Bạn có biết rằng sốt cà chua là huyết mạch của món mì spaghetti nổi tiếng? Nhưng đây không chỉ là một món sốt cà chua thông thường mà chúng ta vẫn thường làm. Nó có mùi thơm và vị rất đặc trưng. Hãy cùng tìm hiểu bí mật Cách làm mì Ý sốt cà chua Có thể được sử dụng trong nhiều món ăn.


Mỳ Ý sốt cà chua có vị như thế nào?


Nước sốt cà chua được chế biến và bảo quản để làm nên món mì spaghetti huyền thoại. Ngoài ra, nó còn được dùng để làm nước sốt cho các món mì ống hoặc pizza. Nhưng hương vị đặc trưng của tương cà này là gì? Nhiều người đặt câu hỏi tại sao tương cà lại quan trọng đối với món ăn Ý và nó khá dễ làm, nhưng chính tương cà mới làm nổi bật hương vị của món ăn.



Tương cà ngon hay dở phụ thuộc chủ yếu vào nguyên liệu tươi ngon. Thịt bò xay tươi, cà chua vừa chín tới tạo nên hương vị tươi ngon và màu sắc đẹp mắt cho nước sốt.


Xem Thêm  Vsmart Aris 5G bao giờ bán? Hé lộ về thông số điện thoại Vsmart Aris 5G | Comthochay.Vn


Ngoài ra, mùi thơm đặc trưng của nước sốt còn được tạo nên bởi các loại gia vị rất thông thường của Châu Âu như cỏ xạ hương, lá oregano hay húng quế …
Tìm hiểu thêm:
Nơi bán nguyên liệu làm gia vị Âu tại TP.


Cách làm mì Ý sốt cà chua


Thành phần cho Mỳ Ý sốt cà chua:


  • 100 gram thịt bò xay
  • 300 gram cà chua tươi
  • 120 gram cà chua đóng hộp
  • 20 ml dầu ô liu
  • 5 tép tỏi
  • 2 nhánh lá cỏ xạ hương tươi (có thể dùng húng quế hoặc rau kinh giới tươi hoặc khô)
  • 50 gram hành tây
  • Cần tây 50 gam
  • 50 gram cà rốt
  • 20 gram bơ thực vật
  • 1 ít tiêu
  • 10 ml rượu trắng

Hướng dẫn chi tiết cách làm mì Ý sốt cà chua:


Bước 1: Xay nhuyễn các nguyên liệu như cần tây, cà rốt, hành tây với nhau.



Xay nhuyễn bằng máy xay khô

Xay nhuyễn 100 gram thịt bò

và 300 gam cà chua tươi đã bóc vỏ và 120 gam cà chua đóng hộp.


Bước 2: Trong một chảo nóng, thêm 20ml dầu ô liu và phi thơm tỏi đã đập dập và một vài nhánh cỏ xạ hương tươi (có thể thay thế bằng húng quế hoặc lá oregano khô / tươi).



Chiên để tạo mùi thơm

Cho hỗn hợp cần tây, cà rốt và hành tây vào xào.

Chiên thịt bò xay. Sau đó cho 10 ml rượu trắng vào khuấy đều.


Bước 3: Cho cà chua vào nêm vừa ăn, chút đường, muối, bột ngọt và tiêu, đun sôi rồi tắt bếp.



Bước 4: Trong một chảo khác, đun chảy bơ và thêm nước sốt. Khuấy cho đến khi sôi trở lại, sau đó để nguội. Bảo quản trong tủ lạnh từ 3 đến 5 ngày.



Khi ăn, cho một ít bơ vào chảo, cho nước sốt vừa đủ đun qua rồi dùng với mì như bình thường.
(Nguồn: Dạy nghề Á Âu)


Tham khảo thêm một số công thức làm mì Ý ngon dưới đây nhé!



Xem và lưu các công thức nấu ăn cùng nhau Mỳ Ý sốt bò bằm – Pasta Bolognese Xin vui lòng!



Xem cách làm điều đó Mỳ Ý tôm sốt kem phô mai Không tí nào!



Và cách nấu Mỳ Ý sốt tôm mực Lại!
Hy vọng bài viết này đã góp phần làm nên một bữa tiệc spaghetti tuyệt vời trong căn bếp của bạn. Chúc mọi người may mắn!




Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud