8 cách nấu canh rau muống ngon, dễ làm | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem


Canh rau muống là món ăn rất quen thuộc trong mỗi gia đình. Cùng tham khảo cách nấu canh rau muống ngon, dễ làm nhé!

Rau muống chắc hẳn không còn xa lạ với người dân Việt Nam, nó là một loại rau xanh rất dễ kiếm và dễ nấu, đặc biệt là canh rau muống. Hôm nay, hãy thử đề cập đến 8 cách nấu canh rau muống để làm phong phú thêm món ăn cho gia đình bạn nhé!

Đầu tiênCanh tôm khô rau muống

Thời gian xử lý: 30 phút

Vì mục đích này: 2 người

Tài nguyên

Đang làm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Khi mua rau về, bạn nhặt bỏ những lá úa, già. Ngâm nước muối 15 phút Sau đó rửa sạch.

Ngâm tôm khô 5-7 phút trong nước ấm Để tôm mềm và căng thì vớt ra để ráo.

Hành tím bạn bóc vỏ CắtSau đó cho tôm khô vào 1/2 phần hành tím. Xay nhuyễn.

Xay tôm khô và hành tímXay tôm khô và hành tím

Bước 2: Nấu súp

Đặt khoảng trong chậu 2 muỗng canh dầu ănKhi dầu bắt đầu nóng, cho nốt phần hành tím còn lại vào phi thơm.Tôm ho khan đảo cùng.

Nấu canh rau muống tôm khôNấu canh rau muống tôm khô

Sau khi các thành phần được hoàn thành, sau đó Đổ 1 lít nước vào nấu khoảng 10-15 phút Trên lửa nhỏ để súp ngọt. Sau đó, để lửa vừa và nêm 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê gia vị và 1 thìa cà phê nước mắm.

Cuối cùng Cho rau vào, đảo đều đến khi rau chín thì tắt bếp.

Sản phẩm hoàn thiện

Một bát canh rau muống nấu tôm giòn ngọt ăn với cơm nóng thì thật tuyệt.

Canh tôm khô rau muốngCanh tôm khô rau muống

2Canh rau muống cà chua

Thời gian xử lý: 30 phút

Vì mục đích này: 4 người ăn

Tài nguyên

Đang làm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Rau muống đã được háiRửa lại, cắt nhỏ.

Cà chua được rửa sạch Erica cắt. Gọt vỏ bí, nạo và ép lấy nước. Thái nhỏHành lá rửa sạch Cắt

Nếu bạn sử dụng tôm tươi, bạn Làm sạch tôm rồi xay nhuyễnVà đối với tôm khô, bạnNgâm nước nóng và giã nhỏ.

Bước 2: Nấu súp

Cho một ít dầu vào nồi Tỏi bămMột lát sau Cho tôm vào chiên cùng.

Sau đó, nêm 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê gia vị, nước dùng và nước vừa đủ, đợi vừa ăn. Khi nước sôi, cho cà chua vào.

Xem Thêm  Nem chay - 3 Cách làm nem chay từ rau củ và nấm cho bữa cơm gia đình | Comthochay.Vn

Khi cà chua gần chín, cho cải bó xôi vào.Mình nấu khoảng 5 phút để rau chín đều. Lúc này bạn có thể nêm nếm lại gia vị.

Nấu súp rau bina trong nước cà chuaNấu súp rau bina trong nước cà chua

Sản phẩm hoàn thiện

Món canh này còn có vị chua chua, ngọt ngọt của cà chua. Ngoài ra, còn có một hương vị thơm ngon từ tỏi và tôm. Đây có thể là một giải pháp thay thế khi me không có sẵn ở nhà.

Canh rau muống cà chuaCanh rau muống cà chua

3Canh rau muống chay

Thời gian xử lý: 30 phút

Vì mục đích này: 4 người

Tài nguyên

Đang làm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, khi mua rau về, bạn nhặt và rửa sạch. Cắt miếng vừa ăn.

Cà chua được rửa sạch Cắt bỏ hạt và bỏ hết hạt.

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, nếu muốn bạn có thể Chiên nhẹ với dầu rồi gắp xuống.

Chuẩn bị rau muống và đậu phụChuẩn bị rau muống và đậu phụ

Nấm loại bỏ phần bẩn, Ngâm nước muối loãng 10 phút Sau đó rửa sạch lại với nước, sau đó bạn Ăn sợi từng miếng.

Phần lá ngò, ngò tây bạn cũng có. Rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Cắt thêm nhiều hạt tiêu tươi và Bước 1 của bạn đã kết thúc.

Bước 2: Nấu súp

Cho đủ nước vào thùng để chờ Khi nước sôi, cho cải bó xôi, nấm và cà chua vào.. Phần Đậu phụ bạn cho vào sau, khi nước gần chín thì cho rau muống vào.. Sau đó nêm 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường và một chút bột ngọt cho vừa ăn.

Cuối cùng, bạn cho rau mùi và mùi tây vào, thêm vài miếng hạt tiêu để tăng vị cay cho món ăn.

Nấu canh rau mồng tơi chay Nấu canh rau mồng tơi chay

Sản phẩm hoàn thiện

Món ăn có vị chua chua cay cay từ cà chua và ớt, chắc chắn rất thích hợp cho những ngày se lạnh khi ăn một bát canh sẽ cảm thấy nóng hổi.

Canh rau muống chay Canh rau muống chay

4Canh rau muống nấu tôm

Thời gian xử lý: 35 phút

Vì mục đích này: 4 người

Tài nguyên

Đang làm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Sau khi mua rau muống Cắt bỏ phần thân và lá non.Một lát sau Ngâm rau trong nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch và lau khô.

Tôm cắt Bỏ râu và gai tômSau đó lấy tôm ở trên, chỉ tôm rồi rửa sạch với nước.

Tôi mua nó và để nó trong một cái bát nhỏ, sau đó Đổ một ít nước nóng và ngâm trong 10 phút. Tỏi đập dập rồi cắt thành từng lát mỏng.

Xem Thêm  Cách làm mứt dừa sữa tươi cực ngon cho ngày Tết | Comthochay.Vn

Nguyên liệu chế biếnNguyên liệu chế biến

Bước 2: Nấu súp

Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, phi tỏi khi dầu nóng, phi thơm rồi vớt ra để riêng.

Sau đó lấy Khoảng 1,5 lít nước Trong một bát lớn, bạn cho 2 thìa nước cốt me, 1 thìa gia vị, 1,5 thìa đường phèn vào khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

Khi nước sôi, cho tôm và tỏi đã phi thơm vào nồi. Nấu đến khi tôm bắt đầu chín thì cho rau muống vào.Chờ nấu thêm Tắt lò sau khoảng 5 phút.

Nấu canh rau muống với tôm chuaNấu canh rau muống với tôm chua

Sản phẩm hoàn thiện

Bạn múc canh ra bát và thưởng thức. Bát canh chua ngọt đậm đà hương tôm vô cùng hấp dẫn, đậm đà.

Canh rau muống nấu tômCanh rau muống nấu tôm

5Canh rau muống với sò hoặc ngao

Thời gian xử lý: 35 phút

Vì mục đích này: 4 người ăn

Tài nguyên

Đang làm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Rau muống nhặt, rửa sạch. Cắt nhỏ tùy thích.

Thịt hàu hoặc thịt hàu Rửa sạch, lau khô.

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Băm hoặc băm nhuyễn

Nguyên liệu chế biếnNguyên liệu chế biến

Bước 2: Nấu súp

Sau đó cho vào chảo dầu ăn Cho hành tây vào phi thơm rồi cho hàu / nghêu vào xào.Thêm 1 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê bột nêm

Cho lượng nước vừa đủ vào bình để dùng, sau đó cho hàu / nghêu vào. Nấu cùng nhau trong 7-10 phút. Sau đó cho rau muống vào, nêm 1 thìa nước mắm. Chờ rau chín thì tắt lò.

Canh hàu nấu rau muốngCanh hàu nấu rau muống

Sản phẩm hoàn thiện

Múc canh ra bát và thưởng thức, món canh hàu / nghêu thơm và ngọt rất hợp cho những ngày nắng nóng.

Súp rau muống hàuSúp rau muống hàu

6Canh rau muống nấu thịt

Thời gian xử lý: 30 phút

Vì mục đích này: 2 người

Tài nguyên

Đang làm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Rau mồng tơi rửa sạch, để ráo nước, Cắt hoặc cắt Tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ Thái nhỏ Bạn là thịt nạc Ướp với tỏi băm và hành tím bămThêm một chút bột nêm.

Cà chua được rửa sạch Erica cắt

Nguyên liệu chế biếnNguyên liệu chế biến

Bước 2: Nấu súp

Cho dầu ăn vào nồi, sau đó cho A vào. Phi hành tỏi băm nhỏ Cuối cùng đổ nước vào chờ sôi.

Khi nước sôi, cho thịt vào nấu cùng. Thịt bò bạn chỉ cần luộc sơ qua rồi vớt ra để không bị cứng. Sau đó, bạn cho cà chua và các loại rau vào, nêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường. Khi rau chín thì tắt bếp.

Đối với thịt bò, đợi cho đến khi rau chín qua Cho thịt bò vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Xem Thêm  Làm sao để lươn không bị nhớt và tanh? | Comthochay.Vn

Nấu canh rau dền với thịtNấu canh rau dền với thịt

Sản phẩm hoàn thiện

Món ăn nóng hổi, ​​có vị chua chua ngọt ngọt, có thêm thịt nên rất thích hợp cho những ngày lười nấu nướng mà vẫn muốn đủ chất.

Canh rau muống nấu thịtCanh rau muống nấu thịt

7Canh rau muống cá

Thời gian xử lý: 40 phút

Vì mục đích này: 4 người

Tài nguyên

Đang làm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Rau muống nhặt, rửa sạch. Cắt hoặc cắt. Gọt vỏ bí, nạo và ép lấy nước. Thái nhỏ Nếu bạn sử dụng nhiều cà chua hơn Rửa sạch và cắt nhỏ hạt cau.

Các loại rau khác như hương vị Trung Quốc, rau rửa sạch Dismember Rửa sạch và lau khô cá.

Nguyên liệu chế biếnNguyên liệu chế biến

Bước 2: Nấu súp

Bạn Ngâm me trong một chút nước nóng Cho nước trái cây. Sau đó bạn Chiên cá sau đó thêm dầu.

Sau đó bạn cho nồi vào lò, Đối với nước me Cứ ngâm như cũ, sau đó giữ nguyên Thêm cá Nấu cho đến khi chín, sau đó Thêm cà chua và nấu trong 1-2 phút.

Khi các nguyên liệu trên đã chín, bạn cho rau muống vào, nêm 1 thìa cà phê muối, 1,5 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm và một chút bột nêm. Khi nào Khi rau chín thì tắt bếp. Và hàn Lá ngò Trung Quốc và rau quấn lại với nhau Đảo đều.

Nấu canh rau mồng tơi với cáNấu canh rau mồng tơi với cá

Sản phẩm hoàn thiện

Bạn múc canh ra bát và thưởng thức khi còn nóng. Nước lẩu có vị chua chua ngọt ngọt cùng với những miếng cá cực kỳ thích hợp cho những gia đình thích ăn cá.

Canh rau muống cáCanh rau muống cá

số 8Canh rau muống nấu mực

Thời gian xử lý: 30 phút

Vì mục đích này: 2 người

Tài nguyên

Đang làm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với nguyên liệu chính là rau muống, bạn Nhặt sạch, rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Làm sạch mực, sau đó rửa lại vài lần nước lạnh. Nếu Nếu mực nhỏ, bạn có thể nấu cả con.Còn mực lớn, cắt miếng vừa ăn.

Nguyên liệu chế biếnNguyên liệu chế biến

Sả cắt phần cọng mềm, Miến rửa sạch, đập dập cắt miếng vừa ăn.

Gọt vỏ bí, nạo và ép lấy nước. Thái nhỏBạn khỏe không Gọt vỏ và cắt sợi nhỏ.

Bước 2: Nấu súp

Đặt một nồi nước vào lò, cho sả và một chút muối vào. Đun sôi khoảng vài phút thì vớt sả ra. Một lát sau Thêm mực và để lửa nhỏ trong 1-2 phút Sau đó cho rau mồng tơi vào.

Nêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột nêm cho vừa khẩu vị. Khi mực và rau chín thì tắt lò.

Nấu canh rau muống với mựcNấu canh rau muống với mực

Sản phẩm hoàn thiện

Bạn cho bánh canh ra tô để thưởng thức, vì nước dùng có sả nên mực sẽ không có mùi tanh mà nước dùng rất thơm. Bạn có thể chuẩn bị thêm một chén nước mắm gừng để chấm mực.

Canh rau muống nấu mựcCanh rau muống nấu mực

Hãy thử chế biến các món canh rau muống theo 8 cách trên, vào bếp và thử làm một trong các món trên nhé!

Trải nghiệm tốt Bách Hoa Xanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud