4 cách làm gỏi tai heo ngon, nhanh gọn chỉ trong 5 phút | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem


Vào mùa hè nắng nóng, nếu bạn đã ngán những món chiên xào, nhiều dầu mỡ thì hãy cùng vào bếp làm món nộm tai heo nhé. Dưới đây là 4 cách làm nộm tai heo ngon, dễ và lạ miệng.

1. Cách làm nộm bắp chuối tai heo

Nguyên liệu cho món gỏi bắp chuối tai heo:

– 300 gram tai heo

– 200 gram bắp chuối

– 100 gram đậu phộng rang

– 1 củ cà rốt

– Húng, tỏi, tiêu 50 g

– 30 ml nước cốt chanh

– 100 ml nước mắm

– 2 thìa đường

Dưới đây là 4 cách làm nộm tai heo ngon và nhanh chỉ trong 5 phút - 1

Cách làm món nộm chuối năm lợn:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

– Lạc rang chín, đập dập.

– Tỏi, tiêu băm nhỏ. Húng quế cắt nhỏ.

– Rửa sạch tai heo với nước muối để khử mùi hôi. Sau đó, đun sôi, không đun sôi cho đến khi mềm. Cuối cùng, ngâm tai heo vào nước đá để tai được giòn. Tai heo cắt khúc khoảng 0,5 cm.

Bước 2: Thái hoa chuối:

– Trong một thùng nhỏ, pha một thìa Fitari trong 2 lít nước.

– Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Dùng dao thái hoa chuối thành từng miếng thật mỏng, cắt vừa phải, cho nước vào chậu có vắt một chút chanh. Sau khi thái, ngâm hoa chuối thêm 10 phút, dùng tay trộn đều để hoa chuối rửa sạch nhựa, ăn không bị đắng. Sau đó vớt ra để khô.

Xem Thêm  Cách Làm Bánh Pudding Trứng Siêu Ngon Với Nguyên Liệu Trong Bếp | Comthochay.Vn

– Bước này sẽ giúp hoa cổ áo có màu đen, trắng và đẹp hơn. Có thể thay nước cốt chanh nếu không có sẵn fitari.

Dưới đây là 4 cách làm nộm tai heo ngon và nhanh chỉ trong 5 phút - 2

Bước 3: Pha nước trộn gỏi:

Khuấy cùng 70 ml nước mắm, 2 thìa canh đường, 30 ml nước cốt chanh. Cân đối lượng nước mắm sao cho nước trộn gỏi có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa ăn. Sau đó, thêm tiêu và tỏi băm.

Bước 4: Thêm salad:

Vớt hoa chuối và bắp cải tím ra, lọc lấy nước. Sau đó trộn tai heo với nước trộn gỏi. Để trong 10 phút để các hương vị hòa quyện. Sau đó, lần lượt cho hoa chuối, cà rốt, húng quế, nước trộn gỏi vào, thêm gia vị rồi ấn nhẹ. Cuối cùng cho đậu phộng đã chiên vào trộn đều. Cuốn tai heo với bánh tráng, có thể ăn thêm nước chấm tùy theo sở thích.

Dưới đây là 4 cách làm nộm tai heo ngon và nhanh chỉ trong 5 phút - 3

2. Cách làm gỏi tai heo xoài xanh chua ngọt

Nguyên liệu cho món gỏi xoài xanh chua ngọt:

– 300 gram tai heo

– 200 gram xoài xanh

– 1 củ cà rốt

– Đậu phộng nghiền

– 50 g lá, tỏi, ớt

– Nước cốt chanh 30 ml, nước mắm 100 ml, 2 thìa đường, 8 thìa ớt bột.

Dưới đây là 4 cách làm nộm tai heo ngon và nhanh chỉ trong 5 phút - 4

Cách làm Gỏi Năm Heo Xoài Xanh Chua Ngọt:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

– Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Ngâm cà rốt trong nước muối âm ấm để cà rốt bớt mùi đắng và không bị thâm đen. Sau đó để khô.

– Tai heo rửa sạch với nước muối để khử mùi hôi. Luộc tai heo vừa chín tới, ngâm một bát vào thau nước đá cho tai heo giòn.

Xem Thêm  5 cách làm mì xào bò đơn giản tại nhà ai cũng làm được | Comthochay.Vn

– Đậu phộng, lá đinh lăng băm nhỏ, tỏi, tiêu băm nhỏ.

Trên đây là 4 cách làm nộm tai heo ngon và nhanh chỉ trong 5 phút - 5

Bước 2: Pha nước trộn gỏi:

Khuấy đều hỗn hợp 70 ml nước mắm, 30 ml nước cốt chanh, 2 thìa canh đường, tiêu băm, tỏi băm. Cân lượng nước mắm sao cho hỗn hợp nước chấm có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt.

Dưới đây là 4 cách làm nộm tai heo ngon và nhanh chỉ trong 5 phút - 6

Bước 3: Thêm salad:

Tai heo cắt khúc chừng 0,5 cm, sau đó cho xoài xanh, cà rốt vào ấn nhẹ để gỏi dưới nước trộn đều gia vị. Để khoảng 10 phút, cho đậu phộng đã rang, lá lốt vào, trộn đều và thưởng thức.

Dưới đây là 4 cách làm nộm tai heo ngon và nhanh chỉ trong 5 phút - 7

3. Cách làm gỏi tai heo kiểu Thái

Nguyên liệu cho món gỏi tai heo kiểu Thái:

– 300 gram tai heo

– 200 g đu đủ xanh, 1 củ cà rốt

– Đậu phộng chiên, tôm khô

– Rau răm, tiêu, tỏi

– 100 ml nước mắm

– 2 thìa mật đường

– 30 ml nước cốt chanh

Cách làm gỏi tai heo kiểu Thái:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

– Đu đủ xanh, cà rốt gọt vỏ, nạo sợi. Sau đó ngâm rau vào nước muối loãng để bớt mùi hăng. Sau đó vớt ra để khô.

– Ngâm tôm khô cho đến khi mềm. Đậu phộng rang chín, bóc vỏ giã nhỏ.

– Tai heo rửa sạch với nước muối loãng, sau đó luộc chín, ngâm nước đá. Tai heo cắt mỏng.

Bước 2: Pha nước trộn gỏi:

Đun sôi 100 ml nước mắm thì tắt bếp, cho mật mía vào khuấy tan. Cân đối mặn ngọt theo khẩu vị của mỗi người. Để nước mắm nguội hoàn toàn, cho 30 ml nước cốt chanh, tỏi và tiêu băm vào khuấy đều. Nước trộn gỏi cần có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt.

Xem Thêm  Cách nấu nước lèo ngon ngọt cho tất tần tật món bún, phở, hủ tiếu | Comthochay.Vn

Dưới đây là 4 cách làm nộm tai heo ngon và nhanh chỉ trong 5 phút - 8

Bước 3: Thêm salad:

Cho ớt tươi và tỏi vào cối giã nhuyễn, sau đó cho đu đủ xanh, cà rốt, tôm khô, một nửa nước trộn gỏi vào cối, đâm nhẹ tay. Một tay dùng dao mổ đâm nhẹ, tay còn lại dùng thìa di chuyển không ngừng. Sau đó cho tai heo vào, thêm phần nước sốt còn lại, trộn đều bằng tay, dùng tay ấn nhẹ. Cuối cùng cho đậu phộng đã giã nhỏ vào xào cùng, để ngấm gia vị gỏi khoảng 15 phút là có thể thưởng thức.

Dưới đây là 4 cách làm nộm tai heo ngon và nhanh chỉ trong 5 phút - 9

4. Cách làm gỏi tai heo chua cay

Nguyên liệu để làm món gỏi xoài chua cay:

– 300 gram tai heo

– 100 g củ cải trắng (tùy ý)

– 100 gram cà rốt

– 50 gam ớt đỏ, tỏi, gừng, sả, ớt xanh

– 200 ml nước mắm

– 300 ml giấm

– 100 gram đường trắng

Dưới đây là 4 cách làm nộm tai heo ngon và nhanh chỉ trong 5 phút - 10

Cách làm gỏi xoài tai heo ngâm chua cay

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

– Xoài xanh, cà rốt gọt vỏ, băm nhỏ

– Tai heo rửa sạch với nước muối để khử mùi hôi. Sau đó luộc chín, vớt ra ngâm vào thau nước đá.

– Tỏi bóc vỏ, ớt sừng cắt lát, gừng thái chỉ, sả tước sợi.

Bước 2: Pha nước trộn gỏi:

Đun sôi 200 ml nước mắm và 100 g đường kính, sau đó để nguội và thêm 300 ml dấm. Cân bằng nước ngâm để có đủ vị chua, mặn, ngọt.

Bước 3: Salad tai heo ngâm chua:

Chọn lọ thủy tinh sạch và khô, sau đó xếp 3 lớp, một lớp xoài, một lớp cà rốt, một lớp tai heo, một lớp ớt sừng và tỏi. Xếp theo cách này cho đến khi hết tai heo. Đổ đầy nước vào lọ để ngâm gỏi, cho ớt xanh lên trên và để trong tủ lạnh qua đêm.

Bước 4: Trước khi thưởng thức, để gỏi nguội, ăn kèm với rau và bánh tráng. Có thể thêm nước mắm chua ngọt cho vừa ăn.

Dưới đây là 4 cách làm nộm tai heo ngon và nhanh chỉ trong 5 phút - 11

Chúc may mắn!

Cách làm nộm hoa chuối tai heo mới lạ, thơm ngon, cả nhà sẽ thích mê.

Thưởng thức món nộm hoa chuối đầu năm với vị chua chua ngọt ngọt giòn giòn.

Theo Yến V (T / h) (Khám phá)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud