Bật Mí Cách Làm Phở Hà Nội Truyền Thống, Ăn Một Lần Nhớ Một Đời | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Bún bò Hà Nội Là một trong những món ngon nổi tiếng trên thế giới, được giới mộ điệu trong và ngoài nước yêu thích. Cách làm truyền thống của Fo Hà Nội tuy khá tốn công nhưng thành phẩm cuối cùng lại vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Cùng vào bếp với hướng dẫn sau đây nhé!

Đối với người dân Việt Nam, Hủ tiếu Nó là món ăn quốc hồn quốc túy, nó chứa đựng tinh hoa văn hóa hiện thực của đất nước. Một bát fom nóng hổi, ​​thơm lừng với mùi hương đậm đà đã khiến nhiều người khó quên, để lại ấn tượng trong tâm trí du khách ngay từ lần đầu tiên nếm thử. Hãy xem nào Cách làm bún bò Chiến thắng và thừa hưởng món ngon này.


Bún bò Món ăn dân tộc Việt Nam (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cho món bún bò

  • 500 g đuôi bò
  • 500 gram sườn bò
  • 500 gram bắp bò
  • Thịt bò hiếm
  • 1/4 củ hành tây lớn
  • 1 miếng gừng
  • 5-6 củ hành khô
  • 1 thìa cà phê hạt ngò già
  • 5-6 rễ rau mùi
  • 1 cây thảo quả
  • 2 cây hồi
  • 1 thanh quế nhỏ
  • Mía: 2 sên
  • Setgdrh

Một số yếu tố khác: Mùi thái nhỏ, hành phi, chanh, tương ớt.

Cách làm Hanoi Fo

Nguyên liệu chế biến

Sườn và nách đem đi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó, bạn cho nước muối loãng vào rồi ngâm đuôi, gân và thịt bò trong khoảng 2 tiếng để thịt sạch và mềm.

Xem Thêm  Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu cực kì đơn giản | Comthochay.Vn

Nướng hành khô, gừng, mía và hành tây trên lửa vừa cho đến khi có mùi thơm. Sau đó, cạo vỏ hành và gừng, rửa sạch các nguyên liệu, cạo vỏ gừng, cắt đôi hoặc làm tư củ hành tây.

Chiên thảo quả, hoa hồi, quế và rau mùi cho đến khi có mùi thơm, cho vào túi vải sạch, buộc chặt miệng túi.

Hương nhu, rễ ngò gai và hành hoa cũng rửa sạch, cắt khúc nhỏ cho hành lá, thái nhỏ.

Cách nấu phở bò Hà Nội ngon

Bỏ phần nước luộc bò đi rồi cho gân, đuôi và thịt vào nồi. Cho nước ngập mặt thịt, vặn lửa lớn đun sôi.

Khi nước sôi, giảm lửa, nấu khoảng 2 phút, chắt bỏ nước sôi và rửa sạch cặn bẩn.


Luộc thịt bò, đuôi và gân trong nước sôi (Ảnh: Internet)

Tiếp tục cho gân, đuôi và thịt bò vào nồi với 5 bát nước lớn, đun sôi nhỏ lửa. Cho một túi gia vị đã chuẩn bị sẵn, lá ngò gai, gừng, mía và ngò gai vào nước dùng, nêm chút muối hoặc gia vị.

Hầm trên lửa nhỏ trong khoảng 2 giờ. Khi thịt bò chín, bạn vớt ra, ngâm qua nước sôi để nguội rồi thái miếng mỏng.

Chờ sườn và đuôi bò mềm, nêm gia vị vừa ăn. Lưu ý: Nên nấu hơi chín để khi ăn chấm thêm nước mắm sẽ ngon hơn.

Vui thích

Trụng sơ qua nước sôi cho bọt và tô, xếp mì, thịt và rau vào tô, đổ ngập nước và thưởng thức. Bạn nên dùng fo của mình khi còn nóng, có thể cho thêm một chút chanh và tiêu để tăng thêm vị ngon.

Xem Thêm  Cách muối dưa hành giòn thơm của người Bắc | Comthochay.Vn


Thành phẩm hấp dẫn từ hình thức đến hương vị (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Phở bò Hà Nội ngon sẽ có nước dùng trong, hơi béo và có màu vàng nhạt. Có vị ngọt tự nhiên từ thành phần nước, thơm và đậm đà. Món bún bò Hà Nội này ngon nhất khi dùng nóng, chấm thêm chút tiêu chanh, hương vị sẽ thơm ngon khó quên.

Bí quyết nấu phở bò Hà Nội ngon

  • Không nên cho nước dùng vào nồi nước dùng vì sẽ gây ra vị chua.
  • Bạn có thể luộc và rửa thịt lần thứ hai cho sạch.
  • Để giữ cho súp sạch, bạn cần liên tục hớt trong khi nấu.
  • Chỉ cho nước sôi vào dụng cụ hầm, tuyệt đối không dùng nước lạnh.

Với những mẹo làm phở cuốn Hà Nội trên đây, bạn có thể tự tin trổ tài để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Chúc bạn thực hiện thành công và có thành phẩm ưng ý.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud