Bật mí cách nấu sườn hầm ngũ quả cực ngon, dễ làm | Comthochay.Vn

Ẩm Thực 0 lượt xem

Món canh sườn hầm ngũ quả nổi tiếng bổ dưỡng trong bữa cơm gia đình. Sườn được luộc với các loại rau củ quả cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng. Ngay từ cái tên, chắc hẳn bạn đã nghĩ rằng món ăn này rất ngon và khó làm. Nhưng làm thế nào để nấu súp? Sườn kho ngũ quả Cực dễ dàng xắn tay vào bếp ngay thôi nào Digifood Để cả nhà giải trí!

1. Sườn hầm ngũ quả – món canh bổ dưỡng cho cả nhà

Để chế biến món sườn hầm ngũ quả, người ta thường chọn sườn non hoặc sườn non để sườn chín nhanh hơn. Nó có cái tên đặc biệt vì người ta thường ăn 5 loại rau như: khoai tây, cà rốt, cao lương, ngô, củ cải trắng hay hạt đậu, táo đỏ, …

Luôn đi ngủ

Ảnh: Sưu tầm

Nước lèo là hỗn hợp của nước hầm xương và các loại rau củ. Do đó, khi thưởng thức chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên. Món ngon bổ dưỡng này dùng với cơm trắng nhé!

2. Nguyên liệu chuẩn bị

Để chế biến món canh sườn hầm ngũ quả thơm ngon hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị theo những nguyên liệu sau:

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Giờ nấu ăn Tổng thời gian
4-5 người 15 phút 1 giờ 1 giờ 15 phút
  • 1 kg sườn non (hoặc chọn sườn eo)
  • 3 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt lớn (hoặc 2 củ cà rốt nhỏ)
  • 1 quả cà chua
  • 1 bắp ngô ngọt
  • 100 gram đậu Hà Lan
  • 2-3 tép tỏi
  • 1 củ hành tím
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê tiêu đen
  • 2 nhánh sò điệp và một ít lá ngò

suon-heo-ngon

Ảnh: Sưu tầm

3. Hướng dẫn cách nấu món sườn hầm ngũ quả.

Chuẩn bị các thành phần

Bước 1: Sườn non rửa sạch với muối, thấm khô rồi chặt miếng vừa ăn. Không nên cắt quá lớn vì sẽ lâu hơn sườn.

Bước 2: Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và rửa sạch với nước muối. Cắt khoai tây và cà rốt thành những miếng nhỏ dài khoảng 2-3 cm.

Bước 3: Bỏ phần ngô ngọt và phần lụa ngô. Cắt thành từng khúc dài khoảng 4 cm.

Nguyen-Liu-Chuan-B-

Ảnh: Sưu tầm

Bước 4: Rửa sạch cà chua và cắt miếng vừa ăn. Gọt vỏ bí, nạo vỏ và thái nhỏ.

Bước 5: Đậu Hà Lan rửa sạch, cắt bỏ cuống và cắt xéo dọc theo thân của đậu Hà Lan.

Nấu canh sườn hầm ngũ quả

Bước 1: Đun sôi nước trong thùng rồi cho sườn đã cắt vào trần qua. Khi sôi, vớt bọt, cho sườn ra rổ, rửa lại một lần nước sạch.

Từ lâu

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Cho dầu ăn vào nồi rồi cho sườn, nước mắm, hành tím băm, muối, tiêu và 1 chén nhỏ nước vào đảo đều cho sườn ngấm gia vị. Khi sườn bắt đầu săn, cho 5 chén nước vào. Nấu cho đến khi sườn mềm. (Thời gian nấu khoảng 40-60 phút).

Hướng vàng

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Sau khi đun khoảng 50 phút, vặn nhỏ lửa, sau đó cho cà rốt vào nấu khoảng 3 phút rồi cho khoai tây và ngô ngọt vào. Tiếp tục đun ở lửa nhỏ khoảng 7 phút cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.

Bước 4: Tăng lửa đun sôi nước dùng, sau đó cho cà chua và đậu Hà Lan vào nấu khoảng 1 phút rồi nêm mắm, gia vị vừa ăn.

Bước 5: Múc canh ra tô, rắc một ít hành lá và rau mùi lên trên.

Xem thêm: Cách làm món sườn xào chua ngọt làm say lòng người

4. Hoàn thiện sản phẩm sau khi xử lý

Món canh sườn hầm ngũ quả có màu sắc bắt mắt từ các nguyên liệu. Sườn chín mềm, không có xương. Cà rốt và khoai tây nấu chín. Nước dùng trong, không bị vẩn đục, vị ngọt thanh, đậm đà, đưa nước vừa miệng. Món canh sườn bổ dưỡng này ăn với cơm rất ngon.

Soup-suon-ham-ngu-ngon

Ảnh: Sưu tầm

5. Vài mẹo nhỏ khi nấu canh ngũ quả hầm

Để món hầm thêm phần hấp dẫn, Digifood sẽ mách bạn một số “mẹo” từ các đầu bếp:

  • Vì khoai tây sẽ nhanh chín hơn cà rốt nên bạn có thể cắt cà rốt thành các kích cỡ nhỏ hơn. Cho cà rốt vào nấu chín trước khi cho khoai tây vào.
  • Để giữ cho nước dùng được trong sạch, nước của bạn không được để quá nóng và không nên hớt váng thường xuyên.
  • Trong quá trình luộc sườn, không đậy vung kín mà nên mở vung để nước trong.
  • Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể hầm sườn trong nồi áp suất. Để sườn và gia vị hầm khoảng 15 phút thì cho cà rốt, khoai tây, ngô và đậu Hà Lan vào hầm thêm 4 phút.
  • Khi chọn sườn, bạn nên chọn sườn non hoặc sườn eo. Sườn tươi có màu hồng nhạt khi ấn vào có cảm giác khô và đàn hồi.

Để thay đổi khẩu vị món ăn cho gia đình, món canh sườn ngũ quả chắc chắn là lựa chọn lý tưởng. Với công thức đó Blog Disfood Những lời khuyên trên, hy vọng bạn có thể nấu ăn dễ dàng hơn.

Tham khảo thêm các công thức nấu ăn ngon:

Xem Thêm  Cách làm bò hàu sốt phô mai (bò sốt hẻm) ngon đậm đà | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud