6 cách làm nước sốt trộn salad rau đậm đà, cả nhà mê | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

1. Hướng dẫn cách làm món Ý trộn salad rau củ sốt oliu cực ngon.

1.1. Chuẩn bị các thành phần

Với những ai đang giảm cân mà không thích vị béo ngậy của sốt mayonnaise thì hãy áp dụng ngay cách làm nước sốt trộn salad kiểu Ý nhé. Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm:

  • Dầu ô liu: 2 thìa dầu ô liu
  • Giấm táo: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi: 4 đến 5 tép tỏi
  • Hạt tiêu
  • Muối
  • Húng quế và mùi tây khô
  • Mù tạc
  • Con đường
Xem Thêm  Cách làm nước gạo rang thơm ngon, tốt cho sức khỏe, lợi cho làm đẹp lẫn giảm cân | Comthochay.Vn
Giấm táo và dầu ô liu
Giấm táo và dầu ô liu là những nguyên liệu cần thiết để làm sốt salad kiểu Ý. Ảnh: Internet.

1.2. Cách làm nước sốt salad kiểu Ý

  • Gọt vỏ bí, nạo vỏ và nghiền nát bằng máy xay sinh tố. Tiếp tục nghiền nhỏ hạt tiêu đen, sau đó cho dầu ô liu và muối đã chuẩn bị vào. Xay cho đến khi hỗn hợp mịn.
  • Cho vào máy xay, thêm húng quế khô, mùi tây khô, đổ bột mù tạt vào, lưu ý chỉ cho lượng vừa phải để nước sốt không quá cay. Bạn cho thêm một chút giấm táo để tạo mùi thơm, sau đó là 1 thìa ô liu. Cho hỗn hợp này vào máy xay.
  • Xay hỗn hợp này cho đến khi nhuyễn mịn rồi tắt máy, có thể cho thêm một chút dầu oliu để nước sốt đặc hơn. Cuối cùng, đổ sốt vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh từ 3 đến 4 tuần.
Sốt salad kiểu Ý
Sốt trộn salad kiểu Ý có mùi thơm và hương vị đậm đà. Ảnh: Internet.

2. Hướng dẫn cách làm sốt mayonnaise trộn salad

2.1. Chuẩn bị các thành phần

  • mayonaise
  • Sữa tươi
  • Hành tây
  • Mùi tây
  • Tỏi
  • Lá hẹ, thì là, sâu gỗ
  • Hạt tiêu
mayonaise
Mayonnaise có vị béo ngậy đặc trưng. Ảnh: Internet.

2.2. Cách làm nước xốt salad từ sốt mayonnaise sữa

  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, sau đó cắt hành tây thành những miếng nhỏ. Ngò tây rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bạn bóc vỏ, băm nhỏ. Vỏ, lá ngải cứu, thì là bạn rửa sạch và thái nhỏ.
  • Cho ớt vào chảo rang chín rồi cho vào máy xay nhuyễn. Cho tất cả các thành phần vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn. Sau đó cho sốt mayonnaise vào trộn đều.
  • Cuối cùng, bạn cho 1 thìa cà phê dầu oliu và sữa tươi vào máy xay sinh tố xay lại một lần nữa để tạo thành hỗn hợp đặc và sánh mịn cho nước sốt. Đổ hỗn hợp này vào lọ thủy tinh đậy kín và để trong ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể sử dụng nước sốt này trong khoảng 5 đến 6 ngày.
Trộn salad với sốt mayonnaise
Trộn salad rau với xốt mayonnaise. Ảnh: Internet.

3. Hướng dẫn cách làm sốt sữa chua trộn salad rau củ

3.1. Chuẩn bị các thành phần

Cách làm món rau trộn sốt sữa chua khá đơn giản nhưng lại mang đến hương vị thanh mát, hấp dẫn. Đầu tiên, hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Sữa chua không đường: 10 gram
  • Nước chanh: 1 muỗng canh
  • Dầu ô liu: 1 muỗng canh
  • Mật ong: 3 muỗng canh
  • Muối: 1/3 thìa cà phê
  • Hạt tiêu: 1/3 thìa cà phê

3.2. Cách làm nước sốt salad từ sữa chua

  • Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi hỗn hợp mịn và có dạng kem. Với công thức này, bạn không cần phải chuẩn bị nguyên liệu.
Sốt salad sữa chua
Món salad trộn sữa chua được nhiều chị em ưa thích. Ảnh: Internet.
  • Khi dùng, tất cả những gì bạn phải làm là phết nước sốt này lên salad, trộn đều và thưởng thức. Đổ sốt vào hộp đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh từ 2-3 ngày.

4. Hướng dẫn cách làm nước trộn gỏi từ mè rang

4.1. Chuẩn bị các thành phần

Xôi chiên vừng vừa thơm vừa dễ ăn nên được nhiều chị em ưa thích. Dưới đây là những nguyên liệu cần thiết để làm một bát nước sốt trộn rau củ tại nhà:

  • Hạt mè chiên: 2 muỗng canh
  • Mayonnaise: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Giấm: muỗng canh
  • Nước tương: muỗng canh
  • Dầu mè: muỗng canh

4.2. Cách làm nước sốt trộn salad từ hạt mè chiên

  • Rang chín vừng, thêm nửa kg nữa rồi cho vào máy xay sinh tố, cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào xay thật nhuyễn.
Sốt salad từ mè chiên
Nước trộn gỏi từ mè chiên có mùi thơm và màu sắc hấp dẫn. Ảnh: Internet.
  • Nếu muốn nước sốt đặc hơn, bạn có thể cho thêm một chút dầu ô liu.
  • Sơ chế và chuẩn bị các loại rau, cho thịt, thịt và rau đã thái nhỏ vào tô, rưới đều nước sốt mè rang lên, trộn đều và thưởng thức.

5. Hướng dẫn cách làm nước sốt trộn salad từ cam tươi

5.1. Chuẩn bị các thành phần

Cũng như các công thức trộn salad ở trên, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Nước cam: 20 ml
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 3 muỗng canh
  • Giấm gạo: 1 muỗng canh
  • Vừng chiên: 3 muỗng canh

5.2. Cách làm nước sốt trộn salad từ cam tươi

  • Tất cả những gì bạn phải làm là cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố, bật máy xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
Sốt salad từ cam tươi
Nước sốt trộn salad từ cam tươi kích thích vị giác với vị chua chua ngọt ngọt. Ảnh: Internet.
  • Đổ nước sốt ra bát, cho rau răm đã chuẩn bị vào, sau đó rưới nước sốt lên trên, trộn đều và thưởng thức ngay. Bạn có thể bảo quản sốt trong lọ thủy tinh đậy nắp kín và cho vào tủ lạnh.

6. Hướng dẫn cách làm nước sốt trộn salad bơ kem

6.1. Chuẩn bị các thành phần

  • Quả bơ: Trái cây
  • Sữa chua: 1 hộp
  • Tỏi: 1 tép
  • Rau mùi: 1 cọng
  • Muối: thìa cà phê
  • Dầu ô liu: 1 muỗng canh
  • Mật ong: 1 muỗng canh

6.2. Cách làm nước sốt salad kem bơ

  • Gọt bí, nạo vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ, cho vào bát và dùng thìa nghiền nhuyễn.
  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.
Sốt salad kem bơ
Sốt salad kem bơ vừa bổ dưỡng lại dễ làm. Ảnh: Internet.
  • Lần lượt cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố rồi xay thật nhuyễn cho đến khi nước sốt sánh mịn. Cuối cùng, rưới nước sốt trộn gỏi vào hoặc bảo quản trong hộp kín trong tủ lạnh.

7. Giải thích bí quyết trộn gỏi ngon đúng điệu

Để có được món nộm giòn ngon đúng điệu, ngoài cách làm nước trộn gỏi, bạn cần “bỏ túi” một số bí quyết sau:

  • Với mỗi món gỏi, bạn cần chọn loại nước chấm phù hợp, chuẩn bị một tô lớn để các nguyên liệu của món gỏi giúp gia vị ngấm đều gia vị. Trộn salad của bạn khoảng 15 phút trước bữa ăn.
Trộn salad
Trộn salad trong một tô lớn để giúp trộn đều các nguyên liệu. Ảnh: Internet.
  • Khi mua rau để làm salad, hãy chọn những loại rau tươi, sạch và có màu sắc sặc sỡ. Sau khi mua về, bạn phải ngâm rau trong nước muối pha khoảng 20 phút trước khi chế biến. Vì gỏi cuốn là món gỏi rau sống nên cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Nếu bạn muốn kết hợp thêm thịt, tôm, cá,… thì các nguyên liệu này cần nấu chín trước khi trộn với rau củ. Ngoài ra, bạn nhớ để ráo nước trước khi trộn để món salad không bị mất hương vị.

Đây là cách chúng ta làm nước sốt trộn rau củ đậm đà và thơm ngon tại nhà. Cách làm đều rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, chỉ mất khoảng 10 phút là bạn đã có được hỗn hợp nước sốt thơm ngon. Khi dùng, bạn cho tất cả các loại rau củ và các nguyên liệu ăn kèm như thịt băm, tôm, cá … vào một chiếc thố to, rưới nước sốt lên, trộn đều và thưởng thức. Hãy bổ sung ngay cách làm món rau trộn sốt thanh mát bổ dưỡng vào thực đơn gia đình bạn nhé.

Nguyễn Điền tổng hợp

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud