Nước chấm là yếu tố quan trọng giúp món ăn ngon và tạo nên sự khác biệt thu hút thực khách

Thực tế, đối với bất kỳ món luộc hay món chiên nào, nước chấm chính là nguyên liệu làm tăng màu sắc hấp dẫn của món ăn, khiến người ăn phải ngất ngây khi trải nghiệm hương vị đậm đà của món ăn. Mỗi người đều có những bí quyết làm nước chấm khác nhau và tạo nên sự khác biệt trong hương vị của nước chấm. Chính vì vậy mà các quán vịt rất chú trọng đến cách làm nước chấm vịt luộc hay vịt quay.

Vịt luộc ngon và đậm đà hơn nhờ nước chấm vịt.

Đối với món vịt luộc cà ri, khẩu vị của mọi người cũng rất đa dạng, có người thích chấm vịt với gia vị muối tiêu, có người lại thích chấm vịt với nước mắm tỏi ớt hoặc nước tương chanh tỏi …

1. Cách làm món Vịt luộc chấm nước mắm tỏi ớt

vật chất

  • 1 quả chanh
  • đường trắng
  • Nước mắm ngon
  • 3 nhánh tỏi
  • 1-2 quả ớt tươi
  • Gừng 1 nhánh nhỏ, gọt vỏ.

trộn

Ớt sừng tươi bỏ hạt, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Làm tương tự với gừng tươi.

Trong một bát nhỏ, thêm 5 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê nước cốt chanh. Dùng thìa khuấy đều, sau đó cho 1 thìa nhỏ đường trắng vào, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Tiếp tục cho thêm gừng, ớt và cuối cùng là tỏi. Nêm nếm lại nước mắm để điều chỉnh khẩu vị.

Yêu cầu: Nước mắm ngon khi chấm vịt luộc có màu đỏ cam tươi, có vị ngọt của đường trắng, thanh chua lạnh của chanh và hơi cay của tỏi, ớt, gừng.

2. Cách làm món vịt hầm mắm nêm bột canh.

Gừng, tỏi, ớt là những nguyên liệu cần thiết trong quá trình làm nước chấm vịt luộc.

vật chất

  • Súp
  • 1 quả chanh
  • hạt tiêu
  • 3 nhánh tỏi
  • 1-2 quả ớt tươi
  • Tiết vịt luộc

trộn

Ngoài nấu canh măng, huyết vịt còn có thể lấy ra, trộn với bát mắm nêm để món vịt luộc thêm thú vị.

Ớt sừng tươi bỏ hạt, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Huyết vịt luộc chín, xắt hạt lựu

Cho 3 thìa bột canh, 1/2 thìa thịt băm, 2 thìa nước cốt chanh, huyết vịt và tỏi băm vào khuấy đều.

Yếu tố cần thiết: Nước chấm vịt luộc có vị cay của bột canh, tiêu và ớt nhưng không quá mặn nhờ vị chua nhẹ của chanh và đậm đà của huyết vịt.

3. Cách làm món Vịt luộc chấm Tương ớt tỏi

chuẩn bị

  • xì dầu
  • Mì chính, đường trắng
  • 3 nhánh tỏi
  • 1 miếng gừng nhỏ
  • 1 quả chanh
  • 1-2 quả ớt tươi

trộn

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Gừng thái sợi, băm nhuyễn. Ớt sừng tươi bỏ hạt, băm nhỏ. Vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt.

Khuấy đều 4 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng cà phê đường trắng, gia vị. Tiếp theo cho gừng băm và ớt vào và cuối cùng là tỏi để tỏi nổi lên trên bề mặt, tăng tính thẩm mỹ cho bát nước chấm vịt luộc.

Yêu cầu: Nước tương đậm đà, không gắt cho đường, trộn chung mì chính và nước cốt chanh. Ngoài ra, vị thơm của tỏi và gừng làm cho nước chấm có mùi thơm và khiến người ăn càng thấy nóng mắt.

>> Cách làm nước chấm chân gà luộc và nước chấm chân gà nướng ngon nhất

Xem Thêm  Vitamin B6 có trong thực phẩm nào? Những thực phẩm giàu vitamin B6 nhất | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud