4 cách làm muối tiêu thơm ngon | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Rất nhiều Cách làm muối tiêu Nhưng để làm một cốc Muối tiêu ngon Không nên mặn quá, không sắc và có mùi tiêu rất nồng. Vì vậy, cách làm muối tiêu có vẻ dễ dàng nhưng cũng cần sự riêng tư một chút để chuẩn bị đúng tỷ lệ chứ không đơn giản chút nào. Trộn tiêu với muối Ở đâu?

Hôm nay tôi mời bạn tham gia cùng tôi Làm muối và tiêu theo 4 công thức khác nhauTùy theo bạn muốn chấm muối tiêu gì mà chọn hỗn hợp cho phù hợp nhất nhé!

Hướng dẫn từng bước để giúp bạn Muối tiêu tự làm Dùng để chấm hải sản, chấm trái cây hay làm gia vị nấu ăn đều dễ dàng, tiện lợi và ngon miệng. Xin hãy chỉ ra cụ thể Cách làm muối tiêu chanh ngon tại nhà Đã có món muối tiêu chanh thơm ngon do chính tay bạn làm cho gia đình thưởng thức rồi.

Chuẩn bị: 5 Phút

Biên tập: 5 Phút

Hoàn thành: Mười Phút

Loại thức ăn: Món ăn phụ

Nguyên bản: Việt Nam

Từ khóa: Muối và tiêu

Điều chỉnh kích thước bộ phận: 4

Sức mạnh: Người đầu tiênkcal

Nguyên liệu cho món chiên muối tiêu

Nguyên liệu làm bánh lốp muối tiêu

Nguyên liệu muối tiêu chanh

Thành phần muối tiêu xanh

Xem Thêm  Bật mí cho bạn cách làm bột chiên thơm bùi, béo ngậy, không bị ngấy | Comthochay.Vn

Các bước làm món rang muối ớt

  • Chiên ớt trên lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm. Chỉ chiên sơ qua, không chiên lâu, chiên lửa lớn sẽ cháy tiêu.

  • Chờ ớt nguội rồi cho vào máy xay nhuyễn. Cho ớt đã thái nhỏ vào xào cùng, ớt thô tiếp tục xay cho đến khi nhuyễn.

  • Thêm muối và chiên trên lửa vừa, đảo liên tục cho đến khi muối mịn, khô và cát.

  • Thêm bột ngọt và chiên thêm 5 phút với muối. Giữ bột ngọt trong rang vì nấu bột ngọt trong thời gian dài có thể gây hại cho sức khỏe.

  • Cho tất cả tiêu đen + muối + bột ngọt vào trộn đều. Cho hỗn hợp vào máy xay thêm một lần nữa để kết hợp các nguyên liệu. Nhớ trộn đúng mẻ trộn cho máy, không nên đổ quá nhiều nguyên liệu.

  • Đợi nguội rồi cho muối ớt vào lọ sạch, khô, đậy nắp lại rồi dùng tay vò nhẹ.

Các bước làm lốp xe muối tiêu

  • Chiên muối cho đến khi khô và giòn. Khi muối đã được, thêm bột ngọt và chiên thêm 5 phút. Bột ngọt cũng cần rang cho khô, muốn để được lâu thì tránh để nước bị mặn.

  • Ớt, tiêu đen xào trên lửa nhỏ. Khuấy liên tục để tránh bị bỏng. Khi ớt gần chín, cho ớt bột vào và xào nhanh tay cho đến khi cả ớt và ớt đều thơm.

  • Trộn đều hỗn hợp muối, tiêu và ớt rồi xay vài lần cho đến khi nhuyễn. Chia muối và hạt tiêu thành nhiều phần để chúng được mịn và đều.

  • Chờ muối tiêu nguội hẳn thì cho vào lọ dự trữ.

Xem Thêm  Bỏ túi 4 cách làm sốt trứng muối thơm ngon tại nhà | Comthochay.Vn

Các bước làm muối tiêu chanh

  • Cho muối vào chảo rang khô rồi trút ớt vào xào cùng, đảo liên tục trong 30 giây để ớt không bị cháy. Cho hỗn hợp muối và hạt tiêu vào một cái bát.

  • Thêm bột mì với muối và tiêu và trộn đều.

  • Khi ăn, vắt chanh vào trộn đều.

  • Làm tương tự, nhưng nếu bạn giã nhỏ hoặc giã nhỏ thêm chút tiêu xanh là bạn đã thành công trong việc làm muối tiêu xanh theo cách thú vị không kém, và nước chấm hải sản cũng không kém cạnh.

Các bước làm muối tiêu xanh

  • Cho tất cả muối, tiêu xanh, tiêu hạt, bột ngọt vào cối giã nhuyễn rồi múc ra chén, vắt thêm nước cốt chanh vào, trộn đều là xong.

  • Muối tiêu xanh vừa thơm vừa cay là một số món ăn dân dã như mít, sung, sung, …

  • Nên dùng muối hầm (muối ăn), nếu không có thì thay bằng muối hột hoặc muối khô.
  • Muối hầm là muối được tạo ra bằng cách nung muối hột trong nồi đất. Muối có màu trắng mịn, vị nồng, chứa nhiều khoáng chất, nhưng không giống như các loại muối thông thường khác, không có tác dụng kích thích thần kinh, tim mạch và thận.
  • Tiêu lốp hay còn gọi là tiêu dài là đặc sản của các loại tiêu, có vị cay nhẹ, thơm. Muối tiêu thường dùng để chấm các món nướng và trái cây rất ngon.
  • Nếu bạn muốn bảo quản chanh muối tiêu khô dùng từ từ thì nên thay nước cốt chanh dây bằng vỏ chanh dây, đem phơi hoặc sấy khô rồi trộn với các nguyên liệu khác. Bảo quản muối trong lọ, khi dùng thì lấy ra.
  • Hũ muối ớt nên để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời, không để nơi tối tăm bẩn thỉu để muối tiêu được lâu.
Xem Thêm  Cách làm sushi cá hồi và sashimi ngon, không tanh của Nhật | Comthochay.Vn

Lượng calo: Người đầu tiênkcal | Đường: Người đầu tiêng | Chất đạm: Người đầu tiêng (2%) | Mập: Người đầu tiêng (2%) | Chất béo bão hòa: Người đầu tiêng (6%) | Natri: 388Mg (17%) | Chất xơ: Người đầu tiêng (4%) | Đường: Người đầu tiêng (Ngày thứ nhất%) | Vitamin C: Người đầu tiênMg (Ngày thứ nhất%)

Dễ dàng, phải không? Xử lý theo cách trên để đảm bảo Món muối tiêu tự làm Nó sẽ vừa ngon vừa tiện lợi khi có thể bảo quản được lâu.
Còn bạn? Bạn thường xuyên Làm muối tiêu Lối nào? Bạn có thể chia sẻ công thức muối của mình để mọi người cùng tham khảo nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud