4 cách làm nước sốt mì trộn ngon tuyệt cú mèo ăn hoài không chán | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Ngày trước năm mới

Món mì trộn phải có nước sốt đúng chuẩn, công thức chất lượng mới muốn ngon. Nếu bạn muốn làm món này tại nhà, hãy tham khảo 4 cách pha nước chấm bún trộn hấp dẫn sau đây nhé.

Món mì trộn được nhiều người ưa thích bởi hương vị hấp dẫn, lôi cuốn. Nhưng muốn món mì ngon thì nước chấm phải được chế biến đúng cách để tăng hương vị cho món ăn. Nếu bạn muốn làm món này tại nhà thì hãy tham khảo 4 cách làm nước sốt mì sẽ khiến các tín đồ mê mẩn trong bài viết này nhé.

Cách làm Mì Sốt Hàu

Cách Làm Mì Sốt Hàu 1

Vào những ngày se lạnh như thế này mà được thưởng thức một đĩa hủ tiếu khô sốt dầu hào thì còn gì bằng. Không chỉ giáo dục tốt mà sự tỉnh táo và tận tâm của anh ấy cũng được yêu cầu cao nhất. Cùng xem cách làm nước chấm nhé.

Vật liệu thiết yếu

  • Dầu hào (3 muỗng canh)
  • Nước tương (2 muỗng canh)
  • Đường (2 muỗng cà phê)
  • Giấm (2 muỗng canh)
  • Súp gà hoặc nước (6 muỗng canh)
  • Tỏi (1 củ)

Cách làm bún trộn dầu hào 2

Xử lý.

Bước 1. Chuẩn bị một tô lớn. Thêm 3 thìa dầu hào, 2 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 2 thìa dấm và 6 thìa nước luộc gà. Dùng đũa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết.

Xem Thêm  Nấu Phở Bò, Phở Gà Cần Những Gia Vị Gì? | Comthochay.Vn

Bước 2. Gọt vỏ bí, nạo vỏ và nghiền nát.

Bước 3. Cho dầu ăn vào chảo, phi tỏi cho thơm.

Bước 4 Bước đầu tiên, bạn đổ hỗn hợp đã chuẩn bị vào chảo. Giảm nhiệt và nấu cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

Bước 5. Đổ hỗn hợp vào hộp và để nguội. Khi ăn, bạn chỉ cần trộn đều hỗn hợp này với mì, sau đó ăn mì bằng cách trộn gỏi, rau thơm và than hoa.

Bún trộn làm theo cách này không chỉ dai, mềm, dậy mùi hấp dẫn mà ăn vào cũng rất ngon. Sau khi đọc xong bài viết này, bạn hãy thử món Mì Sốt Hàu nhé.

Cách làm nước sốt mì trộn Hàn Quốc

Nếu bạn là tín đồ của những bộ phim Hàn Quốc thì món cơm trộn mì Hàn Quốc sẽ là món ăn bạn không thể bỏ qua. Món mì trộn sốt chắc chắn sẽ là món ăn tuyệt vời để bạn thưởng thức vào những ngày cuối tuần. Chuẩn bị những nguyên liệu sau và học cách làm Sốt Mì Jamzar Blog.

Cách làm Mì trộn kiểu Hàn Quốc 1

Vật liệu thiết yếu.

  • Tỏi băm (15 gms)
  • Tương ớt Hàn Quốc Gochujung (30g)
  • Nước tương (15 ml)
  • Dầu mè (8 ml)
  • Giấm (10 ml)
  • Đường (15 g)

Cách làm Mì trộn kiểu Hàn Quốc 2

Xử lý.

Bước 1. Gọt vỏ bí, nạo vỏ và thái nhỏ.

Bước 2. Trong một tô lớn, cho tương ớt gochujang Hàn Quốc, nước tương, dầu mè, đường và giấm vào và dùng đũa khuấy đều.

Bước 3. Đổ nước sốt vào mì và trộn đều. Để khoảng 1-2 phút và bạn có thể sử dụng.

Mì ăn vào mùa đông chấm với nước chấm làm theo công thức này thì tuyệt. Cách làm nước chấm rất dễ, nguyên liệu dễ mua. Bạn hãy thử làm món mì bằng cách trộn với nước sốt để xem hương vị của nó như thế nào.

Xem Thêm  6 cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon, đơn giản tại nhà | Comthochay.Vn

Xem thêm: Giải thích cách làm lẩu hải sản ngon đơn giản như nhà hàng

Cách làm nước sốt mì trộn chua cay

Mùa hè mà được thưởng thức một tô mì trộn chua cay sau một ngày làm việc mệt mỏi thì quá tuyệt phải không nào. Sau đây, blog của JAMJA sẽ hướng dẫn bạn Cách làm nước chấm bún trộn Tại nhà, không cần phụ gia với các bước cực kỳ đơn giản như sau.

Vật liệu thiết yếu.

  • Ớt Tươi (15 Trái)
  • Hạt tiêu khô.
  • Tỏi (1 củ)
  • Con đường.
  • Dầu ăn.
  • Xì dầu.

Cách làm nước sốt mì trộn chua cay

Xử lý.

Bước 1. Ớt tươi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cho hạt tiêu tươi với một chút muối vào cối hoặc máy xay sinh tố rồi xay nhỏ.

Bước 2. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Cho ớt tươi đã nghiền vào chảo. Dùng đũa đảo đều khoảng 5 – 10 phút thì cho 3/4 bát con dầu ăn vào.

Bước 3. Cho 200 gram ớt khô và đường vào chảo. Thêm 2 thìa bột canh rồi giảm nhỏ lửa. Dùng đũa khuấy đều khoảng 5 phút, tắt lửa khi hỗn hợp sôi.

Bước 4 Chờ hỗn hợp sốt nguội thì cho vào ly, bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn, bạn chỉ cần trộn nước sốt với mì lạnh là có thể dùng được.

Cách làm nước chấm rất đơn giản phải không các bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay nước sốt trong ngày để thưởng thức món bún thập cẩm ngon do chính tay mình chế biến nhỉ? Hãy cùng nhau làm việc và tận hưởng.

Xem Thêm  Cách làm tóc nhanh dài đơn giản tại nhà ai cũng làm được | Comthochay.Vn

Cách làm nước sốt mì Ý

Nhắc đến mì thì chúng ta không thể bỏ qua món mì Ý trứ danh phải không nào? Món mì trộn sốt cà chua giòn chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả mọi người. Dưới đây là cách làm nước sốt mì ống tại nhà.

Vật liệu thiết yếu.

  • Cà chua (4 quả)
  • Thịt bò (100 g)
  • Tỏi (1 củ)
  • Hành tây (1/2 củ)
  • Hạt nêm
  • Dầu ăn

Cách làm nước sốt mì Ý

Xử lý.

Bước 1. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống.

Bước 2. Bóc vỏ hành tây và bào nhuyễn

Bước 3. Gọt vỏ bí, nạo vỏ và thái nhỏ.

Bước 4Rửa sạch thịt bò, chần sơ qua rồi thái miếng nhỏ.

Bước 5. Cho thịt bò vào hộp ướp với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu và 1/2 thìa cà phê tiêu đen. Ướp thịt bò khoảng 15 phút để gia vị ngấm đều.

Bước 6 Chần cà chua qua nước sôi, sau đó bóc vỏ từng quả cà chua. Dùng dao tách bỏ hạt cà chua sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Cho cà chua vào máy xay, xay nhuyễn.

Bước 7 Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm. Khi hành tây mềm và có màu trong, bạn cho 1 thìa cà phê muối vào cùng với cà chua.

Bước 8. Khi cà chua sệt lại thì cho thịt bò vào. Thêm gia vị và nấu khoảng 5 – 10 phút thì tắt bếp.

Bước 9. Bày mì ra đĩa sau đó cho nước sốt vào, dùng đũa trộn đều và thưởng thức.

Với 4 Cách làm nước chấm bún trộn Mà Jamza’s blog vừa hướng dẫn, nếu có thời gian bạn hãy tự làm nước chấm tại nhà vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Món bún trộn nước chấm do chính tay bạn tự làm chắc chắn sẽ là một bữa ăn thú vị cho cả gia đình bạn.

Chúc may mắn!

Xem thêm

Dưới đây là 4 cách làm bún trộn nước chấm ăn cả ngày không thấy chán

3.6 (71,25%) 16 Biểu quyết[s]

Bình luận

Bình luận

Ngày trước năm mới

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud