Để biết trẻ 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu, bạn cần tham khảo chỉ số cân nặng bình thường của các bé khác mà bác sĩ đưa ra.

Trẻ 2 tháng tuổi nên cân nặng bao nhiêu?

Bước sang tháng thứ 2, tốc độ phát triển của bé sẽ tăng nhanh hơn so với tháng trước. Bạn có thể nhận thấy rằng con bạn đã “lên trông thấy” cả cân nặng và chiều cao khi lớn lên.

Trong tháng thứ hai này bé có vẻ lớn rất nhanh và tăng cân, trung bình khoảng 150-200 g / tuần. Đừng lo lắng nếu bé tăng nhiều trong tuần này và giảm vào ngày hôm sau. Chỉ phản ánh một phần của việc tăng cân. Sự thoải mái và ngoại hình của em bé cũng quan trọng như các chỉ số cân nặng và chiều cao của em bé. Bạn nên theo dõi cân nặng và sự phát triển của thai nhi trong vài tuần liên tiếp chứ không chỉ mỗi tuần.

Theo bảng chiều cao và cân nặng sơ sinh của Tổ chức Y tế Thế giới, trẻ 2 tháng tuổi thường nặng từ 4,9 – 5,6kg (bé trai) đến 4,5 – 5,1kg (bé gái). Phù hợp với cân nặng, bé phải cao 56,4 – 58,4 cm (bé trai) và 55 – 57,1 cm (bé gái).

Tuy nhiên, sự phát triển của mỗi trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh là khác nhau. Vì vậy, để biết Trẻ 2 tháng tuổi nên cân nặng bao nhiêu? Tốt nhất hàng tháng nên đưa trẻ đi khám bác sĩ chuyên khoa để nhận được lời khuyên tốt nhất.

Xem Thêm  Xem ngày xuất hành tuổi Kỷ Tỵ năm 2022 đón tài lộc vượng phát | Comthochay.Vn

Trẻ 2 tháng tuổi nên cân nặng bao nhiêu?  - Ngày thứ nhất

Để biết trẻ 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu, bạn nên đưa bé đi khám để được tư vấn chính xác nhất. Hình minh họa

Sự phát triển của em bé 2 tháng tuổi

Nếu bé nhà bạn phát triển bình thường, hầu hết các bé đều đạt cân nặng bình thường thì khi được 2 tháng tuổi, bé sẽ có sự thay đổi tương đối rõ ràng so với tháng đầu tiên.

Hình ảnh vô thức và bẩm sinh của trẻ lúc này sẽ nhanh chóng mất đi và thay vào đó là phản xạ có điều kiện tùy thuộc vào điều kiện xung quanh. Cha mẹ nên đảm bảo rằng bạn có những đồ chơi nhỏ nhưng an toàn để con bạn chơi cùng. Đây cũng là lúc bé khám phá và nghịch chân tay và điều này sẽ khiến bé thích thú hơn rất nhiều.

Ngay cả một em bé 2 tháng tuổi cũng có thể theo dõi bạn khi thị lực của bé phát triển. Mỗi lần như vậy, hãy nhìn lại con bạn và mỉm cười.

Mẹo cân nặng cho trẻ đúng cách

1. Khi đo cân nặng của trẻ, để chính xác nhất mẹ nên đo sau khi trẻ đi tiểu, đại tiện.

2. Hãy chắc chắn trừ đi trọng lượng của quần áo và tã (khoảng 200-400 gam).

3. Trong năm đầu tiên, mẹ nên cân trẻ mỗi tháng một lần.

4. Con trai sẽ nặng cân hơn con gái một chút, mẹ không phải lo lắng quá.

Xem Thêm  TSP là gì? Cách quy đổi đơn vị đo lường TSP | Comthochay.Vn

>> Tiếp theo: 6 cách giúp trẻ chưa trưởng thành tăng cân và phát triển bình thường như những đứa trẻ khác


Chuyên mục Phụ sản – nơi chăm sóc, nuôi dưỡng và nuôi dưỡng trẻ nhỏ, cung cấp những thông tin, kiến ​​thức bổ ích về các bệnh lý liên quan đến trẻ nhỏ.


Mời độc giả đăng bài, giới thiệu và chia sẻ câu hỏi về chủ đề này lamme@eva.vn Để chia sẻ, hãy tìm lời khuyên từ các chuyên gia.

Theo Ngọc Quỳnh (tổng hợp) (khám phá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud