4 cách làm món chả cá tuyệt ngon | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Bây giờ bạn không cần phải đi đến các địa chỉ Làm chả cá Tốt để mua một lần nữa. Bạn có thể làm món ăn này tại nhà. Vì cách làm chả cá không khó.

Đa số mọi người đều cho rằng làm chả cá rất phức tạp và mất nhiều thời gian nên mua ngoài chợ cho nhanh. Nhưng chả cá bạn mua ở ngoài chắc là có trộn bột mì để làm nên mùi thơm ngon khó cưỡng. Và không có đảm bảo về nguyên liệu.

Cá chiên

Cá chiên

Vậy tại sao bạn không tự làm món ăn này tại nhà? Cùng tìm hiểu cách làm món ăn này tại nhà nhé!

1. Cách làm chả cá

1.1 Vật liệu chuẩn bị

  • Cá thu tươi: 1 kg (chắc chắn bạn sẽ mua được trong siêu thị 0 đồng
  • Thịt lợn xay: 300 g
  • Hành lá: 1 mớ nhỏ
  • Thỏa thuận: 2 gói
  • Hành tím: 2 cái
  • Nước mắm Hàn Quốc: 1 muỗng canh
  • Đường cát: 1 thìa cà phê
  • Gia vị tổng hợp: Bột canh, Hạt nêm, Tiêu đen, Bột ngọt
  • Dầu ăn

Nguyên liệu làm chả cá

Nguyên liệu làm chả cá

Mẹo chọn cá thu tươi

Khi nhìn vào mắt cá bạn thấy có màu trắng sữa hoặc xanh nhạt. Màu sắc của vây cá sáng bóng. Khi dùng tay ấn vào thịt cá sẽ thấy thịt cá có độ đàn hồi tốt. Hay đơn giản hơn là bạn soi mang cá xem có màu đỏ tươi hay không?

Cá thu

Cá thu

Nếu bạn thấy các triệu chứng như đỏ mắt, da xỉn màu, đàn hồi kém hoặc mang cá sẫm màu khi mua cá thì chứng tỏ cá này không còn tươi. Nếu bạn sử dụng những thứ này, thức ăn của bạn sẽ không còn ngon nữa.

Mẹo chọn các thành phần khác

+ Thịt xay để làm chả cá nên là loại thịt có nhiều mỡ và nhiều mỡ để món bánh cuốn ngon nhất. Thịt nên băm nhuyễn, không nên băm nhuyễn.

+ Thì là là nguyên liệu rất quan trọng tạo nên hương vị riêng cho món chả cá của bạn! Vì vậy, bạn không thể làm gì nếu không có trang này!

1.2 Chi tiết các bước làm món chả cá thu ngon

Bước 1: Xử lý ban đầu các thành phần

Cá thu mua tươi sống về bạn tự làm sạch hoặc nhờ người bán hàng làm giùm. Làm sạch xong, bạn dùng dao và mài dao cắt đôi con cá để loại bỏ xương cá, sau đó dùng thìa nạo lấy phần thịt cá rồi cho vào bát.

Sơ chế cá

Sơ chế cá

Khi lấy thịt, bạn nên cố gắng nạo để lấy hết thịt cá thật cứng nhé! Phần xương cá bạn có thể dùng để nấu cháo cũng rất ngon và đầy đủ chất nhé!

Phần thịt cá sau khi sơ chế

Phần thịt cá sau khi sơ chế

Hành tây bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Làm tương tự với thỏa thuận.

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

Bước 2: Ướp cá

Thịt heo xay đã ướp sẵn, bạn cho vào tô cùng với thịt cá đã xay. Cho nước mắm và gia vị, tiêu, đường vào khuấy đều cho ngấm gia vị. Ướp khoảng 15 phút.

Ướp cá với gia vị

Ướp cá với gia vị

Bước 3: Tiến hành giã nhỏ cá

Sau đó, bạn cho hỗn hợp thịt cá vào máy xay nhuyễn thêm 1 thìa hành tím băm nhỏ vào xay cùng. Tiếp tục cho dầu vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn.

Khi hỗn hợp đã mịn, bạn cho hành lá và thì là vào xay thêm vài vòng nữa để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau rồi tắt máy. Đổ hỗn hợp vào một hộp sạch. Khi thái bạn phải chú ý, không nên làm quá hành lá và thái chỉ nhé!

Tiến hành giã nhuyễn hỗn hợp cá

Tiến hành giã nhuyễn hỗn hợp cá

Thường thì thịt lợn và cá giã nhỏ, người ta đem làm giò. Tuy nhiên, cách làm này sẽ không làm giò bị dai như ý muốn. Bạn nên đánh chả.

Cách thực hiện là bạn dùng muỗng canh và lắc lên lắc xuống vài lần trong khoảng 15 phút. Khi thấy hỗn hợp kết dính và nặng tay là được. Với cách này bạn phải làm chả cá bằng cách nhai kỹ hơn nhé! Vì vậy, bạn phải chăm chỉ để có được những món ăn ngon!

Xem thêm: Cách làm tôm rang me

Bước 4: Bánh cá hấp

Bạn cho 1 nồi nước vào lò, sau đó tiếp tục đặt vỉ hấp lên trên. Lấy từ từ khoảng 1 đến 2 thìa vừa ăn cho ra bát rồi bắt đầu làm chả cá.

Nhúng một ít dầu ăn vào lòng bàn tay, sau đó cho 1 muỗng canh chả cá rồi viên tròn. Cứ ép miếng dẹt cho vừa ăn. Nếu ấn được miếng nào thì bạn đem đi hấp.

Bánh cá hấp

Bánh cá hấp

Chú ý Khi xếp chả cá vào rổ nên để riêng từng miếng để chả cá không bị dính vào nhau khi hấp nhé! Bạn hấp khoảng 20 đến 25 phút đến khi bánh chín thì gắp từng viên chả cá ra. Thời gian hấp này tùy thuộc vào độ dày của chả cá bạn làm.

Bước 5: Chiên chả cá là xong

Thực tế, sau khi hấp chín bạn có thể ăn được ngay, nhưng nếu muốn chả dai và giữ được lâu hơn thì bạn phải chiên thêm một lần nữa.

Đun nóng một ít dầu ăn trong lò. Khi dầu ăn đã nóng, thả cá viên vào chiên cho chín vàng cả hai mặt. Khi nem chín vàng, bạn vớt nem ra đĩa có lót sẵn giấy thấm.

Làm bánh cá chiên

Làm bánh cá chiên

Vì khi hấp bánh canh chả cá phải chiên đến khi chín vàng, không chiên kỹ quá sẽ làm chả cá bị khô, mất vị.

Hoàn thành món chả cá

Hoàn thành món chả cá

Món chả cá chiên nóng hổi, ​​ăn ra đĩa với rau sống và nước mắm chua ngọt thì ngon không gì bằng. Hoặc bạn có thể chấm với tương ớt.

Xem thêm:


2. Cách làm chả cá rô phi ngon.

2.1 Vật liệu chuẩn bị

– 500 g cá rô phi, bỏ xương và đông lạnh

– 1 bó hành lá (khoảng 10 đến 15 cây)

– 1 muỗng canh bột sắn hoặc bột bắp (mua ở cửa hàng đồ khô) – 1/2 muỗng cà phê bột năng – 1 muỗng cà phê bột nêm – 1 muỗng cà phê nước mắm ngon – 1 muỗng cà phê tiêu trắng – 1 muỗng cà phê đường cát – 1 muỗng cà phê muối.

Phi lê cá rô phi

Phi lê cá rô phi

2.1 Chi tiết cách làm chả cá rô phi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cá rô rút xương bạn đem thái miếng nhỏ (để xay cho dễ). Hành lá nhặt sạch, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Cho cá vào tô, thêm muối, tiêu, gia vị và ướp trong 10 phút. Khi ướp, nhớ trộn đều để thực phẩm ngấm đều gia vị.

Cá sau khi ướp cho vào máy xay vài lần. Nghỉ 1 phút rồi lại bóp. Cho bột bắp, bột nở, nước mắm ngon và đường vào và tiếp tục xay. Sau khi hỗn hợp kết hợp, tắt lạnh. Nếu bạn nướng quá lâu sẽ khiến bánh bị mất vị.

Ướp thịt cá với gia vị

Ướp thịt cá với gia vị

Nếu có máy trộn bột, bạn cho chả cá đã xay vào máy trộn đều 2 phút để chả cá mềm và cứng hơn nhé!

Lót 1 tấm màng bọc thực phẩm lên bàn sau đó lấy hỗn hợp chả cá trên tấm màng bọc thực phẩm đó và cán mỏng thành hình vuông hoặc tròn tùy ý rồi gói lại.

Bước 2: Hấp chả cá rô phi

Đun sôi nước trong lò, sau đó cho chả cá vào và hấp trong vòng 20 phút cho đến khi chả chín. Lấy patê ra và để nguội hoàn toàn.

Chả cá rô phi

Chả cá rô phi

Đun sôi một lượng dầu ăn vừa phải trong lò, sau đó thả cá viên vào chiên đến khi chín vàng cả hai mặt thì để ráo dầu, cắt miếng vừa ăn.

Chè cá thác lác ăn với bún hoặc cơm trắng và nước mắm thì ngon vô cùng. Cách làm chả cá như thế này không khó phải không các bạn? Quý cô thử ngay!


3. Cách làm chả cá dễ làm

3.1 Vật liệu chuẩn bị

  • 500 g phi lê gia đình
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 1 thìa cà ri (nếu bạn thích đậm và thơm)
  • 35 g bột bắp- 1 thìa cà phê tiêu; 1 thìa nước mắm ngon; 1 thìa cà phê đường cát – 1 nhánh hành lá thái nhỏ – 1 thìa cà phê bột gia vị

Nguyên liệu làm chả cá tự làm

Nguyên liệu làm chả cá tự làm

Chi tiết các bước làm chả cá 3.2 hoặc Sa

Cá bạn đem rửa sạch, cắt khúc nhỏ và để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau 2 giờ, đem cá đi xay nhuyễn với lòng đỏ trứng gà và gia vị. Xay nhuyễn trong vài phút, bạn sẽ thu được hỗn hợp nhuyễn.

Bạn đeo bao tay rồi thoa thêm một chút dầu ăn vào lòng bàn tay để không bị dính, sau đó múc từng viên chả cá lên tay, ấn tròn cho vừa ăn.

Nghiền thịt cá tại nhà

Nghiền thịt cá tại nhà

Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn trong lò. Đợi đến khi dầu ăn nóng thì cho từng viên chả cá vào chiên vàng đều hai mặt. Bạn cũng đừng quên chú ý trong khi chiên hãy chiên với lửa vừa nhé!

Xếp bánh canh chả cá với rau xà lách và dưa leo ra đĩa. Sau đó ăn với nước chấm chua ngọt và cơm trắng thì ngon tuyệt. Chắc hẳn công việc kiểu này sẽ không làm khó được bạn phải không nào?


4. Cách làm bánh bông lan cá voi

4.1 Vật liệu chuẩn bị

– 500 gram mối

– Sả, tiêu, bột sắn

– Nêm gia vị thông thường

4.1 Chi tiết cách làm chả cá

– Bạn lấy một con cá tươi sống, đánh sạch vảy, bỏ hết ruột và đầu. Xả với rượu gừng và muối để khử hoàn toàn mùi hôi của cá

Xử lý sớm mối

Xử lý sớm mối

Nếu có thời gian, bạn cho cá vào và xay nhuyễn. Nếu không, bạn có thể cho vào máy xay.

Ướp cá me với gia vị

Ướp cá me với gia vị

– Trộn 2 thìa đường, 2 thìa gia vị, 1 thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ muối và các nguyên liệu như hành tỏi băm, tiêu băm và sả vào cá mà bạn sẽ ướp. Sau đó trộn đều các nguyên liệu và ướp trong 20 phút.

Sau khi giã nhuyễn thịt cá me

Sau khi giã nhuyễn thịt cá me

– Sau đó dùng thìa đánh vài lần để chả cá được giòn. Để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng hoặc có thể chiên luôn.

– Chia chả cá thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào chảo đun nóng với dầu, chiên ở lửa vừa cho đến khi chả cá chín đều. Tiếp tục chiên ở lửa lớn cho đến khi chín vàng cả hai mặt rồi vớt ra.

– Món này ăn một mình với bánh mì rất ngon.

Xem thêm: Cách làm xoài nói

5. Phần kết luận

Miếng chả cá vừa mềm vừa thơm lại có mùi thơm hơi giòn khiến người ăn chỉ muốn ăn một miếng là muốn ăn thêm. Chả cá cực ngon khi ăn với cơm, bún hoặc bánh mì. Hoặc bạn có thể mang những thứ này làm quà tặng, rất tuyệt khi đi

Chỉ với một chút thời gian và công sức, bạn có thể tạo ra những bữa ăn ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình! Chúc các bạn thành công 4 Cách làm chả cá Này!

Cập nhật ngày 18/06/2020

Xem Thêm  Cách Làm Thịt Chân Giò Hầm Nấm, Hạt Sen Ngon Bổ Hấp Dẫn | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud