Đúng là một mùa giải! Vị chua chua, giòn giòn của các loại trái cây ngâm chua như cào cào, sấu, xoài, cóc đã khiến nhiều chị em mê mẩn, chỉ cần nhìn thôi là đã phải “chảy nước”. Ai cũng đã từng thử vị đắng kinh ngạc của loại trái cây dưới đây một lần trong đời, hãy xem bạn là fan của loại trái cây nào nhé!


1. Cần sa



Được gọt sạch vỏ, đá lạnh xung quanh, thật dễ dàng để bắt gặp những xe đẩy hoa quả lạnh giữa trưa Sài Gòn tấp nập. Dự định bên cạnh chiếc tủ kính mini trong xe đẩy là bản sao của một chiếc lọ thủy tinh biến cóc muối, xoài ngâm, me ngọt, lọ tinh Cà Ná thành màu trắng ngà. Cà na ngon khi ngâm nước không còn xanh, vị chua chua của loại quả miền tây này chỉ cần chấm với muối tôm, muối ớt hay mắc khén đều ngon.



2. Ruột


Vào mùa xuân, màu xanh của ruột chuyển dần sang màu vàng nhạt. Toàn cây từ gốc đến ngọn mọc đầy những chùm quả mọng nước, xung quanh có những khe nhỏ màu vàng giống quả cà chua. Nhìn thấy chùm bóng bay nặng trĩu trên cành, ai nấy đều ứa nước mắt. Cứ mỗi độ hè đi ngang qua cổng trường, nhìn thấy hàng bán dưa muối ngâm từng chùm đường, muối ớt sống, ngoảnh lại làm tôi nhớ về những kỉ niệm tuổi thơ.


Chùm ruột muối tiêu.


3. Nhỏ nhất


Những ngày cuối tháng 3, rảo bước trên các tuyến phố Nguyễn Chí Thân, Trần Duệ Hưng, Trần Thái Tông (Kề Giã), không khó để bắt gặp hình ảnh những chiếc xe tải chất đầy nho chín đỏ. Thứ quà quê dày dặn, bắt mắt… Cứ mỗi độ cuối xuân về lại trở thành hương vị dân dã, quen thuộc với người dân thủ đô. Mùa đến bất chợt và đi một cách bất ngờ. Mất khoảng hai tuần để từng nhóm cược xanh khoác áo vàng rồi nhanh chóng chuyển sang màu đỏ tươi.

Xem Thêm  Công chúa Triệu Mẫn xấu nhất lịch sử và đám cưới gây sốc cả showbiz-Ngôi sao | Comthochay.Vn


Trái cây


Vào mùa chín đỏ, mới nhìn thấy loại quả này khiến bạn phải “ứa nước”. Lấy một quả sấu chín, chà nhẹ vào đáy áo, quần để loại bỏ bụi phấn bám trên vỏ, chấm một chút muối tiêu rồi đưa lên miệng, bạn sẽ cảm nhận được một bản giao hưởng tuyệt vời của mặn, ngọt. , Và vị chua. Vị cay từ món ăn nhẹ này.


Trái cây chua


4. Xoài xanh, cóc ngậm tiền


Xoài xanh và cóc là hai loại quả chua được xếp vào danh sách những món khoái khẩu của nhiều bạn gái và chị em phụ nữ. Những món ăn vặt này không cần cầu kỳ, chỉ cần gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn rồi chấm với chút muối tiêu hoặc ngâm chua cầu kỳ hơn là muối, đường, tiêu cho đủ vị ngọt, mặn, chua, cay.


Xoài xanh, cóc


Nếu xoài xanh bây giờ hầu như có quanh năm thì muốn thưởng thức cóc phải đợi đến tháng 8, tháng 9 âm lịch. Xoài cắt miếng, chua chua, ngọt ngọt và rau giòn tan trong miệng, chắc chắn không ai có thể chối từ món quà chua thú vị này.


Xoài xanh, cóc


Cóc muối


5. Nước hoa


Quả dứa


Dứa là một món ăn vặt rất phổ biến mà có lẽ ai đã từng ăn qua. Xoài, không chua như cóc, dứa có vị rất nhẹ, ngọt và có mùi thơm rất hấp dẫn. Nhìn những miếng chả vàng thơm như màu của nắng, được cắt thành từng miếng đều nhau rồi chấm chút muối ớt bên cạnh mà ăn một miếng là không thể nào kìm lòng được. Nhưng tôi muốn ăn một và sau đó hai. Tôi đã ăn đến mức bỏng lưỡi, tự nhủ “thôi đi”, nhưng rồi khi nhìn thấy một xe dứa ven đường, tôi không thể không mua.


Quả dứa


Miền Bắc có hai vụ nước hoa chính trong năm, vì vậy nó là một trong những món quà phổ biến nhất trên đường phố. Có rất nhiều giống dứa nhưng phổ biến nhất vẫn là loại mật thơm mọc ở vùng Thanh Hóa và Enge An.

Xem Thêm  Tương ớt bao nhiêu calo? Ăn tương ớt có béo không? | Comthochay.Vn


6. sấu chín


Sấu chín


Từ lâu, sấu dầm đã là món ăn vặt “quý một thời” ở Hà Nội. Quả sấu chín vàng, gọt vỏ theo hình xoắn ốc rồi chấm với muối tiêu hoặc đường, muối là thực phẩm cần thiết của nhiều chị em. Đưa một quả sấu chín gần miệng, vị chua chua ngọt ngọt nơi đầu lưỡi sẽ tan nhanh, bạn sẽ hiểu vì sao nhiều người miền Bắc lại muốn nếm thử món quà chua này.


Sấu chín


Quả sấu chín vào cuối tháng 9, đầu tháng 10 và chỉ kéo dài hơn một tháng. Vì chỉ mới xuất hiện trong một thời gian ngắn như vậy nên những người mê mẩn món ăn này thường nhờ những thực khách quen biết mua cho họ vài cân hoặc ít ra phố cổ cũng tiết kiệm được vài cân. Thức ăn cho chúng. Ít khát hơn.


7. Hà Nội Mai


Hà Nội Plum


Nếu nhắc đến quà nói chuyện mà không nhắc đến quà tặng mùa hè này thì thật là không phù hợp. Cứ đến tháng 5, tháng 6, đường phố Hà Nội lại ngổn ngang xe ô tô chở mận. Tuy đơn giản và sơ đẳng nhưng những quả hồng tím này đủ sức níu chân mọi phái đẹp.



Mận đầu mùa vẫn đắt hàng, chị em thường mua vài lạng về ăn cho đỡ nghiện. Nhưng vào chính vụ, mận bắt đầu đỏ và rẻ hơn, nhiều người mua về cân chấm với muối tiêu chanh, ăn ngon đến nỗi người lớn tuổi lâu nay không ăn được đồ chua vì phải thèm.



Ngoài mận, mận cũng rất được ưa chuộng. Mận chín giòn, chua chua nhưng trái nhỏ hơn mận hậu, tùy theo độ chín của trái mà có màu xanh, vàng, đỏ đều được.


8. Nói chuyện quả khế.


Xem Thêm  Triệt sản mèo đực, cách chăm sóc mèo đực sau triệt sản | Comthochay.Vn

Nói chuyện quả khế


Có vẻ như bây giờ rất ít người thích loại quả dân dã và “quê mùa” này. Người ta thường chỉ đi chợ mua trái cây về để nấu một bát canh chua cá lóc hay chiên vài con tôm cho vừa miệng. Nhưng nếu vô tình trong góc chợ, bạn thấy một bà hay một cô bán “chỉ” một rổ khế “của nhà” vì có quá nhiều để ăn với giá rẻ như vậy thì đừng ngần ngại. Mua một cái gì đó để thưởng thức.


Nói chuyện quả khế


Quả khế nhìn đẹp như ngôi sao năm cánh, khi ăn được gọt bỏ vỏ rồi cắt thành năm phần, chấm với chút ớt bột canh. Vị khế thường đắng, nếu ăn nhiều sẽ có cảm giác hơi rát đầu lưỡi nhưng hương vị dân dã của thức quà này thì không ai có thể chối từ.


9. Quả me câm


Nghe tên thì nhức răng, me trong ký ức của nhiều người ngửi quả me xanh, lá me nấu với nồi canh chua cá rô đồng.


Bột me


Xôi me từ lâu đã trở thành một trong những món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Trái me còn non, lột da, chấm với nước mắm đường. Để lâu hơn một chút, quả lớn dần, hạt đặc lại, cơm phân, tách hạt tạo thành mứt. Nhưng nếu để me nguyên đó 3-5 ngày thì sẽ thành dại. Khi nấu chín hoàn toàn, cơm sẽ có màu nâu, chua hoặc ngọt tùy thuộc vào từng loại cây.


Bột me


Khoảng 10 năm trở lại đây có mùa me chua, thường chỉ vào tháng Giêng. Nhưng hiện nay me Thái theo chân thương lái có từ tháng 2 đến tháng 6. Me Thái nhỏ, khô và từng trái me tuy to nhưng ruột không căng. Nhiều người còn tiếc hùi hụi so sánh: ưu nhược điểm của me Thái là còn có vị ngọt đậm đà. Vì me ăn phải chua chua, ngọt ngọt tùy ý.


Bột me


Dù bây giờ có bột khô và bột canh, nhưng hương vị độc đáo của me sống không thể thay đổi trong bát canh chua – đó là một trong những món ăn thường thấy ở miền Nam.


Xem thêm:


Sợi tổng hợp


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud