Bí Quyết Làm Bánh Nậm Huế Ngon Khó Cưỡng | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Ngoài bánh bột lọc thì Bản Bèo, Bản Kẹm, Bản Nậm là đặc sản nổi tiếng của Hugh. Sự kết hợp của bột gạo, tôm, thịt nạc và một số nguyên liệu thông thường khác khiến món bánh này có hương vị thơm ngon khó cưỡng. Mặc dù cách tạo ra một cái tên thuần túy trong Hugh rất đơn giản, nhưng để làm cho nó ngon, bạn cần có sự riêng tư của riêng mình.

Banah tên là HughMột Đặc Điểm Nổi Tiếng Của Bản Tên Huế (Ảnh: Internet)

Nếu bạn đang tìm kiếm sự riêng tư của việc tạo Ban Name Hugh, đừng bỏ lỡ bài viết sau Danang.huongnghiepaau.comBạn!

Thành phần chuẩn bị

– Bột gạo: 250 gam
– Bột sắn dây: 50 g
– Nước: 450 – 600 ml
– Tôm đất: 100 gms
– Thịt nạc: 100 gam
– Dầu ăn, muối, đường, gia vị, bột ngọt, nước mắm, bột điều

Hướng dẫn cách làm

1. Hệ số nhân

– Tôm rửa sạch, bóc vỏ và băm nhuyễn.
– Rửa sạch thịt nạc, băm nhuyễn
– Ướp tôm với chút muối vào thịt, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu đen.
– Phi thơm hành tỏi, cho tôm và thịt vào đảo nhanh tay để tôm và thịt nhỏ lại. Sau đó, bạn cho bột điều vào để nhân bánh có màu đỏ đẹp mắt. Xào thêm một lúc, khi tôm và thịt chín, sền sệt lại thì tắt bếp.

Cách làm Bánh Nam HuếNhân bánh là sự kết hợp hoàn hảo của tôm và thịt nạc
(Ảnh: Internet)

2. Phần bột mì

Xem Thêm  Cách làm bánh chuối chiên giòn lâu, ăn một lần là mê | Comthochay.Vn

– Cho bột gạo, bột sắn, nước lọc, dầu ăn, 1 thìa đường, 1/4 thìa muối vào khuấy đều. Hãy nhớ rằng tỷ lệ bột và nước phải đúng để đạt được độ cứng lý tưởng. Nói chung, tỷ lệ bột mì và nước sẽ là 1: 2.
– Sau khi bột đã tan, cho nồi vào lò và khuấy nhanh trên lửa vừa – nhỏ, đến khi bột hơi đặc và có màu trong thì tắt lò. Nhưng vẫn tiếp tục khuấy cho đến khi bột đặc, mịn và mịn.
– Lá chuối rửa sạch, luộc sơ qua với 1 chút muối cho mềm nhưng vẫn giữ được màu xanh hoặc có thể hơ lá chuối trên lửa cho mềm để bánh dễ gói. Sau đó, cắt lá thành từng miếng hình chữ nhật có kích thước 20 cm x 15 cm.
– Thêm nước mắm để chấm bánh: Đun sôi nước mắm và đường trên lò cho đến khi đường tan hết, bạn cho thêm một chút nước lọc để giảm độ mặn của nước mắm. Sau đó, để nguội rồi cho nước cốt chanh và tiêu tỏi băm vào. Tùy theo sở thích mà bạn có thể thêm bớt nước mắm.

3. Gói bánh

Dầu lá chuối (không có gân), sau đó, phết một lớp bột mỏng vừa phải, cho nhân tôm vào giữa bột, gấp mép lá lại, bẻ mép, lúc này bánh sẽ có độ sánh. hình chữ nhật, sau đó đặt bánh lên bàn Và dàn đều bột, vuốt nhẹ. Bọc bánh với tỷ lệ 1 muỗng canh bột, phết 3/4 muỗng nhân và nhớ dùng tay đặc biệt để mịn bánh.

Xem Thêm  Cách Làm Lạp Xưởng Vị Mai Quế Lộ Thơm Ngon Đảm Bảo Chất Lượng | Comthochay.Vn

Gọi bóng namBánh nậm thường được gói bằng lá chuối
Có mùi thơm đặc trưng (Ảnh: Internet)

Cho bánh vào nồi nước sôi hấp từ 15-25 phút. Bánh làm xong thì lấy ra để nguội. Khi thưởng thức món bánh này, bạn nhớ chấm thêm một chút nước mắm chua ngọt. Bạn sẽ thích mê với hương vị đặc biệt của món ăn.
Tiêu chuẩn bánh ngon: Bánh có độ giòn và đẹp, có màu trắng sữa, màu gạch tôm phủ đều trên bột bánh, bánh mềm nhưng không ngấy, thơm nhẹ mùi lá chuối.

Chỉ với những bước đơn giản như vậy là bạn đã có thể nấu thành công món bánh Hugh Nam Cake thơm ngon, hấp dẫn rồi. Còn chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài chiêu đãi gia đình ngay thôi nào! Chúc may mắn!

Bạn có thể truy cập và chia sẻ Đồ ăn ngon ở Hugh Nên các bạn có thể tham khảo thêm các công thức, món ăn, đặc sản tại Huế này nhé

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud