1. Cách làm nước mắm chua ngọt cho món thịt quay

vật chất

  • 1/3 chén nước mắm
  • 1/4 cốc đường
  • 3/4 cốc nước lọc
  • 1/2 súp
  • 1 củ tỏi
  • 5 trái ớt cay

làm

Đầu tiên, bạn vắt chanh để lấy nước cốt, bỏ hạt để nước chấm không bị đắng. Sau đó, bạn cho đường + nước lọc vào, khuấy tan, nêm thêm nước mắm.

các bước cơ bản
Các bước cơ bản trong cách làm nước sốt chua ngọt – Ảnh Internet

Bạn băm nhuyễn tỏi và tiêu rồi cho lên bề mặt nước mắm. Cần lưu ý là không nên cho hỗn hợp này vào trước khi khuấy nước mắm vì sẽ làm cho tỏi ớt chìm xuống đáy, trở nên mất ngon. Sau khi hoàn thành, thành phẩm có đủ 4 vị: chua, cay, mặn, ngọt. Sự kết hợp hài hòa và màu sắc bắt mắt của nước chấm sẽ rất hấp dẫn khi ăn.

Nước mắm chua ngọt
Nước mắm chua ngọt ăn kèm thịt nướng – Ảnh Internet

2. Cách làm món thịt chiên nước tương

vật chất

  • 1/4 chén dầu ăn
  • 1/2 cốc nước lọc
  • 1/2 thìa nước tương xay hoặc nước tương
  • 1 thìa tinh bột sắn
  • Băm 5 tép tỏi
  • Cắt 5 củ hành tây
  • 1/4 thìa cà phê bột ngọt
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • Nước chanh và tiêu
  • Ớt xanh thái nhỏ (tùy theo khả năng ăn cay của gia đình)

làm

Đầu tiên, bạn cho xì dầu, muối và đường vào bát nước lọc rồi khuấy đều tay cho đến khi các nguyên liệu tan hết.

Làm nước tương
Bạn trộn xì dầu với một ít muối và đường – Ảnh Internet

Sau đó, bạn pha loãng tinh bột sắn với nước.

Bước tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp. Khi chảo nóng, cho dầu vào, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi vào phi thơm.

Xào hành tỏi
Cho dầu vào phi thơm hành tỏi – Ảnh Internet

Bạn cho nước tương, muối và đường đã chuẩn bị trước vào chảo, khuấy tan rồi cho hỗn hợp bột vào. Cho dần bột sắn dây vào để dễ dàng kiểm soát độ đặc mong muốn. Đợi hỗn hợp sôi và đạt độ sệt vừa ý thì tắt bếp.

Lúc này, bạn cho bột ngọt, hạt tiêu vào chảo, đảo đều. Đợi nguội, vắt nước cốt chanh và thêm tiêu. Chỉ đơn giản thôi là bạn đã có món bò nướng chấm mắm ruốc thơm ngon, hấp dẫn rồi. Nước chấm này có thể dùng cho thịt heo quay và vịt quay và cho những ai không thích nước chấm chua ngọt như nước chấm đầu tiên.

hoàn thành
Bạn đun hỗn hợp cho đến khi đặc lại – Ảnh Internet

3. Cách làm món củ kiệu sốt sả rang thịt

vật chất

  • 2 muỗng canh nước mắm mặn
  • 2 muỗng canh nước sôi để nguội
  • 3 thìa đường trắng
  • 1/2 quả chanh
  • 1 miếng gừng
  • 2 nhánh sả
  • 3 quả ớt xanh
  • 5-6 lá canh
  • 3 Kumquat (Quất)

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Gừng bạn rửa sạch, đập dập. Chanh bỏ hạt, vắt sẵn vào bát. Lá chanh rửa sạch, thái sợi. Lột vỏ và cắt lát mỏng bên ngoài của sả.

Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn chuẩn bị qua tư liệu – ảnh internet

Quất (quất) bạn mua về rửa sạch, xắt lát mỏng, bỏ hạt. Ớt tươi bỏ hạt, thái nhỏ. Trong khi sơ chế ớt, hãy cẩn thận không để ớt vào mắt hoặc bỏng tay.

Bước 2: Làm nước chấm thịt heo quay

Bạn pha 1 ít nước + đường, khuấy đều cho tan, không nên ngọt quá. Nếu hỗn hợp mất nhiều thời gian để hòa tan, bạn có thể pha với nước ấm hoặc nóng. Cho nước mắm vào trộn đều, khi thấy đủ mặn thì dừng lại.

Làm nước mắm
Bạn pha nước mắm với đường và nước nóng – Ảnh Internet

Tiếp theo, bạn cho 1/2 thìa chanh vào nước mắm, thêm các gia vị khác để cân bằng mặn-chua-ngọt. Cho gừng, lá chanh, rau mùi, sả băm vào, đảo đều. Cuối cùng, người ta cho những quả quất đã cắt lát vào nước chấm. Mùi thơm của tinh dầu từ vỏ quất sẽ làm dậy mùi nước mắm.

Chấm nước mắm sả
Trộn các nguyên liệu để làm nước sốt sả thơm ngon – Ảnh Internet

4. Cách làm sốt mayonnaise chấm thịt quay

vật chất

  • 1 quả trứng
  • 1 quả chanh lớn (vắt khoảng 4 thìa nước cốt chanh)
  • 220ml dầu ô liu (loại thường, không sử dụng thêm nguyên chất)
  • Nửa thìa cà phê muối

làm

Đầu tiên, bạn cần có máy đánh trứng hoặc máy xay cầm tay để làm nước sốt này.

Cho lòng đỏ trứng vào bát để đánh bông lòng trắng. Nhớ là bạn phải cẩn thận để vỏ trứng không dính vào bên trong, nếu có thì dùng đũa nhẹ nhàng lấy ra. Ngoài ra, nếu phôi thai được trộn với trứng, món ăn sẽ giống như cá. Do đó, trong khi chế biến, bạn cũng cần lưu ý điều này.

Cho trứng vào bát
Bạn đập một quả trứng vào bát nước chanh – Ảnh Internet

Bạn cho 1/2 thìa muối, 220 ml dầu oliu vào âu trứng. Dùng máy xay cầm tay hoặc xay nhuyễn. Trong 20 giây đầu tiên, lớp sốt mayonnaise được hình thành ở dưới cùng, sau 5 giây xuất hiện lớp ở giữa, và 10-15 giây nữa là kết thúc quá trình trộn.

trộn hỗn hợp
Bạn đánh bại sự kết hợp hiện có – ảnh internet

Như vậy, bạn đã biết cách làm nước sốt bò nướng ngon tuyệt với 4 cách trên rồi nhé. Bạn có thể chọn một trong bốn loại nước chấm này tùy theo khẩu vị của gia đình để dùng với thịt quay. Mỗi loại nước chấm đều góp phần làm tròn vị món ăn khi kết hợp với thịt quay. Hi vọng bạn và gia đình có được những món ăn hài hòa và ưng ý nhất.

Tổng hợp Thái Onh

Xem Thêm  Con gái đặt tên Vy có ý nghĩa gì? | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud