Bỏ túi 3 cách làm mứt dâu tằm thơm ngon, đơn giản | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Không còn bao lâu nữa là đến Tết Nguyên đán, và ngày Tết yêu thích của Kate là được nếm đủ loại kẹo và mứt. Và một trong những loại mứt yêu thích của tôi Mứt dâu tằm. Kate đã từng thử món mứt này ở nhà một người họ hàng và bị ghiền nên Kate đã thử học cách làm mứt dâu tằm. Và sau vài công thức mình đã đúc kết ra được 3 công thức đơn giản và dễ làm, các bạn có thể kể ra bài viết dưới đây nhé!

Dâu tằm không chỉ là một loại quả ngon mà còn có nhiều công dụng hữu ích đối với cơ thể con người. Kate xin điểm qua một số công dụng của loại quả này sau khi tìm hiểu trên mạng nhé! Nhiều bài báo nói rằng dâu tằm là loại trái cây có nhiều chất xơ nên rất hữu ích cho hệ tiêu hóa, có thể cải thiện các vấn đề về táo bón, đầy hơi và đau quặn ruột. Chất xơ trong loại quả này cũng giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.

Không chỉ vậy, dâu tằm có chứa vitamin CO – một loại vitamin có tác dụng chống oxy hóa tự nhiên mạnh giúp cơ thể con người tăng cường miễn dịch và kiểm soát lượng đường trong máu. Tóm lại là bạn đã thấy loại quả tuyệt vời này rồi phải không?

Dâu tằm là một loại trái cây rất hữu ích
(Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng ở Sài Gòn, dâu tằm tươi khó kiếm hơn một chút. Nói chung Kate thấy chúng ta chỉ có thể bán The Lat ở một vài cửa hàng, dâu không còn tươi như lúc mới hái nhưng vẫn có thể chấp nhận được. Những quả dâu tây như vậy ăn trực tiếp sẽ không ngon lắm, nhưng làm mứt thì rất ngon! Vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt dâu tằm thơm ngon mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà nhé!

Cách làm mứt dâu tằm dẻo

Thành phần chuẩn bị:

  • 800 g dâu tằm
  • 250 g mạch nha
  • 250 gram đường trắng
  • 2 thìa nước cốt chanh
Xem Thêm  Bật mí cách sơ chế cùi bưởi không bị đắng siêu đơn giản | Comthochay.Vn

Bước chân:

Bước 1: Dâu khi mua về các bạn đổ ra rổ lớn rồi chọn những thứ hư, dập hoặc non để vứt. Sau đó, bạn ngâm phần dâu vào bát nước sạch nửa tiếng, cắt bỏ cuống trái. Dâu tây rửa lại một lần nữa cho sạch rồi thấm khô. Trộn đều dâu tây với đường cát trắng đã chuẩn bị sẵn trong bát hoặc lọ (tráng men). Để hỗn hợp trong vòng 1 tiếng để đường ngấm vào dâu tây.

Bước 2: Sau khi ướp dâu với đường, bạn cho 100 ml nước lọc vào bình đựng dâu cùng với nước cốt chanh và mạch nha đã chuẩn bị, cho vào lò đun với lửa nhỏ. Nhớ vừa nấu vừa khuấy để mứt dâu của chúng ta kết dính và đều hơn.

Bước 3: Tiếp tục đun hỗn hợp trong 40 phút hoặc hơn. Càng nấu chín, mứt dâu tây của chúng ta sẽ càng mềm. Nếu bạn muốn dâu tây còn lại một ít trái cây, bạn có thể giảm thời gian nấu trong lò!

Bước 4: Sau khi sôi, bạn để mứt dâu nguội hẳn rồi múc vào lọ đậy kín nắp. Để ở nhiệt độ phòng, mứt dâu tây có thể dùng được khoảng 1 tháng, nếu để trong tủ lạnh có thể bảo quản mứt dâu tây. Đã được một thời gian dài!

Mứt dâu tằm ngon tuyệt từ công thức này
(Ảnh: Internet)

Với cách làm mứt dâu tằm này, sản phẩm bạn làm ra sẽ có vị ngọt thơm của dâu tằm và sẽ có độ dẻo của mạch nha và chanh để cân bằng vị và làm cho hương vị thơm ngon hơn. Công thức đơn giản này bạn có thể làm tại nhà!

Cách làm mứt dâu tằm cho cả nhà:

Vật chất

  • 700 g dâu tằm chín
  • 30 ml nước chanh
  • 250 gram đường trắng
Xem Thêm  Cách làm rau muống chua ngọt giòn ngon hấp dẫn | Comthochay.Vn

Phải hành động

Bước 1: Dâu tằm sau khi mua về bạn đem rửa sạch, bỏ cuống và loại bỏ hết những quả bị hư, dập hoặc còn nguyên quả. Sau đó lấy ra và để khô.

Bước 2: Bạn ngâm dâu tây với đường đã chuẩn bị bằng cách ngâm đường và dâu tây với nhau trong chậu hoặc thùng lớn. Lần lượt rải một lớp dâu tây, rồi đến một lớp đường. Ngâm dâu theo cách này khoảng 1-2 tiếng cho ngấm đường và ngấm vào dâu.

Bước 3: Sau khi ngâm, đổ hỗn hợp dâu tây đường vào chảo sâu lòng đun trên lửa nhỏ. Khi nấu, bạn dùng đũa khuấy đều rồi cho nước cốt chanh đã chuẩn bị vào nhé! Khi hỗn hợp sôi, bạn để nhỏ lửa trong vòng 30 – 40 phút nhé! Khi thấy nước đường sệt lại và hỗn hợp hơi sánh lại là có thể tắt bếp.

Bước 4: Chờ mứt nguội và thưởng thức, nếu không dùng hết bạn có thể bảo quản mứt trong hộp kín để trong tủ lạnh để có thể sử dụng nhiều lần sau nhé!

Thành phẩm ngon tuyệt đây!
(Ảnh: Internet)

Trong cách làm mứt dâu tây này, tuy không có mạch nha nhưng độ sánh của nước đường cũng giúp mứt có độ dẻo thơm nhất định. Bạn có thể dùng mứt trực tiếp hoặc phết lên và ăn với bánh mì cũng rất ngon nhé!

Cách làm mứt dâu tây lạ miệng bằng gelatin

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Dâu tằm: 1 kg (chọn dâu chín đỏ)
  • Đường hạt: 800 g
  • Chanh: 1 vắt nước cốt
  • Muối tinh: thìa cà phê
  • Gelatin: 2 lá (khoảng 5 g)
  • Chuẩn bị các dụng cụ như 1 máy xay cầm tay và 1 lọ thủy tinh để làm mứt tiết kiệm nhé!

Bước chân:

Bước 1: Đầu tiên bạn sơ chế dâu tây như trên, rửa sạch, loại bỏ những quả hư, giã nát, bỏ cuống rồi để một lúc.

Bước 2: Bạn chọn một chiếc nồi lớn, cho dâu tây và đường đã chuẩn bị trước vào và gạt ngang nồi để trộn đều đường với dâu tây. Sau đó đậy nắp nồi và để qua đêm để dâu ngấm hết đường. Một lưu ý nhỏ cho bạn là nên chọn nồi có lượng dâu gấp đôi vì khi sôi hỗn hợp sẽ trào ra ngoài dễ gây ngấy.

Xem Thêm  Hướng dẫn làm bút cảm ứng cho máy tính bảng, điện thoại cực dễ | Comthochay.Vn

Bước 3: Sau khi ngâm dâu qua đêm với đường, bắc nồi dâu lên lò, cho nước cốt chanh và muối đã chuẩn bị vào đun trên lửa nhỏ cho đến khi sôi. Khi hỗn hợp đã sôi sẽ xuất hiện bọt, bạn nhớ vớt bọt nhé! Nấu trong khoảng 60 phút hoặc cho đến khi lượng nước trong hỗn hợp giảm đi một nửa, bạn có thể tắt lò. Cho dâu tây đã nấu chín vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

Bước 4: Ngâm gelatin trong 2 thìa nước và cho vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút cho đến khi gelatin tan chảy. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể hấp cách thủy. Bước 3 Cho gelatin đã dẻo vào hỗn hợp mứt dâu.

Mứt dâu tằm ăn với bánh pía rất ngon
(Ảnh: Internet)

Cuối cùng bạn đợi mứt nguội thì đổ vào lọ thủy tinh đậy kín nắp và cho vào tủ lạnh bảo quản được lâu nhé!

Mách nhỏ cho bạn khi bảo quản các loại mứt là hãy vệ sinh thật sạch các lọ thủy tinh, nắp đậy mà chúng ta sử dụng. Sau đó luộc một thời gian ngắn với nước sôi, vớt ra để khô hẳn rồi đổ mứt vào. Với cách này, mứt dâu tằm của chúng ta sẽ để được rất lâu đấy!

Chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã có một hộp mứt dâu thơm ngon. Món mứt này có thể khó ăn trực tiếp (nếu sợ bẩn tay) nhưng nếu ăn với bánh mì hoặc bánh pudding thì sẽ rất ngon. Dễ dàng phải không nào, vậy còn chần chừ gì mà không vào bếp nhỉ?

Trên đây là 3 công thức làm mứt dâu tằm mà Kate thường áp dụng! Hi vọng sau bài viết này bạn có thể chọn cho mình cách làm mứt dâu tây thơm ngon để chiêu đãi cả nhà nhé! Muốn phong phú các bạn có thể xem thêm cách làm mứt dừa sữa, mứt dừa ai cũng phải thích nhé, chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học Dạy làm bánh Âu ÁHãy để lại nút thông tin của bạn “Sự đăng kýDưới đây, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud