Hàu chiên mỡ hành Nó là một loại hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Vị ngọt của hàu tươi khi kết hợp với vị thơm béo của hành phi quyện với thịt bùi bùi của lạc rang sẽ tạo nên một món ăn ngon không thể chối từ.

Hàu chiên mỡ hành thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet

Thịt hàu ngon như thế nào?

Thịt hàu Chứa nhiều khoáng chất, vitamin và các hợp chất hữu cơ, cụ thể là: kẽm, protein, vitamin D, vitamin B12, sắt, đồng, selen. Ngoài ra, hàu còn chứa một lượng đáng kể vitamin B1, B2, B3, C, phốt pho, kali. Cuối cùng, phải kể đến hàm lượng “khủng” axit béo omega-3, chất chống oxy hóa, cholesterol tốt và nước …

Thịt hàu có đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet

Với thành phần dinh dưỡng đáng kể như vậy, hàu được coi là thực phẩm rất tốt cho cơ thể để tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện hoạt động của não, tim, mắt và chăm sóc hệ thống tốt. Hệ thống mạch máu, xương, da, thúc đẩy năng lượng, đặc biệt mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe sinh lý.

Xem Thêm  Các tuổi hợp nhau trong hôn nhân bạn nên biết để tránh đại kỵ | Comthochay.Vn

Trên thị trường hiện nay, hàu được bán với giá khoảng 50.000 đồng / kg (7 – 10 con).

Cách làm hàu nướng mỡ hành thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu cho món hàu xào mỡ hành

  • 1 kg hàu sữa
  • 1 hộp bơ
  • 150 g phần chất béo
  • hành lá
  • 200 gram đậu phộng rang
  • hành phi
  • Gia vị: Allspice, ớt cayenne,…

Các bước làm Hàu nướng mỡ hành

Bước 1: Chuẩn bị hàu

Hàu sau khi mua về ngâm trong nước lạnh khoảng 2 – 3 tiếng, chà sạch lớp đất cát bám trên bề mặt hàu. Sau đó rửa lại vài lần cho sạch.

Cho hàu vào nồi hấp và tiến hành tách vỏ hàu, hàu sẽ tự động mở vỏ, nước hàu bạn có thể dùng để nấu canh cũng rất ngon.

Việc cắt tỉa hàu giúp việc bóc vỏ dễ dàng hơn. Ảnh: Internet

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Hành lá nhặt kỹ, rửa sạch và cắt khúc nhỏ.

Phần tóp mỡ bạn rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Bước 3: Cho hàu nướng mỡ hành

Cho mỡ đã chuẩn bị ở bước 2 vào nồi, nấu cho đến khi mỡ sánh lại thì vớt ra để riêng. Tiếp tục trút phần hành lá đã cắt nhỏ vào nồi tóp mỡ vừa xào, trộn đều, nêm chút gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp ngay.

Mùi mỡ hành béo ngậy thơm ngon. Ảnh: Internet

Bước 4: Nướng hàu

Ướp lên mỗi con hàu với một ít tiêu, một ít bơ, 1 thìa cà phê mỡ hành, 1 chén nhỏ và một ít đậu phộng giã nhỏ. Bạn có thể nướng hàu trên than hoa hoặc trong lò vi sóng. Với lò vi sóng, nhớ bật chế độ nướng ở nhiệt độ cao nhất, khoảng 3-4 phút là hàu chín.

Xem Thêm  Phương Oanh diện bikini đẹp như mỹ nhân ngư, chỉ nhìn từ phía sau nhưng vòng 3 đủ hút sóng | Comthochay.Vn

Hến nướng than. Ảnh: Internet

Bước 5: Trình bày và thưởng thức đúng vị

Bày hàu nướng ra đĩa, rắc một ít đậu phộng giã nhỏ, hành phi lên trên từng con hàu cho thơm là có thể bắt đầu thưởng thức.

Cách làm Hàu nướng mỡ hành

vật chất

  • 1 miếng gừng
  • 2 nhánh tỏi
  • 1 quả ớt tươi
  • nước chanh
  • Gia vị: Nước mắm, đường

làm

Bước 1: Gừng cạo vỏ và xay nhỏ. Bóc vỏ và băm tỏi với tiêu.

Bước 2: Bạn có thể pha nước mắm với món hến nướng theo công thức dưới đây, cho lần lượt vào chén: 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước lọc, 2 muỗng nước mắm, gừng xay, tỏi băm và khuấy đều cho đến khi tiêu và gia vị hòa tan, thế là xong.

Thêm một ít lá chanh thái nhỏ để nước sốt có màu sắc hơn. Ảnh: Internet

Để thưởng thức hương vị đậm đà và thơm ngon của hàu, bạn nên dùng hàu ngay sau khi nướng nhé!

Cách chọn hàu ngon

Để mua được hàu tươi, bạn nên chú ý đến phần vỏ. Ở những con hàu sống có nhiều thịt, vỏ của chúng sẽ có đầu nhọn và luôn đóng lại. Ngược lại, hàu chết sẽ dễ dàng bóc bằng tay.

Ăn nhiều hàu có tốt không?

Mặc dù thịt hàu chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều và quá thường xuyên có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là khi lạm dụng hàu như ăn thịt hàu chưa nấu chín. , thưởng thức món hàu với nhiều mù tạt.

Xem Thêm  Gọi vợ là nàng tiên, Ông hoàng nhạc sến Chế Thanh vẫn ghi bằng chứng tật xấu không chịu được | Comthochay.Vn

Hàu chứa rất nhiều vi khuẩn như norovirus gây viêm dạ dày, viêm ruột, vi khuẩn Vibrio gây bệnh tả và một số vi khuẩn có hại khác, do đó, ăn hàu chưa nấu chín sẽ có tác hại đối với vi khuẩn gây bệnh. Có hại cho sức khỏe, có thể gây ngộ độc và tử vong.

Vì vậy, hãy luôn ăn những thức ăn nấu hàu như hàu luộc, cháo hàu, súp hàu, hàu nướng và tránh những thức ăn chưa nấu chín để cơ thể khỏe mạnh.

Thịt hàu rất phổ biến, bạn có thể tìm hiểu thêm các cách chế biến thịt hàu thơm ngon, hấp dẫn như: Cách làm hàu nướng phô mai, hàu hầm phô maiHàu hấp gừng, hàu xào chua ngọt …

Hàu chiên phô mai ngon không cưỡng nổi. Ảnh: Internet

Với những nguyên liệu dễ kiếm và cách chế biến đơn giản, bạn sẽ có ngay món hàu nướng mỡ hành thơm ngon, bổ dưỡng.

Để biết thêm nhiều cách chế biến món ăn từ hàu hay các loại hải sản khác, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới để đăng ký hoặc liên hệ tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn miễn phí. phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud