Bật mí cách làm thịt bò khô bằng chảo siêu đơn giản | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Mua thịt bò khô ở ngoài vừa đắt vừa không biết đâu là thịt bò thật. Tại sao không làm bò lúc lắc tại nhà bằng chảo đáy?


Thịt bò khô là một món ăn quen thuộc với giới trẻ. Từng thớ thịt bò đậm đà, thơm ngon, thấm gia vị hấp dẫn khiến nhiều người thích thú. Nhưng hiện nay trên thị trường không phân biệt được đâu là thịt bò khô, đâu là thật, đâu là giả.

Cách làm 1. Lắc bò bằng chảo

Tại sao không tự làm phân bò tại nhà? Làm thịt bò khô cực dễ, bạn có thể học cách làm bò khô bằng chảo đơn giản tại PasGo – ứng dụng đặt bàn nhà hàng tiên phong tại Việt Nam nhé! Bạn cần bỏ chút thời gian để có được món thịt bò khô chất lượng, thơm ngon cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 300 gram thịt bò (bạn nên chọn miếng thịt to, nhiều nạc)

– 3 cây sả

– 1 thìa dầu hào

– 1 thìa dầu điều đỏ

– 1 thìa ớt bột

– 1 thìa bột cà ri

– 1 thìa xì dầu

– 1/2 thìa cà phê tiêu đen

– 1/2 thìa cà phê bột nghệ

– 1 thìa cà phê muối

– 1 thìa cà phê đường

Cách làm Bò lúc lắc bằng chảo:

Cách làm bò lúc lắc bằng chảo 2.

– Thịt bò rửa sạch và lau khô, sau đó thái thịt bò thành những miếng to, dày vừa phải và lưu ý cắt dọc theo thớ thịt để đảm bảo độ cứng thơm ngon và thêm phần đẹp mắt cho miếng thịt.

Xem Thêm  Nấu Nước Lèo: Cách Nấu Ngọt Thanh Nhanh Gọn Cho Các Loại Bún, Hủ Tiếu | Comthochay.Vn

– Rửa sạch sả, cắt nhỏ đầu và đuôi rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu không có thời gian, bạn nên mua sả băm ở các siêu thị như BigC, SatraMart, Coopmart …

Cách làm bò lúc lắc bằng chảo 3.

– Ướp thịt bò sả băm, dầu hào, dầu điều đỏ, ớt bột, bột cà ri, xì dầu, tiêu đen, bột nghệ, muối, đường.

– Trộn đều thịt bò với gia vị, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, để trong ngăn mát tủ lạnh 8 tiếng hoặc qua đêm.

Cách làm bò lúc lắc bằng chảo 4.

– Bật lò, làm nóng chảo, cho thịt bò vào rim ở lửa nhỏ. Đảo thịt bò liên tục để tránh làm thịt bò bị cháy. Chiên cho đến khi thịt bò khô và vụn.

Những sản phẩm hoàn chỉnh:

Cách làm bò lắc bằng chảo 5.

Thịt bò khô giòn, thơm mùi sả, cay cay của tiêu, vắt thêm chút nước cốt chanh, chấm cùng bia thì còn gì tuyệt hơn!

Cách làm bò lúc lắc bằng chảo 6.

Để bảo quản, bạn cho thịt bò khô vào lọ thủy tinh đậy nắp kín và để nơi thoáng mát. Với công thức làm bò lúc lắc cực đơn giản, bạn sẽ có thể tự tay chế biến món bò lúc lắc cực ngon. Chúc may mắn.

Tuyển tập Sương mù – PasGo.vn

Các bài viết tương tự:

Dungvti

18/07/2017

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud