6 Cách muối dưa bắp cải nhanh mà ngon [Tổng hợp chi tiết nguyên lý] | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Dưa cải là một món ăn dân dã và gần gũi với nhiều gia đình Việt Nam, cách làm Dưa cải thường được làm với bắp cải và một số loại rau khác như lá lốt, dưa đỏ, cà rốt, giá đỗ …

Cách hái dưa cải

Vật chất

  • Bắp cải 1 cây
  • 1 bó rau diếp
  • Muối hạt lớn, đường

Cách muối bắp cải

Sơ cứu:

Rửa sạch bắp cải và cắt thành từng miếng nhỏ. Nhặt lá rau răm đã rụng, bỏ cuống và cắt rối. Trộn đều bắp cải đã rây.

Thêm muối dưa:

1 bắp cải lớn Ta dùng 1 lít nước đun sôi để nguội pha 3 thìa muối hạt to, 1 thìa đường. Khuấy cho đến khi hòa tan.

Muối bắp cải

Cho bắp cải và lá sơn tra vào tô, sau đó cho nước muối xâm xấp mặt bắp cải. Đậy kín nắp, để nơi thoáng mát, sau 1 – 2 ngày là có thể dùng được.

Cách làm bắp cải muối chua ăn liền

Cách nấu dưa cải - 6 cách muối dưa cải nhanh và ngon [Tổng hợp chi tiết]

Áp dụng công thức phù hợp tùy thuộc vào thời điểm bạn muốn ăn.

Vật chất

  • Bắp cải 1 cây
  • 1 mớ rau diếp (có thể bỏ qua)
  • Tỏi, gừng: 1 cọng nhỏ
  • Giá đỗ: 100 g
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Muối hột: 30 g
  • Đường: 50 gram
  • Chậu / Chum
  • Giấm: 2 muỗng canh

Nguyên liệu chế biến

Bắp cải cắt khúc nhỏ, bỏ cuống lá cánh kiến, cắt khúc. Tỏi và gừng. Giá đỗ rửa sạch để ráo, cà rốt nạo sợi.

Cách hái dưa cải ngay trong ngày

Bắp cải, giá đỗ, cà rốt trộn với 30 gam đường rồi để khoảng 30 – 40 phút. Pha ngày giúp xương rồng mềm mà giòn, thấm gia vị nhanh.

Trong thời gian chờ bắp cải ngấm đường bên trên, chúng ta tiến hành pha nước muối theo tỉ lệ 1 lít nước + 30 gam muối hạt + 20 gam đường. Đun sôi nước, sau đó cho muối và đường vào khuấy cho tan rồi tắt lửa.

Sau 40 phút, cho nước vào hỗn hợp bắp cải, cà rốt và giá đỗ. Trộn đều tỏi, gừng, lá cánh kiến. Đổ hỗn hợp vào bát / lọ.

Đổ hỗn hợp nước muối đã đun sôi, bắp cải để nguội vào khoảng 35-40 độ. Đậy kín nắp, có thể ăn cuối ngày (thời gian khoảng 8 tiếng)

Cách làm Bắp Cải Thối - Dưa chua theo 6 Cách Nhanh Và Ngon [Tổng hợp chi tiết]

Cách hái dưa cải sau 1-2 giờ

Cách thực hiện tương tự như nghi lễ trên, chúng ta chỉ cho thêm 2 thìa giấm để tăng thời gian ngâm chua, có thể ăn ngay sau 1 – 2 tiếng. Tổng thời gian ngâm và ăn khoảng 2-3 tiếng.

Ghi chú:

  • Thời tiết nóng / dưa chua ấm nhanh
  • Dùng nước nóng 35-40 độ để giúp dưa hấu lên men nhanh hơn
  • Giấm giúp đẩy nhanh quá trình muối chua

Cách hái dưa cải và cần tây

Vật chất

  • 1/2 bắp cải,
  • 1 bó cần tây, (nếu thích dùng cà rốt bào sợi)
  • 1 bó lá vạn
  • 3 thìa muối
  • 2 thìa đường
  • 1 muỗng canh giấm
  • Tiêu, gừng, ruốc (có thể bỏ ớt nếu không ăn cay được)

Muối cách

Để đảm bảo dưa hấu ngon, đầu tiên bạn chọn phần non của mỗi loại rau, sau đó rửa sạch.

Rau răm nhặt bỏ phần lá và cọng, rửa sạch và cắt khúc 3-4 cm. Lá sơn tra thái nhỏ, bắp cải thái nhỏ. Sau đó trộn tất cả các loại rau

Gừng cắt lát mỏng, tiêu xay nhỏ. Hành lá cắt khúc nhỏ.

Chuẩn bị một lọ thủy tinh sạch, có nắp đậy. Cho 1 lít nước nóng vào bình, thêm muối, đường và giấm vào khuấy đều cho tan.

Thêm lần lượt vào hỗn hợp rau, gừng và ớt cho đến khi tất cả hoàn thành. Đảm bảo rau ngập trong nước, tránh để rau cao hơn mặt nước vì sẽ làm hỏng món dưa hấu. Đậy kín nắp lọ và để nơi thoáng mát.

Cách hái dưa cải nhanh và ngon [Tổng hợp chi tiết]

Tùy theo thời tiết, nếu trời lạnh thì sau khoảng 1 đến 2 ngày là có thể ăn được. Nếu nhiệt độ cao (vào mùa hè), chỉ cần 8 giờ là có thể ăn dưa hấu. Thành phẩm có thể ăn sau khi nấu dưa hấu, vì dưa hấu rất nhanh chua nên khi bắt đầu ăn bạn nên ăn hết, tránh để lâu dưa hấu bị chua quá sẽ mất ngon.

Tổng quan chung về muối bắp cải

Bôi nguyên liệu chính: bắp cải, lá sơn tra (nếu muốn) thái nhỏ, trộn đều.

Nước muối dưa chua cơ bản: Áp dụng cho 1 cây bắp cải lớn khoảng 1 kg 1 lít nước + 30 g muối hột + 20 g đường (đun sôi ở nhiệt độ 30-40 độ)

Cách làm bắp cải xào chua ngọt

Nguyên liệu + nước muối làm tổng quan, vì chua ngọt nên sẽ tăng lượng đường lên 30 g + 2 thìa dấm.

Có thể cho thêm cà rốt để có món dưa cải chua ngọt.

Cách làm dưa cải cà rốt

Công thức tương tự như trên với việc thêm cà rốt cắt nhỏ. Thời gian cho ăn sau 1 – 2 ngày tùy theo thời tiết.

Nguyên tắc làm dưa cải

  • Bắp cải lên men nhanh và chua nên có thể kết hợp với cà rốt, giá đỗ và cần tây là những loại rau hấp thụ chất dinh dưỡng nhanh.
  • Bạn có thể kết hợp cà rốt với cần tây, cà rốt với giá đỗ khi làm món dưa cải
  • Có thể khử đường, đường giúp điều chỉnh vị của dưa chua và lên men nhanh chóng. Nếu bạn muốn nó chậm, hãy bỏ qua đường.
  • Giấm làm dưa chua nhanh chóng, rất thích hợp cho các loại xương rồng ăn liền.
  • Lá nhàu thì thơm, nhưng không sao đâu.
  • Có thể cho hành tím xắt mỏng vào.
  • Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm hạt tiêu.

Chúc các bạn học nấu ăn ngon nhất và nhớ xem thêm các món dưa muối tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày Được rồi

Xem thêm:

Đồ nướng Bà Cái 150x150 - 6 Cách muối dưa cải chua nhanh và ngon [Tổng hợp chi tiết]

Đã in

Công thức nấu dưa cải bắp cơ bản

Dưa cải chua là món ăn dễ làm, đơn giản nhưng rất đưa cơm và kích thích vị giác.

Chuẩn bị 30 Phút

Nấu nướng 15 Phút

Khẩu phần ăn 4 Mọi người

Tác giả Nhà bếp 360

  • 1 kg bắp cải
  • 1 bó lá vạn
  • Cà rốt (nếu bạn thích)
  • 30 g muối, 20 g đường, 1 lít nước
  • Rửa sạch bắp cải và cắt thành từng miếng nhỏ. Lá sơn tra ngâm rửa sạch, bỏ cuống, cắt rối. Cà rốt xắt nhỏ

  • Đun sôi 1 lít nước, cho 30 g muối, 20 g đường vào khuấy tan.

  • Cho hỗn hợp bắp cải vào chậu / thùng và phủ nước muối lên. Chờ 1-2 ngày là có thể ăn được.

Xem Thêm  Bật mí bí quyết duỗi tóc thẳng vĩnh viễn cực đơn giản tại nhà | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud