Ân Tầm là ai? Năm sinh, quê quán & con đường hoạt động nghệ thuật | Comthochay.Vn

Ẩm Thực 0 lượt xem

Tiểu sử Ân Tầm: Ân Tầm là ai? Năm sinh, quê quán & con đường hoạt động nghệ thuật: Ân Tầm còn có tên là Cổ Tháp, Hồng Tụ Thêm Hương, là hoa đán của dòng tiểu thuyết ngôn tình TQ, còn được đọc giả ngôn tình tôn xưng là “Nữ thần ngôn tình”. Ân Tầm có rất nhiều tác phẩm được xuất bản và mua kịch bản dựng phim. Mọi người muốn biết rõ hơn về tiểu sử Ân Tầm thì…

Bài viết cùng chủ đề

 • Tiểu sử diễn viên Sam 2022: tên thật, năm sinh, tình yêu & tin mới nhất
 • Tiểu sử lê hoàng diệp thảo: Vụ việc lý hôn với Đặng Lê Nguyên Vũ đã đến hồi kết chưa
 • Share acc PUBG 2022 – Xin acc PUBG mobie vip miễn phí hoàn toàn và mới nhất
 • Bùa Thiên Linh cái là gì? Mọi người chết khiếp khi đọc và nghe tên
 • Tiểu sử ca sĩ Ý Linh: Ý Linh là ai? Năm sinh? quê ở đâu? thông tin mới nhất
 • Tiểu sử Ân Tầm: Ân Tầm là ai? Năm sinh, quê quán & con đường hoạt động nghệ thuật: Ân Tầm còn có tên là Cổ Tháp, Hồng Tụ Thêm Hương, là hoa đán của dòng tiểu thuyết ngôn tình TQ, còn được đọc giả ngôn tình tôn xưng là “Nữ thần ngôn tình”. Ân Tầm có rất nhiều tác phẩm được xuất bản và mua kịch bản dựng phim. Mọi người muốn biết rõ hơn về tiểu sử Ân Tầm thì baotuoitre.net tổng hợp đầy đủ thông tin về năm sinh, chiều cao, quê quán, cuộc sống và sự nghiệp về Ân Tầm

  + Tiểu sử Ân Tầm

  ân tầm và chồng, truyện ân tầm chuyển thể thành phim, gia phả nhà ân tầm, ân tầm có bao nhiêu tác phẩm tính đến thời điểm này, diệp lạc vô tâm, ân tầm đêm định mệnh, ân tầm goctruyen, ân tầm fanpage 1

  •  Tên tiếng Trung: 殷寻 (Ân Tầm)
  •  Bút danh khác: 古刹 ( Cổ Tháp )
  •  Biệt danh: Cherry
  • Tên thật: 李睿 (Lý Duệ)
  •  Sinh ngày: 15/4/1982
  •  Nơi sống: Bắc Kinh.
  •  Cung Bạch Dương.
  •  Nhóm máu: A
  •  Nghề nghiệp: Hiện tại làm luật sư, thỉnh thoảng vẫn tiếp tục đi học bổ túc ngành luật.
  •  Tốt nghiệp: Đại học chính trị pháp luật Trung Quốc
  •  Tính tình: Tùy hứng, cởi mở, thẳng thắn, nói chuyện không vòng vo
  •  Câu châm ngôn ưa thích: Trên đời này chỉ có hai tình huống có thể chia cách một đôi tình nhân, một là yêu không sâu đậm, hai là âm dương cách biệt.
  •  Tác giả yêu thích nhất: Stephen King ,Wesley, Lương Phụng Nghi
  •  Bộ tác phẩm thích nhất: Hệ liệt “Nữ pháp y cao cấp”
  •  Sở thích: thích du lịch, thích chụp ảnh, thích đồ ngọt, thích ngây người ra, thích tất cả cái đẹp, cũng thích những điều mạo hiểm.
  •  Loài hoa yêu thích: hoa quỳnh (琼花), bạch trà (白茶)
  •  Màu sắc yêu thích: trắng, đen, tím

  ân tầm và chồng, truyện ân tầm chuyển thể thành phim, gia phả nhà ân tầm, ân tầm có bao nhiêu tác phẩm tính đến thời điểm này, diệp lạc vô tâm, ân tầm đêm định mệnh, ân tầm goctruyen, ân tầm fanpage 2

  •  Tự bạch: Cung mặt trời là Bạch Dương, làm việc rất là năng nổ, thích những thứ mới mẻ. Thích lười nhác, thích đồ ngọt, ngoài ra sở thích rất rộng khắp, ví dụ như: piano, ca hát, chụp ảnh, du lịch… Khi rảnh rỗi cũng thích nghiên cứu tâm lý học và văn hóa cổ đại TQ. Còn từng được nhận chứng chỉ thành viên của Hội các nhà thôi miên quốc gia *một hội có thành viên trải rộng trên 56 quốc gia trên thế giới, có tên NGH (National Guild of Hypnotists), thường ngày còn thích một chút bói toán.
  • Ân Tầm có nuôi ba con mèo, một con tên là Đào tiểu thư, một con tên là Tiểu Quai (nghĩa là ngoan ngoãn). Em đen là Đào tiểu thư, em vàng là Tiểu Quai, em mèo vằn còn lại là Tiểu Bảo. Tầm rất thương mèo, mèo bệnh là hoãn viết truyện.
  •  Đã kết hôn vào 12/5/2013, danh xưng Tầm gọi riêng cho chồng là Mr.Y, hiện chưa có baby
  Xem Thêm  Bơ đậu phộng mịn Golden Farm170g giá tốt tại Bách hoá XANH | Comthochay.Vn

  Xem thêm bài:

  + Ân Tầm là ai?

  Ân Tầm còn có tên là Cổ Tháp, Hồng Tụ Thêm Hương, là hoa đán của dòng tiểu thuyết ngôn tình TQ, còn được đọc giả ngôn tình tôn xưng là “Nữ thần ngôn tình”. Ân Tầm có rất nhiều tác phẩm được xuất bản và mua kịch bản dựng phim. Năm 2009, bộ tác phẩm “Noãn Kình Thiên” (Tên cũ: Tổng tài thất dạ hoan luyến) mọi người biết đến với tên gọi “Bảy ngày ân ái” gây nên một cú sốt điểm kích và hồng phiếu, một đường đưa tác phẩm bay lên mức không gì phá nổi, đến nay vẫn là kỷ lục chưa người phá.

  ân tầm và chồng, truyện ân tầm chuyển thể thành phim, gia phả nhà ân tầm, ân tầm có bao nhiêu tác phẩm tính đến thời điểm này, diệp lạc vô tâm, ân tầm đêm định mệnh, ân tầm goctruyen, ân tầm fanpage 4

  Chưa hết, đến nay tác phẩm được công nhận là xuất sắc nhất của Ân Tầm “Đại Hoàn Dư: Hứa ta khuynh thất giang sơn” được hơn trăm triệu điểm kích, xuất bản cả chữ giản thể và phồn thể, mua tác quyền dựng phim. Ngoài ra tác phẩm: “Lời mời của cấp trên thần bí” cũng được mua tác quyền. Ân Tầm là tác giả rất thành công và thường xuyên nhận được giải thưởng cũng như có doanh số sách bán đứng top.

  + Năm hoạt động sự nghiệp và sáng tác của tác giả Ân Tầm

  ân tầm và chồng, truyện ân tầm chuyển thể thành phim, gia phả nhà ân tầm, ân tầm có bao nhiêu tác phẩm tính đến thời điểm này, diệp lạc vô tâm, ân tầm đêm định mệnh, ân tầm goctruyen, ân tầm fanpage 5

  Bắt đầu cầm bút năm 2008, xuất phát từ sở thích.
  15 đến 22/8/2012, tổ chức triển lãm sách “Tôi yêu đọc sách, tôi yêu cuộc sống” tại trung tâm triển lãm Thượng Hải.
  15/9/2013, tổ chức triển lãm ký tặng sách tại Điểu Sào, Bắc Kinh.
  17/8/2013, tổ chức ký tặng sách và họp FC “Hội anh đào” tại Thượng Hải.
  Năm 2013: được làm giám khảo cho cuộc thi tiểu thuyết ngôn tình Hoa ngữ
  Năm 2010, bắt đầu sáng tác trên Yanba.

  ân tầm và chồng, truyện ân tầm chuyển thể thành phim, gia phả nhà ân tầm, ân tầm có bao nhiêu tác phẩm tính đến thời điểm này, diệp lạc vô tâm, ân tầm đêm định mệnh, ân tầm goctruyen, ân tầm fanpage 6

  Năm 2012, “Dụ tình” đạt giải quán quân cuộc thi tiểu thuyết ngôn tình Hoa ngữ lần thứ nhất.
  Năm 2012, “Đại Hoàn Dư” đạt giải tổng quán quân cuộc thi trên.
  Tính đến 2015 Tầm đã có 15 tác phẩm và 7 tác phẩm đã xuất bản toàn Trung Quốc và 1 tác phẩm xuất bản tại Việt Nam (Lời Mời Của Boss Thần Bí), ngoài ra có 1 tác phẩm đang chờ xuất bản (Hào Môn Kinh Mộng 3) và 4 tác phẩm chờ quay phim (4 tác phẩm thuộc hệ liệt Hào Môn Kinh Mộng)
  – Nhà xuất bản lớn đã hợp tác tại TQ: nhà xuất bản Trùng Khánh, nhà xuất bản Hiện Đại, nhà xuất bản Thanh Đảo, nhà xuất bản Trung Quốc Họa Báo, nhà xuất bản Tương Lai.

  a. Hệ liệt tứ đại tài phiệt:

  – Cuộc gặp gỡ bất ngờ với nhân vật lớn hàng tỷ (Cuộc sống sau hôn nhân): Nam chính: Hoàng Phủ Ngạn Tước, nữ chính: Liên Kiều, đã xuất bản vào t8/2011.

  – Danh gia kết hôn muộn (đấu trí đấu dũng): Nam chính: Cung Quý Dương, nữ chính: Sầm Tử Tranh (đã hoàn)

  ân tầm và chồng, truyện ân tầm chuyển thể thành phim, gia phả nhà ân tầm, ân tầm có bao nhiêu tác phẩm tính đến thời điểm này, diệp lạc vô tâm, ân tầm đêm định mệnh, ân tầm goctruyen, ân tầm fanpage 7

  – Giao dịch đánh mất trái tim của trùm xã hội đen (đấu trí đấu dũng): Nam chính: Lãnh Thiên Dục, nữ chính: Thượng Quan Tuyền (đã hoàn).

  – Tổng tài tàn khốc tuyệt ái thê (lâu ngày sinh tình): Nam chính: Lăng Thiếu Đường, nữ chính: Kỳ Hinh (đã hoàn)

  b. Hệ liệt ảo tưởng

  – Điệu Valtz trong hộp nhạc (tình yêu ảo tưởng của 12 cung hoàng đạo): Đang bắt đầu viết lại được mấy chương.

  ân tầm và chồng, truyện ân tầm chuyển thể thành phim, gia phả nhà ân tầm, ân tầm có bao nhiêu tác phẩm tính đến thời điểm này, diệp lạc vô tâm, ân tầm đêm định mệnh, ân tầm goctruyen, ân tầm fanpage 8

  c. Hệ liệt vòng tròn hào môn

  – Niếp môn: Tâm kỳ như họa (hào môn thế gia): Nam chính: Niếp Ngân, nữ chính: Lãnh Tang Thanh (đã hoàn)

  d. Tiểu thuyết đề tài thời đầu Tống

  – Liêu vương phi (vương triều cổ đại): Nam chính: Gia Luật Ngạn Thác, nữ chính: Tần Lạc Y

  e. Hệ liệt Hào môn thế gia

  – Noãn Kình Thiên (tên online: Bảy ngày ân ái) (hào môn thế gia): Nam chính: Hoắc Thiên Kình, nữ chính Úc Noãn Tâm, đã xuất bản vào t7/2013.

  – Trò chơi nguy hiểm (tên xuất bản: Là ánh sao em ban tặng cho tôi) (hắc bang tình thù): Nam chính: Lôi Dận, nữ chính: Mạch Khê, đã xuất bản vào t8/2013.

  Xem Thêm  Tinh hoa văn hóa với ẩm thực Việt Nam 3 miền Bắc - Trung | Comthochay.Vn

  ân tầm và chồng, truyện ân tầm chuyển thể thành phim, gia phả nhà ân tầm, ân tầm có bao nhiêu tác phẩm tính đến thời điểm này, diệp lạc vô tâm, ân tầm đêm định mệnh, ân tầm goctruyen, ân tầm fanpage 9

  – Dụ tình (tên xuất bản: Lời mời của boss thần bí) (hào môn thế gia): Nam chính: Louis Thương Nghiêu, nữ chính: Lạc Tranh, đã xuất bản vào t3/2012.

  f. Tiểu thuyết đề tài thời Tây Hán

  – Đại Hoàn Dư: Cho ta khuynh thất giang sơn (cổ phong): Nam chính: Hách Liên Ngự Thuấn, nữ chính: Sở Lăng Thường, đã xuất bản vào t9/2012.

  g. Hệ liệt hào môn kinh mộng.

  – 99 ngày làm cô dâu (tên xuất bản: Nhà điều hương hào môn) (ngược luyến tình thâm): Nam chính: Lệ Minh Vũ, nữ chính: Tô Nhiễm, đã xuất bản vào ngày 8/8/2013.

  – Khế ước đàn Ukulele (tên xuất bản: Chưa từng yêu cuồng nhiệt, thì ra đã đậm sâu): Nam chính: Giang Mạc Viễn, nữ chính: Trang Noãn Thần, đã xuất bản vào t5/2013.

  – Đừng để lỡ nhau (Huyền nghi đô thị): Nam chính: Niên Bách Ngạn, nữ chính: Tố Diệp, đã ký hợp đồng xuất bản.

  + Tiểu sử Mr. Y – CHỒNG CỦA ÂN TẦM 

  1. Mr. Y là danh xưng tác giả Ân Tầm gọi riêng cho chồng. Cả hai kết hôn vào 12/5/2013. Đám cưới được tổ chức theo phong cách cổ trang, lấy bối cảnh là triều đại nhà Hán. Con trai đầu lòng ra đời vào tháng 2/2017 trước sinh nhật Mr. Y một ngày, bé tên là Sean.

  ân tầm và chồng, truyện ân tầm chuyển thể thành phim, gia phả nhà ân tầm, ân tầm có bao nhiêu tác phẩm tính đến thời điểm này, diệp lạc vô tâm, ân tầm đêm định mệnh, ân tầm goctruyen, ân tầm fanpage 10

  2. Ân Tầm từng viết trên Weibo: “Cảm ơn người đàn ông sắp trở thành chồng tôi. Anh đã bỏ hết công sức để gánh vác toàn bộ đám cưới, để tôi yên tâm sáng tác. Vào đêm tận thế ấy (21/12/2012) anh mất ngủ cả đêm. Khi tia nắng đầu tiên của ngày hôm sau xuất hiện phía chân trời, anh đã chụp ảnh và đề caption “Anh yêu em”. Tới tận hôm nay tôi vẫn cảm động sâu sắc. Cảm ơn anh mang tới cho tôi rất nhiều linh cảm của tình yêu.”

  3. Hôm 12/5/2017, nhân dịp kỷ niêm 4 năm ngày cưới, Ân Tầm chia sẻ trên trang cá nhân: “Năm ngoái chỉ có hai người, năm nay có thêm cậu nhóc nên ý nghĩa cũng khác biệt. Yêu nhau 16 năm, sống bên nhau 4 năm, cảm ơn vì cuộc đời này có anh, tình yêu của em”.

  4. Tác giả từng chia sẻ: “Trong tình cảm là một người khá tùy duyên. Cả tôi và anh đều rất bận rộn, ai bận việc người ấy nên khi nào có thời gian gặp gỡ thường rất trân trọng. Theo tôi thì tình cảm chỉ cần hai người thấu hiểu và bao dung thì không có khó khăn nào không giải quyết được”.

  5. Ân Tầm nói thêm, vì quá bận rộn nên về cơ bản Mr. Y không có thời gian đọc truyện của Tầm. Tuy nhiên, anh cực kỳ tôn trọng việc viết văn của vợ. Phàm là việc Tầm thích Mr. Y đều ủng hộ. Có lần đang đi chơi, anh còn dừng xe nửa tiếng chỉ để Tầm trả lời fan hâm mộ rồi đi tiếp.

  6. Khi viết Hào Môn Kinh Mộng 3, Tầm có kể cho chồng mình nghe khó khăn của mình. Và theo lời Tầm nói: “Chồng tôi trước nay rất ít khi can dự vào công việc viết lách của tôi. Sau khi hỏi rõ sự tình, anh đã cười, nói thế giới này nhỏ bé thật. Lúc đó tôi mới biết thì ra nhà kinh doanh đá quý ấy có quen biết với chồng mình. Cứ như vậy, nhờ có chồng tôi giúp đỡ, tôi và nguyên mẫu của Niên Bách Ngạn cuối cùng đã gặp nhau trong một quán café ở Bàn Cổ Plaza.”

  “Vẫn phải cảm ơn chồng tôi. Tới một tình tiết nào đó, tôi vẫn thường bám lấy anh để hỏi: “Nếu anh là Niên Bách Ngạn anh sẽ làm thế nào?” Anh liền cho tôi một số gợi ý, mà những gợi ý đó xuất phát từ suy nghĩ của người đàn ông. Anh sửa chữa cho tôi rằng, đứng từ góc độ của người đàn ông thì phải làm thế này chứ không làm thế kia, đừng dùng suy nghĩ của phụ nữ để miêu tả người đàn ông. Và thế là hình tượng của Niên Bách Ngạn đã hiện lên trang giấy.”

  Xem Thêm  Cách làm mực hấp gừng sả ngọt thơm không tanh bao nhiêu cũng hết | Comthochay.Vn

  7. Chồng Tầm là bạn của Niên Bách Ngạn (Niên Bách Ngạn nguyên mẫu là một người hoàn toàn có thật, tất cả nghề nghiệp, trải nghiệm đều là sự thật, ngoại trừ một điều: ngoài đời thực anh ấy chưa từng gặp Tố Diệp) mà Niên Bách Ngạn là nhà kinh doanh đá quý thế nên nghề nghiệp hoặc địa vị xã hội của Mr.Y cũng khá là nổi bật. Theo thông tin nội bộ, Mr. Y là tổng tài nhưng chưa rõ anh là nhân tài xuất chúng ở lĩnh vực nào.

  8. Ngoài đời, Mr. Y và Niên Bách Ngạn là bạn bè. Trong truyện, ngày cưới 12/05 của Ân Tầm – Mr. Y cũng chính là ngày cưới của Tố Diệp – Niên Bách Ngạn.

  9. Tầm biết chơi đàn piano và dĩ nhiên Mr. Y điệu nghệ hơn. Tác giả tuyên bố bé Sean có bàn tay đẹp nên rất thích hợp để luyện đàn piano, tuy nhiên quý tử cần học hỏi bố nhiều năm mới được.

  10. Trả lời cho câu hỏi tình yêu lý tưởng là gì, đã thực hiện được chưa. Ân Tầm đáp lời: “Yêu không dính dáng tới vật chất, ấm áp, thấu hiểu. Đã thành hiện thực”.

  11. Weibo Ân Tầm: “Tôi rất thích miêu tả tiết trời cuối thu của Bắc Kinh vào truyện, vì lúc đó có thể mặc sức hưởng thụ ánh nắng mặt trời. Đi dạo với Mr. Y dưới tán cây ngân hạnh, nắng xuyên qua lá cây cũng nhuộm một màu vàng óng của mùa thu. Chụp bừa vài kiểu không chuyên nghiệp mà trông vẫn rực rỡ. Lúc đó mới cảm nhận sâu sắc, được tản mát dưới nắng cùng người mình yêu, hạnh phúc chỉ đơn giản vậy thôi…”

  12. “Mẹ tôi là một người phụ nữ có khát khao rất lớn. Bỗng nhiên một ngày bà đề nghị tôi và Mr.Y phải sinh hai đứa con. Một đứa nhà ngoại nuôi, một đứa nhà nội nuôi, đợi sau này hai đứa lớn lên so xem đứa nào xuất sắc hơn. Tôi toát mồ hôi, còn Mr. Y vô cùng bình tĩnh hỏi mẹ: Mười tám năm sau con có cần đưa các cháu lên núi Hoa Sơn không ạ?”
  (Núi Hoa Sơn trong phim “Anh hùng xạ điêu”, nơi để luyện kiếm, tỷ thí võ thuật)

  13. Weibo Ân Tầm: “Một hôm tôi nổi nóng với Mr. Y. Sau khi đã giải tỏa hết, anh ấy bỗng hỏi tôi một câu không đầu không cuối: Em thích người đàn ông vây xung quanh em hay thích người đàn ông nắm tay dắt em đi? Tôi suy nghĩ rất lâu, cuối cùng vẫn thích người thứ hai hơn. Anh hỏi tôi tại sao, tôi nói, vì tôi là cung Bạch Dương nên thích dính lấy người khác hơn là bị người ta dính lấy. Anh lắc đầu nói: Vì em tuổi Tuất. Tôi tức giận, nhào vào cắn cổ bạn nào đó!”

  14. Khi Sean chào đời, Mr. Y không ngại ngần mua robot chức năng Tiểu Bảo trị giá hơn 200 triệu VND về bầu bạn cho con trai. Bé Sean được hơn 2 tháng tuổi, anh cũng đồng ý cùng Tầm để quý tử đi học bơi.

  15. Mr. Y chinh chiến thương trường nhưng ngây ngô không biết “Liên minh huyền thoại” là gì. Anh bâng quơ hỏi Tầm một câu: “Nó là game online à?”.

  16. Weibo Ân Tầm 2014: “So với các cô gái bây giờ khi được theo đuổi đưa ra đủ loại yêu cầu, tôi ngày xưa đúng là quá ngây thơ, dễ lừa *khóc* Trong mắt, trong tim chỉ có quà vặt thôi *thèm thuồng*”. Mr. Y thành công chinh phục Tầm chỉ bằng con đường đơn giản từ bao tử đến trái tim.

  17. Tầm chia sẻ về chuyện tình của mình. Hai anh chị đều học piano. Họ học cùng một thầy nhưng không có cơ hội học chung lớp. Số phận run rủi, vào một ngày mưa khi phải ở lại lớp trú mưa, Tầm đã được gặp Mr. Right của mình. Cả hai anh chị đều là mối tình đầu của nhau và đều yêu khá sớm. Sau khi bị thúc thì Tầm cũng có ý định viết về tình yêu của mình nhưng không thể nhanh được vì chị ấy còn đang ngồi nhớ lại các kỷ niệm.

  Tags: ân tầm và chồng, truyện ân tầm chuyển thể thành phim, gia phả nhà ân tầm, ân tầm có bao nhiêu tác phẩm tính đến thời điểm này, diệp lạc vô tâm, ân tầm đêm định mệnh, ân tầm goctruyen, ân tầm fanpage

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud