4 Cách làm mứt me nguyên trái chua ngọt, chua cay, dẻo ngon | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem


Những năm gần đây, nhiều gia đình đã lựa chọn mứt me cho mâm mứt đắng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp làm mứt me để chuẩn bị vào bếp nhé!

Những quả me chua chua ngọt ngọt màu nâu vàng gợn sóng luôn hấp dẫn trẻ nhỏ cũng như người lớn. Chỉ với những bước đơn giản là bạn đã có ngay cho gia đình món quả me ăn hoài không ngán rồi.

Đầu tiênCách làm quả me chua ngọt

Nguyên liệu làm món quả me chua ngọt

Cách làm quả me chua ngọt

Bước 1Nguyên liệu chế biến

Tôi mua về bạn Ngâm nước nóng có pha chút muối trong 1 giờNhư vậy vỏ me sẽ dễ dàng bong ra, bạn chỉ cần dùng đầu dao nhỏ gọt bỏ vỏ là được.

Cách làm quả me chua ngọt

Khi bạn bóc vỏ me Ngâm trong nước muối pha 3 ngày. Bước này giúp bạn khử bớt vị chua của me.

Cách làm quả me chua ngọt

Sau 3 ngày, bạn sẽ đến đón tôi, Dùng dao cắt dọc quả me, bỏ hạt.Tiếp tục Ngâm me trong nước sạch 1 ngày Sau khi giảm vị mặn

Cách làm quả me chua ngọt

Bước 2 Sên mứt

Để sên mứt me, đầu tiên bạn cần sên nước đường, Cho nước đường vào khuấy trên lửa nhỏSao cho nước đường ngập 2/3 quả me.

Cách làm quả me chua ngọt

Cho me vào chảo nước đường, tiếp tục Khuấy đều trên lửa vừaTránh để lửa lớn làm cháy lượng đường. Một lát sau Khi me ngâm đường được 5 – 6 phút thì vớt me ra khỏi vỉ.

Cách làm quả me chua ngọt

Bước 3 Mứt khô và bảo quản

Quả me khôBước này giúp nước đường cô đặc ngấm sâu hơn vào me. Tối đó bạn cho me vào ngâm với nước đường. sên và đem phơi nắng vào ngày hôm sau.

Lặp lại thao tác trong 2-3 ngày cho đến khi mứt me trongĐường vừa đủ, bạn chỉ cần chắt lấy đường me, đậy kín gói mứt.

Xem Thêm  Cách làm củ cải khô, sử dụng cả năm không sợ hư | Comthochay.Vn

Bảo quản quả me trong hộp kín, Tránh ánh nắng trực tiếp. Tốt nhất Quả me cần được bảo quản trong tủ lạnh, Như vậy mứt sẽ bảo quản được 1 tháng.

Cách làm quả me chua ngọt

Sản phẩm hoàn thiện

Cách làm quả me chua ngọt

2Cách làm mứt me chua cay

Chuẩn bị
2 ngày
Xử lý
60 phút
Vì mục đích này
3-4 người

Nguyên liệu làm mứt me chua cay

Lời khuyên tốt
Cách chọn mua me ngon:
Chọn những lá me to, còn xanh, trái me còn nguyên, không sâu mọt, da rám xanh, trái cứng.

Nguyên liệu làm mứt me chua cayNguyên liệu làm mứt me chua cay

Cách làm mứt me chua cay

Bước 1 Sơ chế me và gừng ban đầu

Me xanh mua về rửa sạch, gọt vỏ rồi ngâm nước muối loãng. Khoảng 1-2 ngày Loại bỏ vị chua. Ngâm me xong, bạn vớt me ra, rửa sạch với nước rồi lau khô.

Gừng rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi nhỏ.

Lời khuyên tốt:
Nếu nấu me ​​trong nước sôi khoảng vài phút thì me sẽ dễ bóc hơn.

Sơ chế me và gừng ban đầuSơ chế me và gừng ban đầu

Bước 2 Làm mứt me chua cay

Trộn me với đường Tỷ lệ 2: 1Ngâm me Trong vòng 3-4 giờ Để đường tan hết và ngấm vào me. Cho me đã ngâm vào chảo rồi cho mứt me vào. Khuấy đều cho đến khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa. Dùng đũa khuấy nhẹ Cho đến khi đường viền của mỗi quả me đều nhau.

Sau đó, bạn cho gừng băm nhỏ và ớt khô vào đảo đều rồi tắt lửa. Đợi mứt nguội bớt thì bạn có thể thưởng thức.

Lời khuyên tốt:
Để mứt me thơm ngon hơn, bạn có thể lăn mứt me với một lớp đường.

Làm mứt me chua cayLàm mứt me chua cay

Tìm hiểu thêm: Cách làm me ngon ngọt, khi thấy me chảy nước.

Sản phẩm hoàn thiện

Quả me cay Gừng và ớt có vị chua ngọt xen lẫn vị cay Nó chắc chắn sẽ trở thành món ăn yêu thích của gia đình bạn. Làm mứt mặc dù Phải mất một thời gian dài Nhưng kết quả chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Sản phẩm từ quả me chua chua, cay caySản phẩm từ quả me chua chua, cay cay

3Cách làm mứt me bằng lò nướng

Chuẩn bị
2 ngày
Xử lý
60 phút
Vì mục đích này
3-4 người

Xem Thêm  Cách làm dầu dừa truyền thống bằng phương pháp thủ công tại nhà | Comthochay.Vn

Nguyên liệu làm mứt me dẻo bằng lò nướng

Nguyên liệu làm mứt me dẻo bằng lò nướngNguyên liệu làm mứt me dẻo bằng lò nướng

Cách làm mứt me bằng lò nướng

Bước 1 Chế biến me tươi

Rửa sạch 500 g meLoại bỏ lớp bụi phấn và vỏ me, sau đó cho vào túi zip và để tủ lạnh qua đêm. Sau khi lấy ra, hãy rã đông trong khoảng 1 giờ. Đối với, bát đã sẵn sàng 1 lít nước và 2 thìa muối hột. Nhẹ nhàng tách me và bẻ đôi một cách cẩn thận, sau đó cho vào thau nước muối và để qua đêm.

Vớt me đã ngâm ra, rửa sạch với nước lạnh rồi tách lấy phần hạt me. Sau đó ngâm me vào nước lạnh Khoảng 1 tiếngTại thời điểm đó Thay nước sau mỗi 15 phút.

Lời khuyên tốt:
Đưa mũi nhọn của dao cắt cạnh quả me sẽ dễ tách hơn và bạn nên cẩn thận.

Chế biến me tươiChế biến me tươi

Bước 2 Me ướp

Tiếp tục vớt me ra, để ráo nước. Ướp me với 400 gam đườngDùng tay trộn đều để me và đường ngấm vào nhau. Sử dụng Dùng màng bọc thực phẩm phủ lên bát và để khoảng 6 giờ.

Me ướpMe ướp

Bước 3 Làm mứt me

Sau đó cho me vào chảo và cho vào lò nướng, Nấu trên lửa lớn và khuấy đều Khi thấy kẹo sánh lại thì vặn nhỏ lửa. Tiếp tục Khuấy đều tay cho đến khi nước me đặc lại thì tắt lò.

Cho me vào vỉ nướng, lót đáy khay rồi cho me vào nướng và Sấy ở nhiệt độ 50 độ trong khoảng 1 giờ.

Lời khuyên tốt:
Bạn có thể bảo quản me lâu trong vòng 1 tháng nếu dùng giấy kiếng ở nơi thoáng mát hoặc có thể ngăn mát ở nhiệt độ 10-15 độ.

Làm mứt meLàm mứt me

Sản phẩm hoàn thiện

Màu me đẹp, sạch và có mùi thơm. Khi ăn, phần thịt bên trong mềm, Vị chua ngọt lan tỏa trong miệng Nó sẽ làm cho bạn nghiện.

Mứt me đã hếtMứt me đã hết

4Cách làm mứt me dẻo nguyên trái

Chuẩn bị
3 ngày
Xử lý
60 phút
Vì mục đích này
3-4 người

Nguyên liệu làm món me chua nguyên trái

Nguyên liệu làm món me chua nguyên tráiNguyên liệu làm món me chua nguyên trái

Cách làm mứt me dẻo nguyên trái

Xem Thêm  Cách Nấu Bún Cá Rô Ngon & Chuẩn Nhất 2022 | Comthochay.Vn

Bước 1 Sơ chế me xanh làm mứt.

Ngâm me trong nước muối đã pha Khoảng 1 tiếng Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Sau khi gọt bỏ vỏ để me bớt vị chua, bạn tiếp tục ngâm me vào nước muối pha loãng. Khoảng 3 ngày. Khi hết một ngày, lấy me ra. Dùng dao cắt quả me để loại bỏ hạt, Cố gắng giữ nguyên quả càng tốt rồi ngâm me vào nước sạch 1 ngày để me bớt mặn.

Sơ chế me xanh làm mứt.Sơ chế me xanh làm mứt.

Bước 2 Sên me

Cho bột me vào nước đường một lúc, khuấy nước đường bằng tay trên lửa nhỏ để tăng lượng đường. Ngập 2/3 me.

Cho tôi nước đường, Liên tục di chuyển Cho tay vào lò nướng ở lửa vừa, sau đó Khoảng 5-6 phút, lấy me ra khỏi vỉ.

Sên meSên me

Bước 3

Giữ me khô ở ngoài nắng hoặc trong nhà nếu điều kiện thời tiết không ổn định. Ban ngày phơi me, ban đêm ngâm me trong nước đường rồi nấu me.

Lặp lại các hoạt động Trong vòng 2-3 ngàyKhi nước me trong và nhiều đường, Đối với tôi, quá trình khai thác đường tiếp tục khô. Dùng túi ziplock để gói mứt lại.

Lời khuyên tốt: Bảo quản me trong hộp kín, Tránh ánh nắng trực tiếp. Tốt hơn hết bạn nên để lại quả me. Tủ lạnh mát Sẽ được sử dụng trong một thời gian dài. Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh này cũng giúp mứt me dẻo hơn. Nguyên nhân hư hỏng không phải do rò rỉ nước.

Làm mứt meLàm mứt me

Sản phẩm hoàn thiện

Vị chua thanh của me hòa quyện với vị ngọt của đường, hỗn hợp này kích thích vị giác của mọi người, đảm bảo ai ăn cũng ghiền. Me nhiều Axit amin, vitamin C. Ngoài việc giúp tiêu hóa, nên phòng ngừa một số bệnh nhẹ. Cùng làm món mứt hấp dẫn này và thưởng thức nhé.

Hết mứt meHết mứt me

Cách làm toàn bộ quả me tuy mất nhiều thời gian nhưng bạn sẽ có được món quả me chua ngọt vừa đẹp mắt vừa ngon như thành phẩm để đón nghen. Chúc các bạn thành công!

Ngoài cách làm mứt me, bạn có thể học thêm cách làm me ngâm đường siêu ngon nhé!

Có thể bạn quan tâm:

>>> Tổng Hợp Những Mứt Tết Cần Thiết Cho Ngày Tết Cổ Truyền Của Việt Nam

Để làm mứt me, chọn mua đường chất lượng, giá tốt tại Bách hóa XANH:

Bạn cũng có thể xem các bài viết khác trong danh mục này: Món ngon mỗi ngày, bí quyết nấu ăn kinh nghiệm hay chuyên mục xanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud