Gà nướng là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích, nhất là vào những ngày mưa lạnh hay mùa đông se lạnh. Tuy nhiên, để góp phần làm cho món gà ngon và đặc sắc hơn thì nước chấm là rất cần thiết. Tìm kiếm theo VinID Cách làm nước chấm gà nướng Phong phú hơn, sau này giúp món ăn ngon hơn!

1. Muối tiêu gà nướng

Thành phần:

  • 1 quả chanh
  • 1 thìa cà phê muối trắng, 1/2 thìa cà phê đường và 1/3 thìa cà phê bột ngọt (tùy ý), 3 lá chanh, 1 quả ớt đỏ, 1 quả chanh

Đang tạo:

Bước 1: Dùng dụng cụ gọt vỏ để nạo lớp vỏ chanh xanh bên ngoài. Thêm muối, đường và mì chính, trộn đều.

Bước 2: Sơ chế ớt và lá chanh

  • Rửa sạch sả và ớt.
  • Lá chanh thái nhỏ. Ớt cắt nhỏ
  • Cho các gia vị vào đĩa muối, vắt nước cốt chanh vào khuấy đều cho đến khi chanh muối tan đều và hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Thêm lá chanh và tiêu là bạn sẽ có ngay một đĩa muối tiêu chanh thơm phức.

Muối tiêu gà rán
Muối tiêu chanh chấm gà nướng

2. Gà Nướng Muối Ớt Xanh

Muối ớt xanh là đặc sản của phố biển Nha Trang, với nguyên liệu chính là muối ớt xanh. Nổi bật nhất là vị cay của tiêu và vị the the của lá chanh tạo nên một mùi thơm rất đặc biệt.

Thành phần:

  • Ớt sừng xanh: 15-20 quả (tăng giảm tùy sở thích ăn cay của bạn)
  • Đường trắng: 25 gram
  • Muối: 10 gam
  • Sữa đặc: 40 gram để tạo độ sệt
  • Nước chanh: 50 ml
  • Lá chanh tươi: 2 lá (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)

Cách chọn mua ớt xanh tươi

  • Chọn mua ớt có màu sắc đồng đều, tươi xanh, có hương vị tự nhiên và không có mùi vị khác biệt.
  • Nên chọn những quả có cuống xanh, cuống dính vào quả vì là quả tươi mới cắt, khi chế biến sẽ ngon.
  • Không chọn ớt khô, dập nát hoặc có đốm đen trên thân.

Chế biến

Vật liệu chế biến:

  • Rửa sạch ớt xanh, chanh, lá chanh rồi để ráo nước.
  • Cắt lá chanh thành từng miếng nhỏ. Lột chanh, sau đó cắt quả chanh thành 4 phần.
  • Ớt xanh bỏ cùi, bỏ hạt bên trong và thái nhỏ.

Sản phẩm xay và chế biến ớt:

  • Cho lá chanh, ớt cayenne, đường, muối, nước cốt chanh và sữa đặc vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện thì tắt máy.
  • Vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước làm muối ớt xanh rồi, cho ra chén và thưởng thức cùng đồ ăn ngay thôi nào.

Cách làm Muối Ớt Xanh Với Sữa Đặc sẽ giúp nước sốt này giảm bớt vị béo nhẹ, độ cay, mùi trắng đục và có độ sánh mịn nhất định. Nếu không dùng sữa đặc, chúng ta nên cho thêm đường và muối theo tỉ lệ 2: 1 để nước sốt có vị đậm đà hơn.

Đặc sản Nha Trang là muối ớt xanh
Đặc sản Nha Trang là muối ớt xanh

3. Nước chấm gà nướng cay

Khám phá thêm công thức pha nước chấm ăn kèm gà nướng để tăng thêm hương vị cho món ăn. Vị chua ngọt đậm đà của nó khiến món gà nướng trở nên ngon hơn.

Thành phần:

  • Ớt sừng: 30 gam.
  • Muối: 15 gam.
  • Chanh tươi: 1 quả lớn.
  • Tỏi: 10 gam bóc vỏ.
  • Đường trắng: 60 gam.
  • Lá chanh tươi: 10 gam.

Xử lý:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ớt đỏ rửa sạch.
  • Cắt bỏ cuống và loại bỏ hạt cho người ăn bị nghẹn.
  • Gọt vỏ chanh và chia chúng để riêng. Loại bỏ hạt để quá trình chế biến thuận tiện hơn.
  • Rửa thật sạch sả. Cắt chỉ khi lá khô.

Bước 2: Làm muối

  • Cho gia đình với máy xay sinh tố
  • Cho 30 gam hạt tiêu đã chuẩn bị, 5 tép chanh và tỏi, đường và muối vào máy xay. Sử dụng chế độ trộn của máy để xay nhuyễn nhẹ nhàng đồng thời trộn đều các nguyên liệu.
  • Sau khoảng 2 phút bạn sẽ thu được hỗn hợp đồng nhất. Đó chính là muối ớt để chấm gà nướng.
  • Trong trường hợp bắt tay
  • Cho tất cả hỗn hợp trên vào âu. Xay nhẹ nhàng. Để đạt hiệu quả cao hơn, có thể dùng đầu chày di chuyển nhẹ nhàng và xay nguyên liệu bằng cách giã.
  • Cách làm này tuy mất nhiều thời gian nhưng muối rất ngon. Các nguyên liệu trộn đều với nhau, giã nhỏ vừa đủ. Điều này sẽ giúp món gà nướng nhúng mẻ thơm ngon hơn.

Yêu cầu thành phẩm với Cách Làm Muối Ớt Đỏ Hải Sản

  • Ớt đỏ sau khi muối xong nên có màu sắc bắt mắt. Đó là màu đỏ tự nhiên của ớt chuông tươi. Muối chua ngọt tự nhiên, không gắt.
  • Đặc biệt, sự kết hợp của tỏi và chanh khiến nó trở thành gia vị hoàn hảo cho món ăn. Nó sẽ làm cho món ăn ngon và phong phú hơn.
Muối ớt đỏ cay
Ăn kèm với gà nướng muối ớt chua cay

4. Gà nướng xì dầu

Gà nướng là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc trưng. Món ăn này sẽ thú vị hơn nếu ăn kèm với nước chấm rất đặc biệt.

vật chất:

  • 2 thìa cà phê bột ngô
  • Ớt: 4 (tốt nhất là ớt chuông)
  • Tỏi: Khoảng nửa củ
  • Nước lọc, đường và giấm: nửa bát
  • 1 thìa cà phê muối

Xử lý:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.
  • Ớt chuông rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái nhỏ cùng với tỏi. Nếu muốn nhanh chúng ta chỉ cần bóc vỏ tỏi sau đó cho vào máy xay cùng với hạt tiêu xay nhuyễn trong khoảng 1-2 phút.

Bước 2: Chuẩn bị chuẩn bị

  • Đầu tiên, bạn đổ hỗn hợp tỏi ớt đã chuẩn bị ở trên vào một chiếc bát.
  • Cho muối, đường, giấm và nước lọc vào bát rồi dùng thìa khuấy đều hỗn hợp.
  • Đổ hỗn hợp trên vào chảo, cho lên bếp đun sôi ở ngọn lửa nhỏ. Nhớ vừa nấu vừa khuấy để gia vị tan hoàn toàn.
  • Đổ bột ngô ra bát, thêm khoảng 3 thìa nước lọc vào trộn đều cho đến khi bột tan hết.
  • Vừa đổ vừa khuấy cho nước bột bắp vào hỗn hợp sôi khoảng 2 phút. Khi ớt mềm và hỗn hợp hơi đặc lại là nước sốt đã hoàn thành.
Nước tương với hương vị riêng
Nước tương với hương vị riêng

5. Xốt Gà Kiểu Thái

Loại nước chấm này là loại gạo nếp rang thơm rồi rang nhuyễn (Việt Nam gọi là gạo nếp) và ở Thái Lan gọi là khao khua. Khát khua giúp nước sốt đặc lại và có mùi thơm.

Nước chấm gà kiểu Thái với hương vị đơn giản của xôi chiên
Nước chấm gà kiểu Thái với hương vị đơn giản của xôi chiên

Thành phần:

  • Gạo nếp Thái: 1,5 muỗng cà phê
  • Bột ớt: 1,5 muỗng cà phê
  • Đường thốt nốt: 1,5 muỗng cà phê (hoặc bạn có thể thay thế bằng đường thốt nốt)
  • Nước mắm mặn: 2,5 muỗng canh Nước chanh: 3 muỗng canh
  • Hành tím: 2 củ thái mỏng (hoặc bạn có thể thay thế bằng 1/3 củ hành tây)
  • Nước lọc: 1 muỗng cà phê
  • Rau mùi (ngò): 1 thìa cà phê

Xử lý:

Bước 1: Làm xôi:

  • Bạn bắc chảo lên bếp, cho gạo nếp vào chiên ở lửa vừa cho đến khi gạo chín vàng và có mùi thơm.
  • Cho toàn bộ phần gạo nếp đã rang này vào cối giã nhuyễn hoặc xay bằng máy.

Bước 2: Trộn các nguyên liệu làm nước chấm

  • Chúng ta trộn đường, nước mắm, nước cốt chanh với nhau và đánh cho đến khi đường tan hết.
  • Cho gạo nếp với ớt bột vào khuấy đều.
  • Cho nước chấm vào đảo đều, trên cùng là hành tím xắt mỏng cùng với mùi tàu.

với Cách làm nước chấm gà nướng Tại đây, chúng tôi mang đến một món ăn mới lạ chưa từng thấy rất thú vị cho cả nhà. Đừng quên tải ứng dụng VinID để mua những nguyên liệu, gia vị chất lượng cho bữa cơm gia đình.

Biểu ngữ CTA Mua sắm trực tuyến

Xem Thêm  Quả vải thiều & tất tần tật điều bạn chưa biết | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud