Bốn mỹ nhân nổi tiếng lập nên chính quyền Trung Quốc hay còn gọi là “Tứ đại thiếu gia” bao gồm: Muội Hải, Đạt Kì, Bao Tự, Lí Ko.

Cũng giống như “tứ đại mỹ nhân”, họ là bốn người phụ nữ có nhan sắc khuynh thành khuynh thành, nhưng tính tình lại xấu, mang nhiều thủ đoạn hận thù, mê hoặc hoàng đế, diệt quốc nên không được ghi vào sử sách. , Bị cả thế giới căm ghét và bị coi là tội đồ của vương triều …

Bốn mỹ nhân nổi tiếng lập nên chính quyền Trung Quốc hay còn gọi là “Tứ đại thiếu gia” bao gồm: Muội Hải, Đạt Kì, Bao Tự, Lí Ko.

Mùi Hải – Người đẹp cuối hè.

Muội Hải là thê thiếp yêu thích của Hà Kế Tổ – vị hoàng đế cuối cùng của triều đại Zia Xưa, người ta ca tụng sắc đẹp của Mâu Hải rằng: “Ở nước Hồ Thị, có một người đàn bà tên là Mưu Hải, mày ngài xanh biếc, đẹp như cầu vồng, dáng người thanh thoát, đoan trang. Nhưng khuôn mặt lạnh như tiền của cô ấy thật khó hiểu ”.

Lúc bấy giờ, Hà Qủy Vương thích quân chư hầu cùng chư hầu xâm lược, chống lại Hồ Thị, vua Hồ Thị sợ hãi nên cung kính thả rất nhiều dê, bò và một mỹ nữ tên là Muội Hải để cầu nguyện. Vì hòa bình .. Hạ Kiệt Vương thấy Muội Hỷ xinh đẹp, rất thương yêu, nghe theo lời ông ta. Nghe nói Mạt Hải rất ít khi nở nụ cười, chỉ khi nghe thấy tiếng quần áo bị xé rách. Càng tủi nhục, Mười Hai càng bị giam lỏng, Kế Vương càng bị hắn mê hoặc, suốt ngày say sưa xây dựng những tòa lâu đài lớn để lấy lòng người đẹp, bóc lột người, coi thường chính sự của trăm vạn người. Họ than thở, than phiền khắp nơi. . Cuối cùng, chiến tranh nổ ra, Ha Kyet thảm bại, giang sơn cũng rơi vào tay Thương.

Xem Thêm  Văn khấn gia tiên - Bài cúng gia tiên ngày thường tại nhà đầy đủ nhất | Comthochay.Vn

Lúc bấy giờ, Hà Qủy Vương thích quân chư hầu cùng chư hầu xâm lược, chống lại Hồ Thị, vua Hồ Thị sợ hãi nên cung kính thả rất nhiều dê, bò và một mỹ nữ tên là Muội Hải để cầu nguyện. Vì hòa bình .. (ảnh minh họa)

Chìa khóa chấm – Không phải là huyền thoại – Tales Ho

Dat Ki là một nhân vật được truyền tụng trong dân gian, là hoàng hậu của True Wong – vị hoàng đế cuối cùng của triều đại nhà Thương. Khác với nhiều mỹ nhân khác, Đát Kỷ không ghi nhiều vào sử sách mà được người đời sau biết đến qua văn học dân gian và bộ tiểu thuyết lịch sử “Phong thần diễn nghĩa”. Trong tác phẩm này, Đát Kỷ được miêu tả là một đại mỹ nhân có nhan sắc tuyệt trần, nghiêng nước nghiêng thành “Nàng có nước da trắng hồng, khuôn mặt nhỏ nhắn như hoa, môi đỏ mọng, cử chỉ rất uyển chuyển và một đôi mắt đẹp như long lanh. sương. .. “

Theo truyền thuyết, Đạt Kí tuy là một mỹ nữ nhưng lại mang trong mình linh hồn của một con cáo chín đuôi nên vô cùng độc ác và man rợ. Được sự sủng ái của nhà vua, Chìa khoá ngày càng áp mình vào ma quỷ, xây lâu đài lớn, tra tấn, cắt cụt chân, mổ bụng, xé nát lòng người … làm trò tiêu khiển khiến nhiều người chết. Con người, vì vậy mà mọi người vô cùng tức giận. Trụ Vương được Đát Kỷ dạy dỗ, dân chúng bỏ qua lời phàn nàn, say xỉn, bỏ qua chính quyền, cuối cùng mất nước vào tay nhà Chu, phải đến Lộc Đài tự thiêu. Khi King True qua đời, Dat Kio cũng đã tự sát vào thời điểm đó.

Nguyên nhân dẫn đến sự diệt vong của vương triều Bao Tự-Chủ

Nhà Thương mất đất vào tay nhà Chu vì sắc đẹp, nhưng tiếc thay, sau này, nhà Chu cũng diệt vong vì mỹ nhân – mỹ nhân đó chính là Bao Tự.

Xem Thêm  Tuổi Giáp Tuất lấy chồng năm nào? Ngày cưới đẹp nhất cho tuổi 1994 | Comthochay.Vn

4 mỹ nhân hạ bệ triều đại Trung Quốc - 2

Sau đó, để mang lại nụ cười cho người đẹp, Yu Wuong thỉnh thoảng đốt một tháp dầu để chọc tức các chư hầu. (Hình minh họa)

Tương truyền, Bao Tự là mỹ nhân của vương triều Chu Yu Bhung, đặc điểm khiến ông rất ít khi cười. Chu Du bị Wuong Bao Tur mê hoặc nên để chọc cười, nhà vua quyết tâm dùng mọi cách để có được bằng được. Thuở ấy xung quanh đất nhà Chu có nhiều tháp dầu để khi có loạn thì đốt lửa đốt để chư hầu ở lân cận biết mà đến, có lần quan đã mách nước. tại tòa án. , Chu U Vương liền phóng hỏa đốt tháp dầu gần mình. Những người lính ở gần đó, nhìn thấy cột lửa đang cháy, rất mất kiên nhẫn và chạy đến giải cứu binh lính. Tuy nhiên, khi đến kinh thành, thấy mọi người đi lại sinh hoạt bình thường, không có đánh nhau, các chư hầu liền kinh ngạc nhìn nhau. Bao Tự được Chu Yu Wong dẫn đến xem cảnh này, anh ta phá lên cười, khiến Vu Wuong rất vui.

Về sau, để mang lại nụ cười cho người đẹp, Vu Vương thỉnh thoảng đốt tháp dầu để chọc tức các chư hầu. Tiếc rằng cũng vì chuyện này mà về sau, khi con chó Nùng mang quân tấn công kinh thành, Chu Yu Bhung hoảng sợ đốt lửa kêu cứu, quân lính trong xóm tưởng đùa nhưng không để ý. Đau đớn và mất nước cũng vậy. Về phía Bao Tự, khi nhà Chu thất thủ, quân nổi dậy tấn công cung điện khiến ông chết ngạt.

Lai Ko – “Tân Nan sơn thủy” của triều đại nhà Tấn

Lý Cố vốn xuất thân từ nước Lý Nhung, có nhan sắc tuyệt trần, sau này trở thành vợ yêu của vua Tần Hiến Kong. Nhắc đến Lai Ko, người ta thường dùng bốn chữ “Hồng nhan họa thủy” bởi nàng xinh đẹp nhưng lòng dạ độc ác, là nguyên nhân dẫn đến cuộc nội chiến tranh giành ngôi báu trong hoàng tộc Tấn.

Xem Thêm  Sầu riêng chưa chín hoặc sượng khó ăn, 8X mách cách chế biến thành món vừa ngon lại đỡ phí | Comthochay.Vn

4 mỹ nam Trung Hoa sụp đổ - 3

Lee Koo có một trái tim thâm độc và ban đầu anh ấy muốn biến Koi trở thành hoàng tử, nhưng sau đó chắc chắn phải trả thù. (Hình minh họa)

Lee Koo bị đồn là sinh con trai Ko Te Hai vì muốn đoạt ngôi mà nhiều lần hãm hại Ko Than Sin, con trai cả của Tan Hien Kong. Một lần, Lee Koo đã nói chuyện ngọt ngào với Thanh Sin rằng Tan Hien Kong đã mơ thấy mẹ của Thanh Sin đã chết và yêu cầu Thanh Sin tặng quà cho mẹ cô. Than Xin vâng lời và sai người đem rượu thịt vừa cúng cho Tan Hien Kong. Trước khi cho Hein Kong ăn, Lai Ko đã âm thầm tiêm thuốc độc vào thức ăn, khi đi săn về nhà vua muốn ăn ngay nhưng Lai Ko khuyên nên thử trước. Cuối cùng, cả con chó và người đều chết vì sự cống hiến cho con chó và công sức của một sĩ quan cấp dưới. Tấn công Hiền tức giận sai người đi bắt và giết chết Thần Tội. Thần Tội nghe tin, biết chạy không kịp, Tấn Thành tự sát.

Lee Koo có một trái tim độc ác và lúc đầu anh muốn biến Koi trở thành hoàng tử, nhưng sau đó không tránh khỏi bị trả thù. Sau đó, khi Tan Hien Kong qua đời, các thế lực triều đình căm ghét Lee Koo, thương tiếc Thành Sin, lập tức kéo quân đến giết Koo Hee. Lee Ko biết mình không thể trốn thoát nên đã tự tử bằng cách dìm đầu xuống giếng trong cung điện, nhưng cuối cùng, xác bị bỏ đi, bị đâm và chết không toàn thây …

Theo D.AP (Khampha.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud