3 cách muối sung ngon ăn giòn không chát để được lâu | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem


Cách muối sung tuy đơn giản nhưng để đạt được chất lượng thì không phải ai cũng làm được. Chia sẻ dưới đây cách làm ruốc muối để bạn dễ dàng lựa chọn phù hợp với sở thích ăn uống của mình.

Sung muối thành công phải giòn, hơi đắng, không chua quá, để lâu không bị bẩn, màu tươi không bị thâm. Cách muối sung ngon, chọn đúng quả sung góp phần không nhỏ vào việc muối sung thành công. Vui lòng đọc quy trình lựa chọn dưới đây:

– Chọn những quả sung còn nguyên hoặc tách đôi nhưng không bị đau.

– Nắm chặt lá sung để tay không bị mềm, khô.

– Chọn sung nếp mặn sẽ ngon hơn sung thường. Quả sung không dính sẽ co lại nhiều hơn quả sung không dính. Quả sung có khía tròn, lõm và bên trong ruột có viền màu hồng. Quả sung có cùi trắng, có khía lồi lên hình quả trám thuôn dài.

3 cách thưởng thức quả sung ngon mà ăn không giòn lâu - 1

1. Cách muối sung truyền thống

Thành phần để thêm muối

– Sung tươi: 2 kg

– Đường, muối

Xem Thêm  99+ Cách bắt chuyện với crush trên facebook và làm quen crush qua tin nhắn hiệu quả | Comthochay.Vn

– Tỏi, riềng, ớt

– Người giữ

Bước 1: Xử lý ban đầu

– Sung mua về bạn cắt bỏ cuống gần thịt quả rồi ngâm nước muối pha loãng 30 phút cho ra bớt nhựa sau đó vớt ra rửa sạch 2 – 3 lần với nước.

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước, bí đao gọt vỏ, nạo lấy nước, gọt vỏ bí đao, nạo vỏ và ép lấy nước.

3 cách ướp sung ngon không rỉ để lâu ăn giòn - 2

Cắt cuống sung rồi ngâm với nước muối loãng.

Lưu ý: Sung sau khi rửa sạch nên lau khô, không để nước dính vào quả sung. Nước lạnh sẽ nhanh khiến sung bị mặn, không để được lâu, ăn không ngon.

Bước 2: Hình

– Đun sôi 2 lít nước, để nguội rồi cho 100 gam muối hột, 60 gam đường, tỏi, riềng và ớt xanh vào khuấy đều cho đường và muối tan hết.

– Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước, bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Chỉ cần đổ hỗn hợp sung muối đã trộn ở trên vào lọ cho đến khi ngập hết lá sung.

– Dùng đĩa hoặc thau nước cho vào túi nylon buộc chặt sau đó cho vào miệng hũ sao cho sung ngập hết nước muối để sung chín vàng đều mà không bị lên men, đặc lại.

3 cách muối sung ngon mà không bị giòn vì để lâu - 3

Cách muối sung

Lưu ý: Không dùng nước lạnh để muối sung, vừa dùng nước muối vừa ăn có thể gây đau bụng, rối loạn tiêu hóa và có thể không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Không để nước rỉ ra ngoài bằng cách dùng túi ni lông chứa đầy nước và trộn với muối, sẽ gây hỏng.

Xem Thêm  Cách Làm Nem Lụi Nướng Và Nước Chấm Ngon Tại Nhà Đơn Giản | Comthochay.Vn

Sau khi muối, đặt hũ muối ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao. Thời gian lên men để vả chín có thể lấy ra trong 2 đến 3 ngày.

Quả sung muối có màu vàng đẹp mắt, ăn không ngon. Sau khi vớt sung ra ngoài ăn nên cho sung vào túi ni lông hoặc đĩa để ngâm sung trong nước để giữ được lâu mà không bị bẩn.

Ngoài cách muối sung truyền thống ở trên, bạn có thể kể thêm 2 cách muối sung nữa và cách muối sung chua ngọt để giảm thời gian cho muối và ăn rất ngon.

2. Cách muối sung chua ngọt

Nguyên liệu cho quả sung chua ngọt:

– Sung tươi

– Đường, muối

– Chanh, tỏi, tiêu

Đang làm

Quả sung cắt đôi cuống rồi ngâm với nước muối loãng 20 phút cho ra hết nhựa chát, vớt ra rổ để ráo hết nước. Tỏi bóc vỏ đập dập, ớt băm nhỏ, vắt chanh.

Đun sôi nước và để nguội đến khi nóng nhẹ thì cho đường và muối theo tỷ lệ 50/50 đến khi nguội hẳn thì cho nước cốt chanh vào trộn đều.

Xếp sung vào lọ, cứ một lớp sung, một lớp tỏi và một lớp tiêu băm, sau đó đổ hỗn hợp sung đã muối lên trên cho đến khi bề mặt của sung chìm xuống.

3 cách muối sung để lâu không bị chuột rút - 4

Cách muối sung chua ngọt

Đặt đĩa nén lên mặt bình để lá sung ngâm hoàn toàn trong nước, sau đó từ từ để nguội là dùng được.

Xem Thêm  Cách luộc cua biển ngon đúng chuẩn, không rụng càng | Comthochay.Vn

Ăn sung có vị chua ngọt mà không gắt, rất thích hợp cho mùa hè nóng nực.

3. Cách hái sung

Cách muối ốc luộc này rất tuyệt

Tạo:

Cắt cuống sung thành từng lát mỏng rồi ngâm vào nước chanh cho trắng, không hết sung chuyển sang màu đen thì vớt ra. Gừng, tỏi, sả bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn, ớt băm nhỏ, vắt nước cốt chanh.

Có 3 cách để ăn quả sung mặn ngon mà không bị ngấy trong thời gian dài - 5

Băm nhỏ muối và hạt tiêu, trộn đều

Dùng một cái bát hoặc chậu rửa sạch, cho sung vào sau đó cho đường và muối vào với tỉ lệ 2 muối 1 muối. Cho tỏi, gừng, sả, tiêu băm và nước cốt chanh vào đảo đều rồi để 30 phút là có thể thưởng thức được.

3 cách muối sung ngon mà không cần vắt lâu - 6

Quả sung muối ngon

Ngon hơn bạn có thể cho sung vào tủ lạnh trước khi ăn sẽ ngon hơn. Cắt vài lát lá chanh để tạo mùi thơm hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công với cách ăn sung ngon

Tự làm sung muối ngon như ngoài tiệm

Đến bữa, thêm một đĩa sung muối giòn đủ vị chua, cay, mặn, ngọt để thưởng thức thì còn gì bằng.

Theo Quyết Nguyễn (T / h) (Khám phá)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud