School of Molecular Cooking mở ra một cánh cổng hoàn toàn mới giúp các đầu bếp đạt đến đỉnh cao của sự sáng tạo và cái đẹp, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong ngành công nghiệp ẩm thực toàn cầu.

Nấu phân tử được hiểu là tận dụng công nghệ hiện đại và do đó mạnh dạn tác động vào cấu trúc phân tử của từng thành phần. Sau khi biến đổi, món ăn đặc biệt này đã tạo ra một hình thức hoàn toàn khác cho món ăn, cho phép các nguyên liệu khô biến thành những khối lỏng đẹp mắt và ngược lại. Như vậy, với hình thức thể hiện mới này, ẩm thực phân tử không chỉ bày ra trước mắt bạn một món ăn vô cùng đẹp mắt, tinh tế và tối giản, mà còn là một quy trình chế biến tuyệt vời ẩn chứa bên trong. Phổ quát, tuyệt vời vì bộ ba: Hóa – Lý – Thực phẩm Thực hiện điều chỉnh.

Ẩm thực phân tử – sự kết hợp giữa khoa học và nghệ thuật

Ẩm thực phân tử Aka Nấu ăn phân tửTận dụng những tiến bộ công nghệ từ khoa học hiện đại, nghiên cứu liên quan đến các phản ứng hóa học và vật lý trong quá trình nấu nướng để thay đổi mùi vị và kết cấu của thực phẩm.

Điểm đặc biệt của phương pháp này là kỹ thuật chiết xuất cho phép thực khách thưởng thức tối đa hương vị của từng món ăn, mang đến trải nghiệm nấu nướng độc đáo và mang tính đương đại cao.

Xem Thêm  Khám phá 22 món ăn Nhật Bản nổi tiếng, thật ngon và dễ làm | Comthochay.Vn

Có thể nói, ẩm thực phân tử là sự kết hợp hoàn hảo giữa khoa học và nghệ thuật, nơi những món ăn không chỉ ngon mà còn độc đáo và bổ dưỡng.

Khoa học đã tạo ra một bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực ẩm thực
Đã đến lúc chuẩn bị và thưởng thức món ăn.

Ai là cha đẻ của thực phẩm phân tử?

Thuật ngữ “ẩm thực phân tử và vật lý” lần đầu tiên được đặt ra vào năm 1988 bởi nhà vật lý người Hungary Nicolas Kurti và nhà vật lý người Pháp Harvey Dis, những người tiên phong trong phong trào ẩm thực mang tính cách mạng này. Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc gia Pháp. Bốn năm sau, vào năm 1992, nó trở thành chủ đề của một loạt hội thảo được tổ chức tại Eris, Ý. Điểm đặc biệt, tại sự kiện này, quy tụ các nhà khoa học và đầu bếp cùng thảo luận về tác dụng của khoa học đối với cách nấu ăn truyền thống. Cuối cùng, hội đồng đã thống nhất viết tắt từ khóa thành “ẩm thực phân tử”.

Nicholas Kurti và Harvey là những người tiên phong trong phong trào thực phẩm phân tử mang tính cách mạng này.

Mặc dù thuật ngữ “thực phẩm phân tử” được sử dụng phổ biến nhất, hầu hết các đầu bếp không đồng ý với tên này. Những cái tên như “ẩm thực hiện đại”, “ẩm thực tiên phong” hay “thuyết kiến ​​tạo olinari” vẫn được các đầu bếp ưu tiên lựa chọn vì chúng phù hợp hơn với nghệ thuật ẩm thực.

Xem Thêm  Phá lấu gần đây: Quán bán ngon - sạch | Comthochay.Vn

Sau tất cả, ẩm thực phân tử thực sự được công chúng chú ý khi Feran Adria mở ra cánh cửa đưa lý thuyết khoa học vào quá trình nấu ăn thực tế, biến món ăn trở thành một trải nghiệm thú vị. Ngon nhưng không ít rủi ro.

Làm thế nào để các công thức phân tử “phát triển”?

Hiện thực hóa lý thuyết, Ferran Adria đưa thực phẩm phân tử vào thực đơn của nhà hàng El Buli của mình, tạo ra một trải nghiệm độc đáo bằng cách thay đổi cấu trúc phân tử của từng thành phần để thay đổi hương vị, hình thức. Độc đáo và đậm đà cho cả vị giác và thị giác. Ông cũng là người tạo ra chiến lược “nước sốt bong bóng”. Tưởng chừng chỉ có trong thức uống có màu, nhưng giờ đây, nước sốt truyền thống được đánh bông lên như kem tươi, giúp tăng thêm vị béo ngậy cho các nguyên liệu bên trong.

Kỹ thuật làm nước sốt bong bóng đã mang đến một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt
Cho cả hương vị và thị giác.

Lớn lên một cách hoàn hảo, Grant Achatz và Jose Andre đã nghĩ ra một chiến lược đặt vật liệu như một chất “trong suốt”, tạo ra một quá trình “bùng nổ ánh sáng” và tan chảy dần dần trong miệng.

“Quả bóng” sẽ nổ nhẹ và từ từ tan vào miệng là một trải nghiệm vô cùng độc đáo.

Tiếp theo là Nhật Bản, nơi khoa học công nghệ phát triển vượt bậc và nhanh chóng ghi tên mình vào bản đồ thực phẩm phân tử, với nhiều cái tên nổi tiếng như Seji Yamamoto, Yoshiyaki Takazawa, Yoshihiro Narisawa,….

Xem Thêm  Cần tránh những sai lầm sau khi ăn khoai lang | Comthochay.Vn

Mặc dù cho đến thời điểm này, hơn 40 nhà hàng trên khắp thế giới không có sự hiện diện của ẩm thực phân tử và nhiều người chưa hiểu hết về khái niệm này, nhưng ẩm thực này vẫn đang chứng tỏ được hiệu quả của nó. Thế mạnh và tương lai của nó trong ngành ẩm thực hiện tại.

Nấu ăn phân tử Các chiến lược cơ bản là gì? Xu hướng thực phẩm phân tử của Việt Nam là gì?
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud