4 Cách nấu bò sốt vang ăn bánh mì ngon và dễ làm nhất | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Ảnh bìa

Bò sốt vang chấm bánh mì sành ăn xưa nay vẫn là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm ngày đông. Một món ăn giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon, dễ ăn mà lại vô cùng dễ làm. Nếu bạn quan tâm đến việc này, bạn còn chờ gì nữa? Digifood Vào bếp trổ tài cùng 4+ Cách nấu bánh mì sốt vang ăn bánh mì Giòn

2. Cách làm bánh mì chấm sốt vang kiểu miền Bắc.

Nếu món bò sốt vang kiểu Pháp nhấn mạnh vào vị nồng và say của rượu vang đỏ thì cách nấu bò sốt vang kiểu miền bắc lại chú trọng đến kết cấu của món ăn và hương vị thuần Việt. Với những ai sợ rượu nhưng vẫn muốn thử món bò sốt vang thì công thức dưới đây sẽ dành cho bạn.

Thành phần chính

Khẩu phần ăn Thời gian xử lý ban đầu Giờ nấu ăn Tổng thời gian
4-5 người 30 phút 1,5 giờ 2 giờ chiều
  • Bao 1 kg thịt bò
  • 60 ml rượu vang đỏ
  • 2 quả cà chua
  • 1 củ cà rốt
  • 2-3 củ khoai tây
  • 10 g hành tây băm nhỏ
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 20 gam bột sắn dây
  • 30 gam bơ không muối
  • 15 gam tương cà
  • 1 gói sốt bò kho

Phải hành động

Cách làm bánh rượu mi 9

Ảnh: Sưu tầm

Yêu cầu thành phẩm

Cách nấu bò sốt vang ăn bánh mì kiểu bắc sẽ ngọt vừa. Nước sốt sền sệt quyện với thịt bò mềm dai. Khoai tây, cà rốt tan trong miệng. Ăn kèm với bánh mì nóng hổi thì không còn gì bằng. Mùi vị đảm bảo phù hợp với mọi người.

Ảnh bìa
Cách làm rượu Bánh Mì 4

Ảnh: Thuy Ngoc Nguyen

3. Cách làm bánh mì chấm sốt rượu ngũ vị

2 công thức trên có thể khiến bạn hoa mắt với hàng tá nguyên liệu. Đừng lo, công thức làm món thịt bò kho ngũ vị không cần rượu này thực hiện rất nhanh, cực đơn giản mà vẫn rất ngon.

Thành phần chính

Khẩu phần ăn Thời gian xử lý ban đầu Giờ nấu ăn Tổng thời gian
4-5 người 30 phút 1 giờ 1,5 giờ
  • 1 kg thịt bò tươi
  • 1 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • 2-3 miếng gừng
  • 2 nhánh tỏi
  • 2 quả ớt xanh
  • 2 cây sả
  • 1 gói bột ngũ vị
  • 20 gam bột sắn dây
  • Nêm nếm gia vị, muối, tiêu, dầu ăn.

Phải hành động

Yêu cầu thành phẩm

Món bò kho tuy không có vị của rượu vang đỏ nhưng vẫn rất thơm ngon, có thể dùng cho trẻ nhỏ. Hương thơm của ngũ vị hương nhẹ quyện với nước sốt nhẹ. Thịt bò chín vừa đủ nên vừa chín tới, dai nhẹ. Cách nấu bò sốt vang ăn với bánh mì này cực kỳ dễ dàng và tiện lợi cho những ai không có thời gian và những người không ăn được đồ có cồn.

4. Cách làm bò sốt vang ăn bánh mì với trái gak đỏ

Màu đỏ tươi của Gak’s sẽ làm tăng thêm phần thú vị cho miếng bò sốt vang. Cách tạo màu tự nhiên, an toàn mà vẫn giữ được hương vị ban đầu của món ăn. Hãy cùng Digifood khám phá công thức mới cho món ăn này nhé!

Thành phần chính

Khẩu phần ăn Thời gian xử lý ban đầu Giờ nấu ăn Tổng thời gian
4-5 người 30 phút 1 – 1,5 giờ 2 giờ chiều
  • 1 kg thịt bò hoặc thịt bò
  • 1 quả chùm ruột chín
  • 2-3 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 3 lá nguyệt quế
  • Rau mùi
  • Gừng 2-3 lát mỏng
  • 2-3 tép tỏi
  • 60 ml rượu vang đỏ
  • 20 gam bột sắn dây
  • 1 gói ngũ vị hương

Phải hành động

Yêu cầu thành phẩm

Thịt bò sốt vang sẽ có màu đỏ đậm và thơm ngon. Màu đỏ tự nhiên của gấc sẽ mang lại mùi thơm nhẹ quyện với nước sốt sánh mịn. Thịt bò được luộc chín, không bị dai khi ăn. Rau thơm ngon tan chảy trong miệng. Đảm bảo sẽ mê mẩn nước chấm ăn kèm với bánh mì.

Có rất nhiều rượu

Ảnh: Nguyễn Dui Long

1. Cách nấu bánh mì Pháp sốt vang

Bò sốt vang đến từ vùng đất lành lạnh vừa tây. Họ sử dụng các nguyên liệu chính để trộn cùng thịt bò, rượu vang hảo hạng. Tạo nên hương vị đặc trưng mà không loại thực phẩm nào có được. Cơ thể sẽ ấm lên một cách tự nhiên trong khi ăn. Bò sốt vang Pháp thường được dùng với cơm hoặc bánh mì nướng giòn.

Làm thế nào rượu và cơm mì8

Ảnh: Dương Dương

Nếu bạn là người yêu thích hương vị món Âu thì hãy theo dõi kỹ công thức, cách nấu bò sốt vang với bánh mì kiểu Pháp dưới đây, đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.

Thành phần chính

Khẩu phần ăn Thời gian xử lý ban đầu Giờ nấu ăn Tổng thời gian
4-5 người 30 phút 1-1,5 giờ 2 giờ chiều

Để làm món bò sốt vang, bạn nên sử dụng phần thịt bò để sau khi chế biến, phần thịt bò trở nên thơm và mềm hơn. Vì vậy, nếu bạn không biết Ăn gì ngon hơn với thịt bò? Sau đó hãy nghĩ ra món ăn này và thực hiện nó. Dưới đây là chi tiết các nguyên liệu cần thiết để làm món ăn này, ngoài thịt bò:

  • 1 kg thịt bò ít mỡ hoặc thịt bò nhiều gân
  • 1 cốc rượu trắng
  • Gừng 2-3 lát mỏng
  • 200 ml rượu
  • 40 gam bơ
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cải trắng
  • 2 củ khoai tây
  • 3-4 quả cà chua
  • 1 củ tỏi và hành tím
  • 1 ít lá ngò
  • 3 lá nguyệt quế
  • 1 thìa ngũ vị hương
  • 1 hộp tương cà
  • Nêm dầu ăn, nước mắm, tiêu

Cách nấu ăn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu bò sốt vang ăn kèm bánh mì

  • Rửa thật sạch thịt bò dưới vòi nước. Ngâm thịt bò với rượu trắng và gừng thái nhỏ để khử mùi tanh của thịt rồi thái thịt bò thành từng miếng vừa ăn.

Cách làm rượu Bánh Mì 2 (2)

Ảnh: Tram Vu

  • Thịt bò sau khi ráo nước sẽ được ướp với 1 thìa cà phê ngũ vị hương + 1 thìa cà phê đường + 6 thìa cà phê hạt nêm + 8 thìa cà phê nước mắm. Trộn đều từng miếng thịt bò để ngấm gia vị.
  • Hành tây và sò điệp rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Băm nhỏ tỏi. Bóc vỏ hành tây, nạo vỏ và băm nhuyễn.
  • Cà rốt rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn hoặc cắt hạt lựu. Điều này cũng đúng với cà chua.

Bước 2: Cách làm bò sốt vang ăn với bánh mì chuẩn vị Pháp

  • Đun nóng 1 muỗng canh dầu trong chảo. Tiếp theo, phi hành tỏi cho thơm rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp tục cho cà chua vào xào tiếp đến khi ra nước thì cho thịt bò đã ướp vào đảo đều. Ghi chú: Điều chỉnh ở lửa vừa và đảo cho đến khi thịt mềm.
  • Khi thịt bò chín đều các mặt, phủ 3 lá nguyệt quế và một hộp tương cà, cà rốt vào nấu trên lửa nhỏ cho đến khi thịt chín mềm. (Thời gian nấu khoảng 1 giờ.)
  • Sau đó đổ rượu vào trộn đều và tiếp tục cho 500 ml nước với 1 thìa cà phê đường + 40 g bơ vào nấu trong 30 phút.

Yêu cầu thành phẩm

Bò sốt vang Pháp sẽ có màu đậm đà của sốt cà chua. Khi ăn, bạn sẽ nhận thấy vị mềm, thơm của thịt bò và vị giòn của gân. Hương thơm nồng ấm của rượu vang đỏ. Đó là một Món bò ngon Rất hấp dẫn, hoàn hảo khi thưởng thức cùng bánh mì nóng và chén cơm trắng.

Cách nấu rượu và mì gạo 1

Ảnh: Tram Vu

Nếu bạn thích món bò sốt vang, hãy thử Khám phá 4+ Cách nấu bánh mì sốt vang ăn bánh mì Giòn bất bại của Blog Digifood. Chỉ với vài bước cực kỳ đơn giản là bạn đã có thể chế biến cho mình một bữa ăn ngon từ thịt bò bổ dưỡng rồi.

Tuy nhiên, để có được món bò sốt vang bánh mì thơm ngon, hấp dẫn thì bạn cần phải biết những mẹo xử lý mùi và chọn màu rượu vang phù hợp. Để làm được điều này, hãy đọc ngay bài viết Làm thế nào để nấu món bò sốt vang? Digifood đã chia sẻ chi tiết.

Hãy thường xuyên ghé thăm Digifood để cập nhật những công thức nấu ăn chuẩn của đầu bếp nhà hàng nhé!

Ngoài những cách làm trên, bạn có thể kể đến những cách nấu bò sốt vang khác như:

Xem Thêm  Cách chiên khoai tây giòn rụm, để lâu không mềm | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud