Một chiếc bánh bột lọc với phần nhân tôm hấp dẫn dù khéo léo đến đâu mà không có chén nước chấm chuẩn thì món ăn coi như thất bại. Để có được chén nước mắm ngon, bạn phải áp dụng cách pha chế đúng cách.

Cách làm nước mắm chấm bánh bột lọc
Đĩa bánh bột lọc cùng chén nước mắm thơm ngon sẽ giúp tăng thêm hương vị cho bữa ăn. Ảnh: Internet

1. Cách làm nước mắm ăn bánh bột lọc loại 1

vật chất

  • 2 trái ớt tươi
  • 1 quả chanh
  • 5 thìa nước mắm ngon
  • 4 muỗng canh đường cát
  • 6 muỗng canh đun sôi để nguội

làm

Bước 1: Nếu bạn thích mua những quả chanh già để không bị cứng, nhiều nước và dễ vắt hơn thì hãy cắt đôi theo chiều ngang, vắt lấy nước cốt chanh. Ớt sơ chế bằng cách cắt cọng, rửa sạch, thái lát mỏng, cho vào chén.

hạt tiêu
Ớt rửa sạch, xắt mỏng, để riêng vào bát. Ảnh: Internet

Bước 2: Sau đó bắc nồi lên bếp, cho 5 thìa nước mắm, 4 thìa đường và 6 thìa nước lọc vào, đun sôi ở lửa vừa. Lưu ý là bạn nên khuấy đều tay để đường không bị tan, lắng, cháy. Sau khi làm xong, bạn tắt lửa, bắc nồi ra và đợi hỗn hợp nguội bớt.

Thìa nước mắm
Bạn lấy 5 thìa nước mắm trong hộp đựng. Ảnh: Internet

Bước 3: Khi hỗn hợp nước mắm nguội bớt, bạn cho 2 muỗng canh nước cốt chanh + ớt cắt lát mỏng vào bát khuấy đều, đổ ra chén. Vậy là bạn đã có một chén nước mắm thơm ngon để chấm bánh bột lọc rồi.

Bánh bột lọc chấm nước mắm
Đĩa bánh bột lọc chấm với nước mắm chuẩn vị. Ảnh: Internet

2. Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Bột Lọc Kiểu 2

vật chất

  • 200 gram tôm
  • 2 trái ớt tươi
  • 1 quả chanh
  • Đường 4 muỗng canh
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • Nước lọc 6 muỗng canh.

làm

Bước 1: Tôm đất rửa sạch, bóc vỏ rồi xả lại với nước. Tiếp theo, bạn cho 6 thìa nước lọc và vỏ tôm đã rửa sạch vào nồi, đun sôi khoảng 3 phút, dùng rây lọc lấy phần nước cốt cho vào chén, bỏ xác tôm.

lớp vỏ
Luộc vỏ tôm để lấy nước vỏ tôm. Ảnh: Internet

Bước 2: Hạt tiêu rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái thành từng lát mỏng. Cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước cốt. Tất cả các tài liệu này được giữ riêng biệt. Sau đó, bạn cho 3 thìa nước mắm, 6 thìa nước luộc vỏ tôm, 2 thìa nước lọc, 4 thìa đường, hạt tiêu thái mỏng vào chén, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết. Đến đây là bạn đã có một chén bánh tráng chấm mắm ruốc đầy đặn rồi.

Bánh bột lọc chấm nước mắm
Chén nước mắm đơn giản để chấm bánh bột lọc huế. Ảnh: Internet

3. Cách làm nước mắm để ăn 3 chiếc bánh bột lọc

vật chất

  • Nước lọc 6 muỗng canh
  • 5 muỗng canh nước mắm
  • Đường 4 muỗng canh
  • 1 quả chanh
  • 3 quả ớt xanh
  • 3 nhánh tỏi

làm

Bước 1: Hạt tiêu rửa sạch và cắt bỏ cuống. Bóc vỏ và rửa sạch tỏi. Bạn cho tỏi ớt vào cối, giã nhuyễn.

Giã nát bột tỏi và ớt
Cho tỏi ớt vào cối giã nhuyễn hỗn hợp. Ảnh: Internet

Bước 2: Mua một quả chanh về bạn lăn qua lăn lại vài lần, cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước, dùng thìa loại bỏ hết hạt. Tiếp theo, bạn cho 5 thìa nước mắm, 6 thìa nước lọc, 4 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh vào chén, khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết. Cho tỏi và ớt đã giã nát vào bát, dùng thìa khuấy đều một lần nữa. Bát nước mắm có màu đẹp mắt rất hấp dẫn.

Nước mắm ăn bánh bột lọc
Một bát nước mắm chấm với bánh bột lọc ngon tuyệt cú mèo, tỏi ớt giã nhỏ. Ảnh: Internet

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách pha nước chấm bánh bột lọc. Một điểm chị em cần hướng tới khi lựa chọn nguyên liệu pha chế là nên dùng nước mắm sao cho thành phẩm không quá mặn; Cho lượng ớt vừa phải, hợp khẩu vị gia đình; Tùy theo khẩu phần ăn mà bạn có thể tăng giảm lượng đường cho phù hợp. Tuy nhiên, để nước chấm ngon nhất thì bạn nên pha theo tỷ lệ mà Yeutre.vn đã đề cập.

Như vậy là bạn đã nắm được cách làm nước mắm chấm bánh bột lọc rồi đấy. Cái đó tốt hơn. Món bánh bột lọc sẽ ngon và hấp dẫn hơn nếu bạn áp dụng một trong những cách làm trên, đảm bảo gia đình bạn sẽ thích. Cùng vào bếp làm nước chấm ngon cho món ăn đặc biệt này nhé.

Phương Lê – Tổng hợp

Xem Thêm  Các loại viên uống vitamin E tốt nhất của Nga, Úc, Đức và Mỹ | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud