Bật mí cách xào mực thơm giòn và không bị tanh ~ Ẩm Thực Thông Thái | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Mực chiên giòn là món ăn ngon được nhiều người ưa thích, tuy nhiên bạn cần có những bí quyết riêng để có được món mực chiên thơm ngon, giòn ngọt mà không bị ngấy của cá. Hãy cùng bật mí những bí quyết cách nấu chả mực thơm ngon để cùng gia đình thưởng thức trong bài viết dưới đây nhé.

Cách chiên mực đến khi giòn đang được tiết lộ

1. Những điều cần lưu ý để có món mực chiên giòn ngon

Để có được món chả mực chiên giòn ngon bạn cần chú ý những điều sau:

Cách chọn mực

Điều quan trọng nhất quyết định trực tiếp đến chất lượng món ăn thành phẩm chính là khâu chọn nguyên liệu. Để có được món mực xào ngon, bạn cần mua được những con mực tươi nhất.

Đối với mực bạn cần chú ý các đặc điểm sau:

Màng ngoài của mực tươi thường có màu nâu sẫm, không nhạt, thân màu trắng sữa, bóng.

Có độ dai, đàn hồi tốt, khi dùng tay ấn vào, mực sẽ ngay lập tức trở lại trạng thái ban đầu và nếu mực bị nhão, hơi mềm tức là mực không còn tươi.

Mực tươi sẽ có màu mắt sáng và trong, không bị mơ và đục. Lều được gắn rất chắc chắn và chắc chắn vào râu.

Cách sơ chế mực không bị tanh mùi tanh?

Sau khi chọn mua được những con mực tươi ngon nhất, bạn sẽ tiến hành sơ chế và rửa sạch mực. Khi sơ chế mực chủ yếu, có một số điều bạn cần lưu ý:

Xem Thêm  2 Cách làm cá hồi áp chảo cho bé ăn dặm vừa ngon vừa bổ dưỡng | Comthochay.Vn

Sau khi rút đầu bên trong ra bạn nên cạo sạch phần nội tạng bên trong và cẩn thận loại bỏ túi mực, nếu túi mực bị vỡ sẽ làm mực bị đen.

Mẹo khử mùi tanh của mực: Để khử bớt mùi tanh của mực, bạn có thể ướp mực với vài giọt dầu mè hoặc để qua một chút rượu hoặc ướp mực với đường trong 3 phút rồi rửa sạch lại với mực. Nước nên khi xào mực sẽ có vị đặc trưng hơn.

Hoặc khi đun xung quanh mực bạn có thể cho thêm một chút rượu vào, rượu sẽ giúp khử mùi tanh của mực.

Dưới đây là một số mẹo đơn giản để làm cho mực giòn khi ăn

Ngâm mực trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra xào, mực sẽ giòn và dai hơn.

Trụng sơ qua mực trong nước sôi, vớt ra cho vào tô nước đá lạnh trước khi xào, đây cũng là cách giúp mực giòn khi nấu.

Sau khi làm sạch, bạn để nguyên con mực trong nồi không thêm nước, vặn lửa to quá đến khi thấy nước sôi từ mực thì tắt lò ngay. Điều này không chỉ giúp mực giữ được độ giòn mà còn giảm thời gian di chuyển mực.

Hướng dẫn cách xào mực đúng cách

Sau khi sơ chế mực, bạn nên ướp mực khoảng 15 phút trước khi xào với các loại gia vị như hành, tỏi, ớt, dầu mè, dầu hào, gừng và đường để mực có vị đậm đà khi xào mực.

Xem Thêm  Cách làm sốt bánh bông lan trứng muối cực đơn giản | Comthochay.Vn

Để làm nổi bật vị giòn ngọt của món mực chiên này, bạn có thể xào mực với một số loại rau củ như dứa, ớt chuông, nấm hương, cà chua …

Đối với món mực xào này, bạn cần xào với lửa lớn và đảo nhanh tay để giúp mực săn và không ra quá nhiều nước.

Nên xào mực vừa chín tới, không nên xào mực chín quá vì sẽ làm mất độ giòn của mực.

2. Cách nấu món mực xào chua ngọt thơm đậm đà

Vật chất:

  • Mực: 200 g
  • Bột gừng: 1 thìa cà phê
  • Cà chua: 2 quả
  • Hành tây: Của
  • Dứa: Trái cây
  • Cần tây: 5 gam
  • Hành tây là: 2 nhánh
  • Tương cà: 15 ml
  • Dầu hào: 15 ml
  • Bột sắn: 2 g

Chuẩn bị nguyên liệu:

Mực tươi sau khi làm sạch ban đầu, bạn dùng dao khứa nhẹ trên thân mực rồi thái miếng vừa ăn.

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Hành cắt bỏ rễ và lá, rửa sạch rồi thái nhỏ phần đầu hành, phần lá hành cắt khúc, bày ra đĩa.

Hành tây cắt khúc. Rửa sạch dứa và cắt thành từng miếng. Rau răm rửa sạch, cắt khúc khoảng 1 cm.

Cà chua và dưa chuột rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Cách nấu:

Cho chảo vào lò với ít dầu, cho hành vào phi thơm. Tiếp theo, cho gừng và mực vào, nêm chút muối và chút đường, xào trên lửa lớn, đảo đều tay cho đến khi mực săn lại rồi bày mực ra đĩa.

Xem Thêm  25+ mẫu bánh sinh nhật rau câu đẹp mắt và 4 cách làm tại nhà | Comthochay.Vn

Cho nước mực vào chảo đảo đều, cho gia vị vào xào. Sau đó cho dưa chuột, cà chua và hành tây vào, thêm dầu hào, tương cà vào đảo đều.

Khi rau chín, cho mực vào đảo đều, nêm gia vị cho vừa ăn. Hòa tan bột sắn dây vào nước rồi đổ vào chảo đun đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, bày thành phẩm ra đĩa và thưởng thức.

Hi vọng một số mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn có được món mực giòn ngọt, thơm phức thay cho cá cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn. Chúc các bạn thành công với công thức làm chả mực thơm ngon này nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud