay Hàn Quốc ăn liền rồi.

Cách làm kim chi chay ăn liền kiểu Hàn Quốc
Kim chi chay Hàn Quốc ăn liền vẫn hài hòa hương vị chua cay mặn mặn. Ảnh internet

3. Hướng dẫn làm Kimchi dưa chuột ăn liền kiểu Hàn Quốc

3.1. Vật chất

  • Dưa chuột (cắt theo chiều dài hoặc cắt mỏng): 4
  • Muối hột: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 3-4 tép
  • Sò điệp cắt: 4 nhánh
  • Gừng tươi băm nhỏ: 1 củ nhỏ dài khoảng 3 – 3,5 cm
  • Giấm gạo: 3,5 muỗng canh (giấm thường tốt hơn)
  • Bột ớt Hàn Quốc Gochugaru: 1 muỗng canh (xem cách làm bột ớt Hàn Quốc tại nhà)
  • Tương ớt Hàn Quốc Gochujang: 1 muỗng canh
  • Đường: 4 muỗng cà phê
  • Nước mắm ngon: 1 thìa cà phê
  • Dầu mè: 2 thìa cà phê
  • Một ít vừng rang
Nguyên liệu kim chi dưa chuột Hàn Quốc
Chuẩn bị nguyên liệu để làm kim chi dưa chuột Hàn Quốc ngay thôi nào. Ảnh internet

3.2. Cách làm kim chi Hàn Quốc ăn liền từ dưa chuột

  • Dưa chuột, cắt miếng nhỏ cho vào nồi và xát kỹ với muối.
  • Để hỗn hợp ở nhiệt độ phòng trong khoảng 30 phút để hấp thụ độ ẩm của dưa chuột.
Dưa chuột muối
Ngâm dưa chuột vào muối và nhẹ nhàng cho dưa chuột nhăn lại. Ảnh internet
  • Làm nước sốt để làm kim chi dưa chuột Hàn Quốc bây giờ: Trộn đều tỏi, gừng, sò điệp, giấm, ớt bột, tương ớt, đường, nước mắm và dầu mè.
  • Vớt dưa chuột ra, ấn nhẹ cho ra bớt nước muối, rửa lại với nước lạnh vài lần, để ráo.
  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước, trộn đều.
Trộn kim chi với nước chấm kim chi ăn liền
Ngâm kim chi, trộn dưa chuột vào nước và ăn ngay.
  • Cách làm kim chi Hàn Quốc có thể dùng sau khi pha nước sốt ăn từ dưa leo đúng cách, để tủ lạnh từ 12-24 tiếng.
Kim chi dưa chuột ăn liền với cơm
Kim chi dưa chuột trộn vừa ăn có thể ăn với cơm nóng. Ảnh internet

Với 3 cách làm kim chi Hàn Quốc ăn liền trên đây bạn chỉ mất khoảng 20 phút để chuẩn bị và chế biến. Ngày Tết, thật khó để dành thời gian nấu nướng. Tùy theo sở thích ăn chay hay thuần chay, bạn có thể chọn cho mình hương vị phù hợp với 3 công thức nấu ăn cực nhanh trên đây. Vậy tóm lại quy trình hãy thử làm món kim chi Hàn Quốc thông dụng nhất mà Webnauan.vn chỉ hướng dẫn để bạn vừa thưởng thức vừa “ao ước” nhé.

Nhân Lê tổng hợp

Xem Thêm  Bật mí cách làm bánh mì ngọt mềm thơm, ăn là ghiền ngay | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud