Bột bánh dẻo làm thế nào? Cách làm bánh dẻo trong 20 phút | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Ngày trước năm mới

Cách làm bánh bột lọc? JAMJA’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG’S BLOG

Bánh dẻo là một cái tên rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Hàng năm, cứ đến dịp Tết Trung thu, bánh dẻo lại xuất hiện như một loại bánh xúc thiết yếu. Đơn giản, dễ làm và thơm ngon, bánh nếp luôn được các chị em lựa chọn để trổ tài vào dịp Tết Trung thu. Vậy để có được một chiếc bánh dẻo thơm ngon nhất thì chúng ta cần chú ý đến khâu nào? Bột làm bánh như thế nào cũng là câu hỏi được nhiều người đặt ra mỗi khi bắt tay vào làm.

Bánh nếp có từ bao giờ?

Trong mỗi dịp Tết Trung thu (hay còn gọi là Tết thiếu nhi), có hai loại bánh luôn hiện diện và trở thành truyền thống thiết yếu, đó là bánh nếp và bánh nướng. Bánh dẻo là một loại bánh trung thu đặc biệtBạn làm bột mì như thế nào?

Mọi người đều có thể làm được. Vỏ bánh dẻo lấy bột nếp rang, xay mịn rồi trộn với nước đường, tinh dầu hoa bưởi. Trong quá trình trộn bột để làm vỏ bánh, bạn cần biết chính xác quy tắc canh lượng tinh dầu của bột, đường và nho. “Sai một ly đi một dặm”, cẩn trọng và tuân thủ các quy tắc vẫn an toàn với món bánh này.
Ngoài vỏ bánh, nhân bánh cũng khá cầu kỳ. Được làm chủ yếu bằng bột nhão và hạt sen, đôi khi trộn đều, tất cả các nguyên liệu đều được nấu chín trước. Với phần nhân đậu xanh, bạn chỉ cần nấu đậu xanh cho đến khi đậu chín rồi tán nhuyễn rồi tạo nhân cho bánh, bánh không cần qua lò nướng. Đối với hạt sen, để làm món này bạn cần công phu hơn, luộc chín hạt sen rồi tách lấy phần nhân bên trong hạt sen, nhân thơm và có lợi cho sức khỏe nhưng vị của nó lại rất đắng. Những người nhạy cảm, vị của nó rất đắng. Điều này sẽ dễ làm hỏng hương vị của cả miếng bánh. Hỗn hợp thường được trộn từ nhiều thành phần. Trong khi ăn, chúng ta có thể thấy hỗn hợp có rất nhiều hương vị, thường có phần cay, ngọt, mặn, cay.
Bánh nếp được làm cẩn thận mà không cần lò nướng, chỉ cần bạn kiên nhẫn trong khâu trộn nguyên liệu là được.
Bản Mí đã tham gia mỗi dịp trung thu từ rất lâu, lâu đến nỗi không ai có thể nói chính xác được thời gian. Theo quan niệm dân gian, sự hiện diện của bánh chưng nếp cẩm tượng trưng cho ước vọng mùa màng bội thu của người nông dân Việt Nam. Bánh nướng, bánh dẻo thường được bày cùng nhau trong mỗi dịp tết trung thu, như một biểu tượng của sự giao hòa của đất trời.

Xem Thêm  Cách nấu canh chua cá đuối ngon chuẩn vị đặc sản miền Trung | Comthochay.Vn

Về bột bánh

Bạn làm bột mì như thế nào?

Trước khi tìm hiểu cách làm bột mì, bạn cần biết một vài điều về bột mì. Đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu bột làm bánh dẻo là gì?
Bột để làm bánh dẻo là bột nếp, một loại bột đặc biệt không phải qua lò nướng hay bất kỳ quá trình xử lý nhiệt nào mà có thể sử dụng ngay cả khi bánh đã nướng xong. Sở dĩ như vậy là do bột gạo nếp được làm từ gạo nếp rang, sau đó xay mịn. Bột nở thường là loại bột mịn, có màu trắng trong và có mùi thơm của xôi chiên. Mặc dù chúng ta có vẻ dễ nghe đến từ gluten và sự ra đời của loại bột này, nhưng việc tạo ra gluten không phải là một điều dễ dàng.

Cách làm bánh bột lọc?

Bạn làm bột mì như thế nào?

Bột nếp được làm từ gạo dẻo. Vì vậy, nguyên liệu cần thiết đầu tiên trong cách làm bột gạo kết dính phải là gạo kết dính. Nguyên liệu giống nhau nhưng công đoạn làm rất cầu kỳ.
Gạo tẻ phải được vo sạch, đãi kỹ, trần qua nhiều nước rồi để nổi lên cho thoát nước. Sau khi xôi ráo nước, cho vào lò để chiên, chiên trên lửa nhỏ, đủ nóng chảo, vừa chiên vừa đảo cho đến khi xôi hơi vàng, bạn thử xem thử là được. Nhưng vẫn còn một chút cứng rắn. Sau đó cơm chín (loại cơm này rất dễ nấu chỉ cần hơ trên lửa). Một điều cần lưu ý trong khi chiên, không được để quá nóng, đổ gạo vào chảo từng chút một, không cho bất kỳ dầu mỡ nào vào chảo.
Còn công đoạn xay bột, bạn vẫn cần đến sự trợ giúp của máy xay bột ngoài cửa hàng. Thực ra bạn vẫn có thể đánh liều và thử xay bột bằng máy xay sinh tố, dù say bạn cũng có thể bị say nhưng bột sẽ không mịn, không ngon.
Cách trộn bột bánh bông lan cũng có công thức đơn giản, bạn chỉ cần làm theo công thức và thêm một chút khéo léo là được. Làm theo công thức sau: Đường và nước theo tỷ lệ 1: 1, cách trộn: Nước đường và bột bánh theo tỷ lệ 2: 1, nước đường 300 g pha với 20 ml dầu ăn và 10 ml tinh dầu. Bưởi thế này là bạn đã có được món bánh bột lọc thơm ngon và hoàn hảo.

Xem Thêm  Cách làm tôm chiên xù đơn giản, giòn ngon hấp dẫn | Comthochay.Vn

Hóa ra cách làm bánh dẻo không khó như nướng bánh bông lan, vì nướng bánh còn phụ thuộc vào quá trình hấp thụ nhiệt, chưa kể chỉ cần sai nhiệt là bạn sẽ rất dễ lãng phí một mẻ bánh. Nhưng điều này không đúng với bánh dẻo, bỏ qua những khó khăn của công đoạn nấu bánh, bạn chỉ việc tập trung làm bánh thôi. Bạn làm bánh bột lọc như thế nào? Bạn sẽ có ngay một chiếc bánh thơm ngon. Có thể hơi run trong công đoạn làm bột, nhưng bù lại, chỉ cần vượt qua giai đoạn đó, mọi công đoạn tiếp theo sẽ dễ dàng hơn.
Trung thu sắp đến rồi, sao không vào bếp trổ tài cho cả nhà nhỉ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

>> Cập nhật chương trình Quyên góp Hấp dẫn Đang chạy nhất:

Cách làm bánh bột lọc? Cách làm bánh mềm trong 20 phút

4 (80%) 6 Biểu quyết[s]

Bình luận

Bình luận

Ngày trước năm mới

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud