Có thể nói, topping mang đến sự đặc biệt cho ly trà sữa, dù chỉ một ly trà sữa cũng được so sánh với tinh thần thiết yếu. Nếu tự tin mình đã nếm qua nhiều loại trà sữa thì hãy cùng Bách Hóa Xanh điểm danh xem bạn đã biết hết những loại topping này chưa nhé.

Chắc hẳn các bạn trẻ rất quen thuộc với từ nàyToppings“Không phải sao? Đặc biệt là trong ly trà sữa thơm Nguyên liệu cần thiết là lớp phủ trên mặt trà sữa Giòn ngon, Rất tốt Hương thơm của trà kết hợp với vị sữa, trân châu và thạch bên trên khiến nó trở thành thức uống nổi tiếng thế giới. Hãy tưởng tượng đi uống trà sữa với bạn bè nhưng vào cửa hàng và hét toáng lên “Cho em ly trà sữa hoa topping đi!” Làm thế nào chắc chắn.

Toppings là gì?  Những loại topping trong trà sữa mà người nghiện trà sữa nên biếtToppings là gì? Những loại topping trong trà sữa mà người nghiện trà sữa nên biết

Vậy nếu là một tín đồ của trà sữa, bạn có chắc mình đã biết hết các loại topping sau đây? Cùng Bách hóa XANH làm quen nhé Dân ghiền món này thì phải biết đến món topping trà sữa Xin vui lòng!

Người đầu tiênTopping trà sữa là gì?

Nếu hiểu theo nghĩa đen, Topping là đỉnh của cái gì đó Và đặc biệt Trong ẩm thực Đó là nó Các món ăn kèm được đặt lên trên một món ăn chính để tăng hương vị cho món ăn.

Xem Thêm  Cách Pha Chế Trà Sữa Sương Sáo Cực Ngon | Comthochay.Vn

Như vậy đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu topping trà sữa là gì rồi phải không? Nói một cách đơn giản, Lên trên trà sữa là các loại thạch, trân châu và các loại bánh dùng kèm với trà sữa.

Những thực phẩm này sẽ giúp Tăng hương vị trà sữa Nếu bạn chỉ uống trà sữa mà không có toppings thì trà sữa sẽ không hấp dẫn và không mang lại hương vị khác biệt trong thức uống này.

Loại topping đầu tiên xuất hiện là trân châuLoại topping này Lần đầu tiên xuất hiện vào những năm 80 Đài Loan sau đó lan rộng ra toàn thế giới như ngày nay, trở thành một Tích phân cặp đôi.

2Trà sữa toppings

Trân châu truyền thống

Cái này Các lớp phủ thông dụng và phổ biến nhất Kể từ khi trà sữa xuất hiện và mọi người dần nghiện đồ ngọt.

Với trà sữa, Ngọc trai xuất hiện lần đầu tiên ở Đài Bắc (Đài Loan) vào những năm 1980Vào những năm 1990, nó phổ biến ở các nước Đông Nam Á, và cuối những năm 90, nó trở nên rất phổ biến ở các thành phố Bắc Mỹ, nơi có nhiều người châu Á sinh sống.

Ngọc trai truyền thống

Đặc biệt, ở Việt Nam, trân châu và trà sữa được du nhập vào những năm 2000 Mặc dù lúc đó thức uống này chưa được ưa chuộng lắm nhưng năm 2009 có tin đồn rằng trân châu được làm từ nhựa polyme nên thức uống này nguội dần, nhiều cửa hàng đã phải đóng cửa.

Năm 2012, trà sữa trân châu Đài Loan tái xuất tại Việt Nam với hình thức kinh doanh mới, thiết kế theo chuỗi đã tạo nên cơn sốt mới và vẫn Trời chưa lạnh

Ngọc trai truyền thống thường có nhiều màu và chủ yếu là Khoai mì (hay khoai mì), được làm từ vị ngọt, giòn và dai, có thể có các vị trái cây (khoai môn, dâu, bắp, …), cà phê, …

Ngọc trai truyền thống

Từ loại bột sắn truyền thống, nhiều công thức trân châu đã được thực hiện, chẳng hạn như: Trân châu trắng, trân châu dẻo, trân châu vàng, trân châu sợi, …

Xem Thêm  Cách Pha Trà Sữa Ô Long Chuẩn Vị Đài Loan | Comthochay.Vn

Dưới đây là một số công thức làm trân châu:

Trà sữa thạch topping thạch

Ngoài ra ngọc trai truyền thống Jelly Jelly cũng là một loại topping phổ biến Mang theo một ly trà sữa đặc biệt. Cảm ơn bạn Giòn, dai, nhăn Nhưng món topping này rất được giới trẻ ưa chuộng.

Jelly Jelly về cơ bản được làm từ Bột thạch, gelatin hoặc bột thạch. Cách làm thạch không khó, tuy nhiên cần lưu ý trong quá trình nấu nước canh để thạch không bị tách nước, ra nước không ngon.

Hiện tại có hơn một trăm hương vị thạch, việc của bạn chỉ đơn giản là thưởng thức và chọn loại thạch theo ý muốn.

Đọc một số công thức làm thạch rau câu:

Các loại thạch có hương vị khác nhau

Trà sữa thạch phô mai topping

Thạch phô mai là một dạng biến tấu của thạch ở bên ngoài và thạch phô mai ở bên trong.

Khi cắn một miếng thạch phô mai, bạn sẽ cảm nhận được lớp thạch vụn bên ngoài và lớp phô mai béo ngậy bên trong sẽ tan ra, tạo nên một lớp topping rất ngon.

Thạch phô mai

Cách làm thạch phô mai này cũng rất đơn giản, bạn cũng làm lớp vỏ bên ngoài như những loại thạch thông thường, sau đó cho viên phô mai nhỏ vào đợi đông lại là có thể thưởng thức được rồi.

Đọc một số công thức làm thạch phô mai:

Thạch khoai mì

Thạch khoai mì là loại thạch “hot” và tạo nên cơn sốt trong vài năm trở lại đây, không chỉ có bột sắn, bạn có thể cho thêm các loại hạt, trái cây khác để tạo hương vị cho riêng mình. Mọi loại thạch.

Thạch khoai mì

Cách làm thạch bột sắn dây cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần cắt bột sắn dây, ngô, khoai môn, … thành những miếng vuông nhỏ, sau đó áo qua bột sắn dây rồi đun sôi. Cuối cùng là ngâm nước đường là đã hoàn thành món thạch khoai mì giòn ngon rồi.

bánh flan

Bánh flan không còn đơn thuần là một món ăn vặt mà đã trở thành một loại topping phổ biến cho trà sữa. Nếu bạn là một tín đồ của Flan, hãy nhớ gọi một phần Flan topping mỗi khi uống trà sữa, bạn sẽ phải ngạc nhiên về hương vị khi kết hợp với trà sữa.

Xem Thêm  Uống trà Atiso hàng ngày có tốt không và nên uống bao nhiêu là đủ? | Comthochay.Vn

bánh flan

Bánh flan được làm từ trứng, sữa tươi và sữa đặc và có thể thay thế bằng nhiều hương vị như caramen, cà phê, trà xanh vv … Dễ dàng. Rổ.

Đọc một số công thức làm bánh flan:

Bánh pudding

Cũng giống như bánh flannel, bánh flannel có độ mềm, mịn, tan ở đầu lưỡi, ngoài ra pudding còn chứa gelatin nên có độ dai, dính chứ không mềm như flannel.

Bánh pudding

Cách làm bánh pudding trà sữa cũng rất dễ Bột bánh flan trứng mang đến vị béo ngậy, thơm và mềm. Kết hợp trái cây, trà xanh đến pudding trứng, pudding phô mai, pudding trà xanh, …

Dưới đây là một số công thức nấu ăn bánh pudding:

Bạch Khích Bạch

Bạch Khích Bạch

Thạch khuch bach là một loại thạch rất phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là món chè khuk bach. Thạch Khúng Bạch Tofu có cùng kết cấu nhưng được trộn thêm gelatin nên có độ dai rất đặc biệt, ăn mãi không ngán.

Đọc công thức làm thạch Khuếch Bạch:

Hạt thủy tinh (thạch thủy tinh)

Để nói PopballNếu bạn không nhìn kỹ, các hạt thủy tinh sẽ trông giống như trân châu, nhưng bên trong các hạt thủy tinh sẽ có một ít nước có vị như dâu, xoài, cam, v.v. Dù có nhiều thông tin cho rằng hạt nước được làm nhái từ nhựa pha lê và ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng hạt thủy tinh vẫn là món khoái khẩu của các tín đồ trà sữa.

Các loại trà sữa toppings khác

Ngoài các loại đặc trưng trên, còn có các loại bánh tét tương tự Bánh mocha, đậu đỏ. Thậm chí, nhiều cửa hàng còn làm nhiều loại lớp phủ độc đáo và có thương hiệu như Trân châu đường đen, hạt sen tươi, thạch ayu, thạch Okinawa.

Các lớp phủ khác

3Mua thạch topping trà sữa ở đâu?

Nếu bạn có thể ăn một lượng nhỏ, bạn có thể tự làm topping tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn đang kinh doanh trà sữa, bạn có thể mua các loại bột này ở những cửa hàng, thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng.

Các lớp phủ này dao động từ giá bán 50.000 đ – 200.000 đ Tùy theo loại và nhãn hiệu.

Vì vậy, chúng tôi chỉ chấp nhận sự hiện diện Các lớp trên bề mặt phổ biến nhất Trà sữa. Chắc chắn bạn không thể bỏ qua những món ăn phủ này để món bánh sữa của mình thêm phong phú và đặc sắc đúng không nào? Hãy nhớ khám phá thêm nhiều món ăn và mẹo vặt khác tại Bách Hóa Xanh để làm phong phú thêm kinh nghiệm nấu nướng mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm:

Tìm hiểu các loại trà sữa ở Bách Hóa Xanh:

Trải nghiệm tốt Bách Hoa Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud