Bật mí cách chiên đậu hũ giòn không bị dính chảo | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Đậu phụ chiên giòn luôn là món ăn vặt thú vị, thưởng thức hoặc ăn với cơm trắng. Nhưng đôi khi nhiều chị em ngại làm món này vì không được giòn ngon như ngoài hàng. Hôm nay bếp sẽ đăng tải những mẹo đơn giản để trổ tài nấu nướng cho các bạn gái. Nhưng hương vị lại vô cùng kích thích khi ai cũng khó chịu vì miếng thịt cá.

Đậu phụ “đúng chuẩn” là món ăn vừa ngon, vừa bổ mà giá lại cực rẻ. Và sữa chua được làm từ sữa đậu nành, nó rất giàu protein, axit amin và khoáng chất. Từ đó, cơ thể sẽ hạn chế tốt hơn các bệnh tim mạch, tiểu đường và hệ xương khớp. Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích mọi gia đình nên bổ sung loại thực phẩm này vào thực đơn ăn uống thường xuyên của mình.

Đậu phụ là thực phẩm tốt cho sức khỏe

Tofur lựa chọn tốt

Đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất trong quá trình làm nên những miếng đậu phụ rán giòn ngon. Bạn nên chọn những cơ sở chế biến đậu tại nhà uy tín, chất lượng. Và ưu tiên những con có độ cứng vừa phải, không quá non và mềm. Đừng chọn đậu phụ non đóng gói trong siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa.

Chọn những miếng đậu phụ chất lượng để món ăn được giòn hơn

Đậu phụ trong tủ lạnh

Khi mua nguyên liệu về, bạn nên để miếng đậu hũ trong ngăn đá khoảng 15-30 phút. Bước này sẽ giúp giá đỗ được giòn, không bị nát khi rán. Sau đó, bạn cắt đậu thành những miếng vuông nhỏ và bày lên đĩa có lót sẵn khăn giấy. Tiếp tục lấy một miếng khác lên trên và một đĩa khác lên trên. Cuối cùng, dùng tay ấn nhẹ để đậu bớt ra nước.

Dùng chảo sạch để chiên đậu phụ

Tuyệt đối không dùng chảo đã qua sử dụng mà nên rửa chảo bằng nước nóng. Khi chảo đã khô hoàn toàn, hãy dùng một lát gừng sống để chà khắp bề mặt chảo. Điều này tạo ra một lớp màng mịn để đậu phụ không bị dính trong quá trình chiên.

Chọn chảo để chiên đậu phụ giòn ngon cũng rất quan trọng.

Lựa chọn chất béo để chiên đậu phụ được ưu tiên

Khi chiên đậu phụ, bạn nên thay dầu ăn bằng mỡ sẽ giúp đậu có màu đẹp và giòn. Nếu nhà bạn không có mỡ thì có thể dùng lòng lợn. Khi thịt bắt đầu chuyển sang màu nâu, mỡ bắt đầu chảy ra, bạn có thể giữ lại đậu để chiên cũng thú vị không kém.

Mọi người đều thích cách bạn chiên đậu phụ giòn ngon

Bạn cần làm nóng chảo trước khi cho mỡ hoặc bì lợn vào. Hoặc dầu ăn nếu gia đình bạn không thích dùng chúa. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

Khi chiên nên điều chỉnh lửa nhỏ, đảo liên tục, không chiên lửa lớn sẽ làm đậu bị cháy. Và để đậu thật vàng một mặt sau đó mới tránh bị nát mặt còn lại. Nếu chẳng may đậu bị dính vào chảo, đừng vội lấy ra ngay. Tắt bếp, để nghiêng dầu sang một bên đợi chảo nguội thì cho đậu vào bóc vỏ.

Những miếng đậu hũ chiên vàng giòn bắt mắt

Đậu phụ rán giòn có thể kết hợp với cơm rang, thịt luộc … để làm nên món bún đậu mắm tôm trứ danh. Nếu không thích dùng chung chén mắm tôm, bạn có thể thay thế bằng nước chấm chua ngọt. Nhiều đứa trẻ thích ăn đậu phụ rán với tương cà hoặc muối tiêu chanh, cả hai đều ngon vô cùng.

Sự kết luận

Món đậu phụ rán dân dã với cách làm nhanh gọn lại kích thích vị giác. Hãy áp dụng những mẹo trên để tạo ra món chả vàng giòn thơm ngon như các nhà hàng. Nhớ theo dõi bếp để khám phá những mẹo nấu ăn cực chất khác nhé.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Nấu Canh Bún Lạ Mà Ngon | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud