Mỗi khi gia đình và bạn bè quây quần bên nhau, thực đơn không thể thiếu nướng Ví dụ như: sườn rán muối tiêu, thịt lợn hoặc bụng lợn nướng muối ớt … điều này sẽ làm cho môi trường bớt đông đúc và thoải mái hơn. Xem ngay bài viết này “Bỏ túi” những mẹo hay Cách ướp sườn nướng muối ớt Rất thú vị để giành chiến thắng tất cả mọi người!

Sườn nướng muối ớt ngon

Cách làm món sườn nướng muối ớt không hề phức tạp mà ngược lại, từ nguyên liệu cho đến khâu chế biến lại vô cùng đơn giản. Với một chút khéo léo và áp dụng đúng cách hướng dẫn sau đây, chắc chắn bạn sẽ có một bữa ăn thú vị để chiêu đãi các thành viên trong gia đình. Miếng sườn nướng được tẩm ướp với muối tiêu và gia vị đậm đà, thơm ngon hứa hẹn sẽ “hạ gục” các tín đồ ăn uống ngay từ miếng ăn đầu tiên.

Nguyên liệu cho món sườn rán

  • 500 gram sườn lợn
  • Scalion
  • 2 củ tỏi
  • Ăn kèm với rau sống: xà lách, ngò gai.
  • Gia vị: Ớt bột, Xôi, Tiêu đen, Muối, Nước mắm, Bột canh …

Cách làm món sườn nướng muối ớt

Chuẩn bị các thành phần

  • Sườn non bạn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Hành lá rửa sạch cắt khúc nhỏ.
  • Gọt vỏ bí, nạo vỏ và nghiền nát.
  • Các loại rau sống rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại, vớt ra để ráo nước.
Xem Thêm  Cách làm khô heo cháy tỏi tại nhà thơm ngon, nhâm nhi cực đã | Comthochay.Vn

Bạn cho sườn non vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó tắt nước sôi để loại bỏ bọt bẩn, màng bẩn bên trong xương, giúp món sườn nướng muối ớt ngon hơn.

Cách ướp sườn nướng muối ớt

Đầu tiên, bạn làm hỗn hợp sườn chiên muối tiêu: 2 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê sa tế, hành lá thái nhỏ, tỏi băm, 1/2 thìa cà phê tiêu đen, 3 thìa cà phê nước mắm, dùng đũa trộn đều cho đến khi dùng được. Tất cả các thành phần được hòa tan và trộn với nhau.

Tiếp theo, bạn cho sườn heo vào tô lớn rồi đổ hỗn hợp ướp vào, trộn đều và ướp ít nhất 45 phút. Nếu có thời gian, bạn ướp càng lâu thì sườn sẽ ngấm vị ngon hơn, bạn có thể ướp trong tủ lạnh qua đêm.

Trộn đều hỗn hợp nước xốt với sườn heo

Sườn rán

Sau khi ướp, bạn có thể nướng theo 2 cách:

Sườn rán bếp than

Cách nướng này, miếng sườn sẽ thơm ngon và đậm đà hơn. Đầu tiên, bạn đốt bếp than hồng cho ngọn lửa đỏ rực, sau đó đặt vỉ nướng lên bếp. Sau đó dùng đũa gắp từng dải sườn trong vỉ và tiến hành nướng. Trong quá trình nướng các bạn chú ý trở đều các mặt sườn, sau mỗi lượt nướng các bạn dùng nước ướp sườn rưới lên trên để sườn không bị khô và tạo mùi thơm hấp dẫn.

Xem Thêm  3 công thức nước sốt dầu giấm trộn salad chuẩn nhà hàng | Comthochay.Vn

Nướng sườn trên than hoa sẽ dậy mùi, thơm ngon hơn

Sườn rán bằng lò

Cách làm này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nhưng sẽ không có mùi thơm hấp dẫn như nướng than hoa. Tất cả những gì bạn phải làm là xếp sườn vào khay nướng sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó tăng nhiệt độ lên 200 độ C và nướng cho đến khi sườn có màu vàng nâu.

Khi sườn đã chín, bạn bày ra đĩa và rắc một chút sò điệp đã băm nhỏ lên trên để xếp ra đĩa.

Chén đĩa Sườn chiên muối tiêu Nên ăn nóng và ăn kèm với rau sống sẽ rất ngon. Đặc biệt vào những ngày đông hay tiết trời se lạnh thì còn gì tuyệt hơn khi làm món sườn nướng muối ớt. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn hấp dẫn, ngon miệng này!



Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud