5 cách làm mì xào trứng thơm ngon hấp dẫn trong tíc tắc | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Mì xào trứng là món ăn vừa nhanh gọn lại đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho những ngày bận rộn không thể nấu nướng được. Để món ăn này trở nên thú vị và bớt ngấy hơn, hãy lưu lại 5 công thức này ngay nhé Cách làm mì xào trứng Chia sẻ VinID bên dưới.

1. Cách làm món mì xào trứng thông thường

1.1. Thành phần chuẩn bị

  • Mì: 2 gói
  • Trứng gà: 2 quả trứng
  • Hành lá: 1-2 nhánh
  • Hành tím: 2-3 củ
  • Cải xoăn hoặc loại rau yêu thích của bạn: 2-3 cây
  • Các loại gia vị thường dùng
Nguyên liệu mì xào trứng thông thường
Nguyên liệu mì xào trứng thông thường

1.2. Phải hành động

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đập 1 quả trứng vào bát, nêm chút tiêu, đánh cho tan.
  • Sò điệp rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Gọt vỏ bí, nạo vỏ và thái nhỏ.

Bước 2: Nấu mì

  • Đặt một nồi nước vào lò, lượng nước ngập mặt bánh phở.
  • Khi nước sôi, cho mì vào trụng, khi mì mềm thì vớt nhanh ra, dùng đũa đảo đều để các sợi mì không bị dính vào nhau.

Bước 3: Chiên mì và chiên trứng.

  • Chiên phần trứng còn lại, vớt ra đĩa để riêng.
  • Cho dầu ăn vào chảo, cho hành tím vào phi khi dầu nóng, phi cho thơm.
  • Cho mì đã chín vào đảo nhanh tay, nêm thêm gia vị để món ăn ngấm gia vị hơn.
  • Cho chén trứng còn lại vào mì, dùng đũa đảo nhanh cho trứng bám vào mì.
  • Trứng đã luộc chín thì cho cải ngọt vào xào cùng, khi cải chín thì bày ra đĩa, món ăn đã hoàn thành.

1.3. Sản phẩm hoàn thiện

Bày mì ra đĩa, trang trí trứng tráng với một chút tiêu để món ăn thêm phần hấp dẫn và thơm. Món mì này nên ăn khi còn nóng, vừa mới làm, sợi mì không bị nát, không bị mềm và không bị trứng cá như cá. Tương cà sẽ cay và cay hơn khi chấm với tương ớt.

Thành phẩm mì xào trứng thông thường
Thành phẩm mì xào trứng thông thường

2. Cách làm mì xào cà chua trứng

2.1. Thành phần chuẩn bị

  • Mì trứng: 200 g
  • Trứng gà: 2 quả trứng
  • Cà rốt: 1 củ vừa
  • Cà chua: 1 quả
  • Tỏi: 1 củ (4-5 tép)
  • Hành lá: 1-2 nhánh
  • Gia vị sử dụng hàng ngày
Nguyên liệu cho món mì xào trứng cà chua
Nguyên liệu cho món mì xào trứng cà chua

2.2. Phải hành động

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gọt bí, nạo vỏ và xắt thành từng miếng nhỏ.
  • Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, cắt khối vuông.
  • Hành tỏi làm sạch, băm nhuyễn.

Bước 2: Nấu mì

  • Đặt một nồi nước vào lò, cho mì vào khi nước sôi.
  • Khi sợi mì mềm, vớt ra rửa qua nước lạnh để không bị dính vào nhau.
  • Cho mì ra rổ để các sợi mì không bị dính vào nhau.

Bước 3: Làm nước sốt cà chua

  • Cho một chút dầu ăn vào chảo mới, phi thơm hành tỏi băm.
  • Nghệ, các nguyên liệu thơm, rau xào và cà chua.
  • Nêm nếm một chút đường, nước mắm, bột ngọt cho vừa ăn.
  • Khi hỗn hợp sôi, cho cà chua ra đĩa riêng.

Bước 4: Chiên mì

  • Cho mì vào chảo tiếp tục xào, cho trứng vào đảo đều tay để mì và trứng hòa quyện vào nhau.
  • Trộn đều mì và trứng, cho nước sốt cà chua đã sơ chế vào đảo cùng mì.
  • Sốt mì thấm đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt lò.

2.3 Thành phẩm

Bày mì xào trứng cà chua ra đĩa, cho một chút tương ớt, một chút tiêu lên trên mì, trộn đều, hương vị sẽ đậm đà hơn khi thưởng thức.

Hoàn thành món mì xào trứng và cà chua
Hoàn thành món mì xào trứng và cà chua

3. Cách làm món Mì trứng xúc xích

3.1. Thành phần chuẩn bị

  • Mì tôm: 1-2 gói
  • Trứng gà: 2 quả trứng
  • Xúc xích: 2 miếng
  • Cải xoăn: 1-2 cây
  • Hành lá, ngò rí
  • Gia vị chuẩn bị hàng ngày
Nguyên liệu cho món mì xào xúc xích trứng
Nguyên liệu cho món mì xào xúc xích trứng

3.2. Phải hành động

Bước 1: Luộc mì

  • Đặt một nồi nước vào lò, cho mì vào khi nước sôi.
  • Khi sợi mì mềm và bông, vớt ra, cho vào nước lạnh để sợi mì cứng lại rồi vớt ra.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

  • Lạp xưởng cắt xéo hoặc cắt miếng vừa ăn.
  • Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt khúc.
  • Đập 2 quả trứng vào bát, cho một chút hành lá, 1 thìa cà phê hạt nêm và một chút ớt vào đánh tan.
  • Súp lơ xanh cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Bước 3: Rán rau củ

  • Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho đầu hành vào phi cho thơm.
  • Phi thơm hành cho các loại rau đã sơ chế vào xào chín tới rồi vớt ra để ráo.
  • Cho một chút dầu vào chảo, cho xúc xích vào nấu cho đến khi chín vàng.
  • Đổ trứng đã đánh tan vào âu, đảo nhanh tay cho đến khi trứng chín mềm.
  • Khi trứng đã chín, cho mì gói vào khuấy đều.
  • Cho rau đã xào vào, đảo đều cho ngấm gia vị hàng ngày rồi tắt bếp.

3.3 Thành phẩm

Bày mì xào xúc xích trứng ra đĩa, thêm chút ớt sống và rau mùi lên trên là xong. Món ăn này càng ngon hơn khi được thưởng thức khi còn nóng, ăn kèm với tương ớt và nước tương có phần hơi cay sẽ càng thêm cay và hấp dẫn.

Hoàn thành món mì xào trứng và xúc xích
Hoàn thành món mì xào trứng và xúc xích

4. Cách làm mì xào trứng rau củ

4.1 Vật liệu chuẩn bị

  • Mì: 1 gói
  • Trứng gà: 1 quả trứng
  • Mực: 3-4 cây
  • Sò điệp cắt khúc: 1 nhánh
  • Gia vị gia đình
Nguyên liệu cho món mì xào trứng và rau củ
Nguyên liệu cho món mì xào trứng và rau củ

4.2 Các bước thực hiện

  • Bước 1: Cải ngọt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn hoặc cắt khúc.
  • Bước 2: Mì trụng sơ qua với nước sôi, sợi mì mềm vớt ra để ráo.
  • Bước 3: Đập trứng ra bát, xóc đều với chút muối và gia vị rồi cho vào chảo rán vàng.
  • Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, cho sò điệp vào chiên đến khi chín vàng. Phi thơm hành với cải ngọt, mì gói chín, trộn đều, nêm gia vị vừa ăn, sau đó cho trứng đã chiên (cắt nhỏ) vào. Đảo khoảng 2-3 phút nữa rồi tắt lò, món ăn đã hoàn thành.

4.3 Thành phẩm

Bày mì xào ra đĩa, rưới thêm tương ớt nếu muốn ăn cay là món ăn đã hoàn thành. Món mì xào trứng đơn giản này vẫn giữ được sợi mì, sợi mì dai giòn và kẹo cao su mềm xốp ngay cả khi ăn, chấm tương ớt cay cay vô cùng hấp dẫn.

Ăn xong mì xào rau
Ăn xong mì xào rau

5. Cách làm mì trứng chiên giòn

5.1 Vật liệu chuẩn bị

  • Mì tôm: 1 gói
  • Trứng gà: 2 quả trứng
  • Hạt tiêu đen: 60 g
  • Đậu Hà Lan (hạt): 30 gms
  • Cà rốt: 30 gram
  • Hành tây: Của
  • Tỏi, hành tím băm nhỏ
  • Rau mùi hoặc chất xơ
  • Các loại gia vị thường dùng
Nguyên liệu cho món mì trứng chiên giòn
Nguyên liệu cho món mì trứng chiên giòn

5.2 Các bước thực hiện

  • Bước 1: Luộc sơ qua nước sôi, vớt mì ra cho mềm.
  • Bước 2: Cắt nhỏ cà rốt, ớt và hành tây cho vào bát. Rau mùi tàu thái nhỏ.
  • Bước 3: Mì gói để ráo, cho vào tô, đập một quả trứng vào, nêm chút muối, gia vị, tiêu xanh. Đánh bằng tay cho đến khi tất cả được kết hợp.
  • Bước 4: Cho chảo vào lò, phi thơm hành tỏi băm rồi cho rau vào xào, nêm chút gia vị (nêm nhạt vì trứng đã được nêm gia vị rồi).
  • Bước 5: Khi rau đã chín, bạn cho hỗn hợp trứng, lá ngò gai vào đảo cùng để mọi thứ hòa quyện vào nhau.
  • Bước 6: Trải đều mì lên trên chảo, đậy nắp lại, vặn lửa nhỏ khoảng 3-5 phút, khi mặt dưới chín vàng thì lật mì trứng lại, chiên đến khi chín vàng thì tắt bếp, cho ra đĩa. trên một cái đĩa.

5.3 Tận hưởng

Món mì chiên trứng giòn này sẽ có hình dáng giống như chiếc bánh pizza, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được lớp ngoài giòn, lớp trứng bên trong mềm và dai của sợi mì. Để món ăn thêm phần hấp dẫn và giống pizza, bạn có thể cắt miếng tam giác và ăn kèm với tương cà và tương ớt.

Thành phẩm mì xào trứng hình bánh pizza giòn
Thành phẩm mì xào trứng hình bánh pizza giòn

Với 5 Cách làm mì xào trứng Vừa chia sẻ, VinID hy vọng những bữa ăn nhanh gọn lẹ của bạn sẽ ngon hơn, nhiều dinh dưỡng hơn. Hãy nhớ chuẩn bị sẵn đồ đạc để bạn có thể bắt đầu khi đến cửa hàng tiện lợi VinMart hoặc khi mua sắm trực tuyến qua ứng dụng VinID.

Biểu ngữ CTA Mua sắm trực tuyến 750

Xem Thêm  Làm nước mắm kho quẹt tóp mỡ ngon đúng vị thật đơn giản! | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud