4 cách làm bánh chuối chiên giòn lâu, phồng, ngon tại nhà | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem


Món bánh chuối chiên nóng hổi, ​​giòn rụm đảm bảo sẽ khiến gia đình bạn thích mê. Thật tuyệt khi vừa xem tivi vừa nhâm nhi miếng bánh chuối bên tách trà nóng phải không nào? Xem ngay công thức làm bánh chuối chiên trong bài viết dưới đây nhé!

Chuối là một loại trái cây rất nổi tiếng và được ưa chuộng không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn được người dân Việt Nam yêu thích. Là nguồn cung cấp chất xơ lý tưởng cho cơ thể, Giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Chuối cũng rất giàu kali và các vitamin thiết yếu khác.

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp các loại chuối hiện nay và cách phân biệt từng loại chuối

Nếu thích ăn chuối nhưng cảm thấy phiền lòng vì cách ăn nói chung, bạn có thể chế biến chuối thành nhiều món khác nhau. Trong bài viết này, Bách hóa Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh chuối chiên – món ăn được rất nhiều người, đặc biệt là các em nhỏ yêu thích.

Người đầu tiênCách làm bánh cổ giòn truyền thống

Chuẩn bị
15 phút
Xử lý
30 phút
Vì mục đích này
4-5 người ăn

Nguyên liệu làm bánh chuối chiên giòn truyền thống

Lời khuyên tốt: Bạn nên mua chuối Chọn chuối chínCó nghĩa là quả chín, quả xanh, Có các đốm màu hồng sẫm hoặc đen trên da.
Không nên chọn những quả chín quá, vỏ ngoài vàng sậm, cuống còn xanh mà chuối chín vàng. Vì đây là những quả chuối đã ngâm hóa chất.

Xem Thêm  Cách Làm Gỏi Sứa Giòn Sần Sật Không Tanh Và Cực Hấp Dẫn | Comthochay.Vn

Nguyên liệu làm bánh cổ chiên truyền thốngNguyên liệu làm bánh cổ chiên truyền thống

Tìm hiểu thêm: Cách chọn chuối ngon, không tẩm hóa chất

Cách làm bánh cổ giòn truyền thống

Bước 1 Trộn bột

Bạn đổ 250 gram bột gạo Trong một thùng chứa, sau đó đặt 1 thìa muối, 3 thìa đường1 chén cơm nguội Ở trong. Phục vụ cơm nguội như mong muốn Làm cho cổ bánh giòn hơn nữa.

Tiếp tục đổ thêm 370 ml nướcNửa thìa bột nghệ Trong đó, bạn có thể cho thêm bột nghệ nếu muốn màu bánh đậm hơn. Đừng lạm dụng nó Vì nó sẽ khiến vị của bánh bị đắng.

Thêm bột chuối chiênTrộn bột

Sau đó, bạn đeo găng tay, Rây đều gạo và trộn đều hỗn hợp bột. Làm cho nó thực sự trơn tru. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng máy xay sinh tố để xay mịn hỗn hợp bột.

Thêm nó khi hỗn hợp đều và không có vết 1 thìa bột mì Sau đó nhẹ nhàng, dùng máy đánh trứng khuấy đều. Cuối cùng, bạn dùng màng bọc thực phẩm Đậy nắp và để trong tủ lạnh khoảng 15 phút.

Thêm bột chuối chiênTrộn bột

Bước 2 Nươc ep chuôi

Bạn Gọt vỏ bí, nạo và ép lấy nước.Đặt nó trong một túi nhựa Dùng thớt ấn xuống. Ghi chú: Dùng lực vừa phải và chỉ ấn một lần Sao cho chuối không bị nát. Rây hết phần chuối đã chuẩn bị và bày ra đĩa.

Nươc ep chuôiNươc ep chuôi

Bước 3 Lớp phủ làm bằng bột hoặc bất kỳ loại bột nào

Sau 15 phút, lấy bột ra khỏi tủ lạnh và Đặt từng miếng chuối đã ép vào bát bột mì. Bạn Đảo chuối để bột phủ đều chuốiSau đó bày chuối ra đĩa.

Lớp phủ làm bằng bột hoặc bất kỳ loại bột nàoLớp phủ làm bằng bột hoặc bất kỳ loại bột nào

Bước 4 Chuối chiên

Bạn cho dầu ăn vào nồi, cho chuối vào chiên, bạn Chiên ngập dầu Thức ăn sẽ giòn hơn. Khi dầu nóng, nhẹ nhàng hạ chuối vào chảo.

Ghi chú: Không cho quá nhiều chuối vào chảo chiên Như vậy các mảnh cổ áo sẽ dính vào nhau dễ dàng.

Xem Thêm  6 cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon, đơn giản tại nhà | Comthochay.Vn

Cách làm chuối chiênChuối chiên

Khi lớp bột bên ngoài chuyển sang màu vàng nhạt thì lấy chuối ra. Nhúng vào bột lần nữa Đặt nó vào chảo để tiếp tục chiên. Ở công đoạn này, bạn chiên chuối trên lửa lớn cho đến khi chuối vàng, giòn thì vớt ra giấy để thấm bớt dầu. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết chuối.

Sản phẩm hoàn thiện

Vì vậy, nó đã trở thành chuối chiên. Một miếng bánh Chuối chiên vàng giòn Trông thực sự tuyệt vời. Cắn một miếng cổ hũ chiên bạn sẽ cảm nhận ngay được độ giòn của vỏ bánh, từ “phồng rộp” khi cắn vào rất vui tai. Mặt trong cổ áo mềm, xốp, ngọt không bao giờ gây khó chịu. Món ăn nhẹ này là hoàn hảo cho buổi chiều cuối cùng.

Tìm hiểu thêm: 6 Cách Làm Bánh Chuối Nướng Ngon Và Vui Tại Nhà

Chuối chiên vàng giònChuối chiên vàng giòn

2Cách làm bánh chuối chiên vừng

Chuối chiên vàng giòn

Chuẩn bị
15 phút
Xử lý
30 phút
Vì mục đích này
3-4 người ăn

Nguyên liệu làm chuối chiên vừng

Cách làm chuối chiên vừng

Bước 1 Xử lý sớm vòng cổ

Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt đôi Đặt chuối trên một tấm nhựa dọc và Vô nhẹ Làm cho quả chuối hơi dẹt.

Cách làm chuối chiên vừngGọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt đôi theo chiều dọc

Bước 2 Trộn bột

Lần lượt cho vào hộp (hoặc bát nhỏ) Bột mì đa dụng, bột gạo tẻ, bột nếp, bột nở, đường, muối, nghệ (Có hoặc không tùy thích) Và nước lọc. Khuấy hỗn hợp bằng tay, Để bột nghỉ 30 phút Chờ bột nổi lên. Sau khi bột nở đều, tiếp tục Thêm hạt mè và khuấy đều.

Cách làm chuối chiên vừngTrộn bột

Bước 3 Bánh rán

Cho chuối đã nghiền vào bát bột mìKhuấy đều để chuối phủ kín mặt chuối (chú ý nhẹ tay để chuối không bị chín quá).

Cho dầu vào chảo (tráng chuối). Chờ đợi Dầu sôi, Đặt chuối đã tráng vào chảo chiên (Khi hái chuối phải cẩn thận chọn những quả chuối đã nướng chín, đợi bột thừa rơi vào bát để tránh bắn tung tóe trên bếp).

Xem Thêm  Cách làm dồi chó ngon, dồi chó nướng thơm tại nhà chuẩn nhất bất bại | Comthochay.Vn

Để lửa nhỏ, đảo bánh thường xuyên Để bánh có màu nâu đều hai mặt. Một lát sau, Lấy bánh ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm khô.

Cách làm chuối chiên vừngBánh rán

Sản phẩm hoàn thiện

Sau khi chế biến, bạn lấy ra và thưởng thức món bánh chuối chiên vừng thơm ngon ngay khi còn nóng nhé. Bánh chuối vàng đều nhiều lớp Vỏ ngoài giòn, hạt mè thơm, béo, ngọt. Chuối chín sẽ rất thú vị!

Cách làm chuối chiên vừngChuối chiên giòn, vừng rang thơm, béo ngậy

3Cách làm bánh chuối chiên không cần bột gạo

Bánh chuối chiên bột gạo

Chuẩn bị
15 phút
Xử lý
15 phút
Vì mục đích này
3-4 người

Bánh chuối chiên không cần bột gạo rất dễ làm tại nhà mà chỉ cần một vài nguyên liệu. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm thấy Lớp bột bên ngoài giòn rụm, phần chuối bên trong ấm nóng, ngọt ngọt hấp dẫn.

Đề cập đến: Cách làm bánh chuối chiên giòn không cần bột gạo

4Cách làm bánh cổ chiên bột sắn

Bánh cổ chiên bột sắn

Chuẩn bị
5 phút
Xử lý
20 phút
Vì mục đích này
2 người

Nguyên liệu làm bánh chuối chiên bột sắn

Nguyên liệu làm bánh chuối chiên bột sắnNguyên liệu làm bánh chuối chiên bột sắn

Cách làm bánh cổ chiên bột sắn

Bước 1 Thêm bột chiên chuối vào

Đầu tiên bạn trả tiền Cho 100 gam bột sắn dây vào tô, với lượng nước lọc vừa đủ. Cho đến khi nó tạo thành một hỗn hợp mịn.

Thêm bột chiên chuối vàoThêm bột chiên chuối vào

Bước 2 Nươc ep chuôi

Đối với cổ áo, bạn cứ Lột raSau đó, bạn cho chuối vào túi ni lông và dùng thớt nhẹ nhàng để dẹt chuối. Dùng dao thẳng để bào mỏng quả chuối.

Nươc ep chuôiNươc ep chuôi

Bước 3 Chuối chiên

Đặt chảo lên bếp cùng bạn Lượng dầu ăn 1/2 chảo.Sau đó bạn đợi đến khi dầu sôi Cho chuối đã dẹt vào bát bột mì Nhúng đều hai mặt. Tiếp tục đi bạn Chiên chuối trong chảo dầu đến khi chín vàng cả hai mặt. Là được.

Chuối chiênChuối chiên

Sản phẩm hoàn thiện

Chuối chiên bột sắn vẫn còn Giòn, thơm, ăn nóng sẽ rất ngon. Lớp Bên ngoài vàng và chuối bên trong ấmĂn vào miệng.

Chuối chiên vàng giònChuối chiên vàng giòn

Bạn nghĩ chuối chiên rất dễ và dễ làm? Chỉ với một số nguyên liệu tìm được tại nhà là bạn đã có ngay một món ăn vặt ngon lành. Đảm bảo, với món ăn này, gia đình bạn sẽ thích mê. Thử nó!

Có thể bạn quan tâm:

Trải nghiệm tốt Bách Hoa Xanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud