Lãi suất mở – Giải thích thời hạn hợp đồng mở

Lãi suất mở là tổng số vị thế mở chưa được thanh lý hoặc chưa đến hạn thanh lý đối với thị trường hợp đồng tương lai và / hoặc quyền chọn.

Lãi suất mở thường gắn liền với thị trường hợp đồng tương lai và quyền chọn, nơi các hợp đồng hiện tại thay đổi hàng ngày — không giống như thị trường chứng khoán, nơi cổ phiếu đang lưu hành của một công ty tiếp tục sau khi việc phát hành cổ phiếu hoàn tất.

Một ví dụ về tạo mối quan tâm mở

thời gian Giao dịch Lãi suất mở (OI) Giải thích thêm
01/01/16 A mua 1 lô và B bán 1 lô 01 Mua / bán mới
02/01/16 C mua 5 lô và D bán 5 06 Mua / bán mới
03/01/16 A bán 1 lô và D mua 1 05 A và D thanh lý 1
04/01/16 E mua 5 lô C bán 5 05 Tôi mua mới, C m. vật lý

Đối với mọi người mua luôn luôn có một người bán và một người mua và người bán hình thành một hợp đồng (hoặc đôi khi được gọi là nhiều). Do đó, tổng số tiền lãi mở trên thị trường kỳ hạn hoặc quyền chọn chỉ được tính khi cả hai bên mua và bán, không phải cả hai bên cộng lại.

Số lượng quan tâm mở trên thị trường đôi khi gây nhầm lẫn để phân biệt với khối lượng, được dùng làm tham chiếu cho hai số liệu khác nhau. Ví dụ: khi một nhà giao dịch đang giữ vị thế mua 10 lô trong ngày, bây giờ bán 10 lô đó cho người vừa mở vị thế mua, số chuyển đổi của hợp đồng đó không thay đổi. Lãi suất mở, bởi vì không có hợp đồng mới nào được thêm vào thị trường (một hợp đồng cũ ra đi, một hợp đồng mới tham gia). Tuy nhiên, việc bán 10 lô vừa tạo đã nâng số lô giao dịch (khối lượng) lên 10 lô.

Xem Thêm  Rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước khác nhau thế nào? | Comthochay.Vn

Lãi suất mở (OI) tăng lên khi người mua mới và người bán mới tham gia thị trường và tạo hợp đồng mới.

Tầm quan trọng của lãi suất mở

Lãi suất mở là thước đo dòng tiền trên thị trường kỳ hạn hoặc thị trường quyền chọn. Số lượng lãi mở tăng cho thấy rằng tiền mới đang chảy vào một thị trường cụ thể, trong khi số lượng lãi mở giảm có nghĩa là mọi người đang rút tiền khỏi thị trường đó. Sự gia tăng tỷ lệ mở thường được hiểu là có triển vọng như một tín hiệu tăng giá và ngược lại.

Mối tương quan cho thấy lãi suất mở, khối lượng và giá cả

Mối tương quan cho thấy lãi suất mở, khối lượng và giá cả

Hợp đồng mở cũng được sử dụng như một chỉ báo động cho biết xu hướng sức mạnh thị trường. Khi số lượng mở cửa tăng lên, điều này được hiểu là lượng tiền đổ vào nhiều hơn, cho thấy rằng các nhà đầu tư đang quan tâm đến thị trường đó.

Kinh Vu (Giacaphe.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud