Sau Tết, cơ thể nóng lên do ăn nhiều đồ béo, cơ thể dễ bị kích thích do ăn uống rối loạn hoặc uống nhiều bia rượu trong những ngày này khiến chúng ta mệt mỏi. Lúc này, thứ mà mọi người cần là một chiếc ly nước lạnh Giúp làm mát. Chị em làm gì bây giờ Thức uống mát lạnh để thanh lọc cơ thể Để có sức khỏe tốt trong năm mới.


1. Nước Chanh Sả Với Hương Hạt Chia


Bạn mệt mỏi sau một ngày dài với những món ăn nóng hổi như bún chả, đồ ăn nhiều dầu mỡ như thịt kho, hoặc uống nhiều rượu sau khi ăn. Và nếu bạn đang tìm một loại thức uống giúp thanh lọc, giải nhiệt và có tác dụng tốt cho sức khỏe thì hãy pha một ly nước chanh sả với vài thìa hạt chia để tạo thành thức uống có tác dụng thanh lọc cơ thể. cơ thể, đánh tan mỡ thừa và giúp bụng khỏe để bắt đầu một năm mới khỏe mạnh.


Thành phần cho nước chanh sả với hương hạt chia:


  • 3 quả chanh lớn
  • 5 thìa hạt chia
  • 4 cây sả
  • 200 gram đường trắng

Cách Làm Nước Chanh Có Hương Vị Sả Và Hạt Chia:


Bước 1: Cắt nhỏ lá sả và phần thân già. Cho vào nồi nấu với đường và nước đến khi sôi thì giảm nhỏ lửa, đun thêm 15 phút rồi tắt bếp. Đây là siro nên bạn có thể bảo quản lạnh để dùng sau.
Bước 2: Vắt chanh lấy nước cốt, cho vào bình cùng với nước lọc và 1/2 lượng siro bạn đã làm vào khuấy đều.
Bước 3: Bạn có thể cho hạt chia trực tiếp vào nước chanh hoặc ngâm trước trong nước lọc cho nở hoa. Lắc đều và sử dụng.


Cách nấu bánh quy 1. Nước lạnh


Xem và lưu chi tiết cách làm nước lạnh Nước chanh sả với hương hạt chia


2. Sâm bí đao


Sâm bí đao được nấu từ bí đao nguyên chất, cùng với phong lữ, la hán, mía lau có tác dụng giải khát, giải nhiệt cho cơ thể sau những ngày Tết ăn nhiều dầu mỡ khiến bạn mệt mỏi, uể oải. Chỉ cần một ly sâm bí đỏ là bạn có thể cảm thấy nhẹ nhàng, sảng khoái, cơ thể không còn bị trì trệ nữa. Và công thức tự làm an toàn cho sức khỏe và đảm bảo chất lượng. Tôi nghĩ ra ngay cách pha nước lạnh cho cả nhà cùng uống.


Thành phần cho Sâm bí đỏ:


  • 1,5 kg bí ngô
  • 20 gam đất
  • 1 quả la hán
  • 100 gram mía
  • 10 lá dứa
  • 100 gram đường phèn

Cách làm Sâm bí đỏ:


Bước 1: Bí đao rửa sạch, không cần gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Cắt nhỏ bằng cách nhổ, quả la hán thành 4 phần. Mía nguyệt quế 4 phần.
Bước 2: Đầu tiên cho mía vào thùng, sau đó cho bí lên trên và cuối cùng là quả trên ruộng.
Bước 3: Đổ nước vào nồi, đun sôi rồi giảm lửa, đậy vung đun trong 1 giờ. Sau đó, mở vung và cho lá dứa vào nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp, nhắc xuống.
Bước 4: Lọc bỏ xác, lọc lấy nước sâm qua rây để loại bỏ phần bã còn lại. Nếm thử xem nước sâm đã được chưa, khi nước sâm còn nóng bạn cho đường phèn vào khuấy đều. Chờ sâm nguội, cho vào tủ lạnh và thưởng thức.


Cách nấu bánh quy 2. Nước lạnh


Xem và lưu chi tiết cách làm nước lạnh Ginger Al


3. Nha đam đường phèn


Nha đam có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, giảm lượng mỡ tích tụ trong ngày tết. Đồng thời, nước nha đam là thức uống dễ làm, nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian. Các bà nội trợ có thể nấu ngay đồ uống lạnh cho các thành viên trong gia đình để giải nhiệt cho ai đó.


Thành phần cho nha đam đường phèn:


  • 1 kg nha đam
  • 300 gram đường phèn
  • 50 gram lá dứa
  • 2 thìa nước cốt chanh
  • 1 thìa muối

Cách làm nha đam đường phèn:


Bước 1: Rửa sạch và gọt vỏ nha đam, cắt lấy phần thịt và rửa lại dưới vòi nước để loại bỏ phần dính. Sau đó ngâm nha đam với nước lạnh, một chút muối và nước cốt chanh để loại bỏ vị đắng của nha đam rồi rửa sạch lại với nước lạnh.
Bước 2: Ngâm nha đam với đường phèn cho đến khi đường tan hết và cùi ngọt. Nấu nước đường phèn với nước, đường phèn và 1 bó lá dứa. Khuấy đến khi đường hòa tan. Đun sôi, sau đó giảm nhiệt và tiếp tục nấu trong 15 phút.
Bước 3: Sau đó cho nha đam vào, nấu thêm 10 phút rồi bắc xuống, để nguội. Bạn có thể cho thêm một chút muối để vị nha đam được đặc hơn. Nếu thích vị ngọt thanh mát thì không cần cho muối.
Bước 4: Khi nha đam đã nguội, bạn cho vào chai, để trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.


Cách nấu bánh quy 3. Nước lạnh


Xem và lưu chi tiết cách làm nước lạnh Nha đam đường phèn


4. Nước gừng sả


Chanh có tác dụng thanh nhiệt, gừng giúp thanh nhiệt, loại bỏ chất béo tồn đọng trong đường ruột sau khi ăn đồ chiên rán trong ngày Tết, sả giúp thanh nhiệt giải độc, thư thái tâm hồn. Kết hợp 3 loại này tạo ra thức uống vừa tốt cho sức khỏe vừa thải độc. Các bà nội trợ hãy làm ngay món này cho cả nhà uống để giải nhiệt nhé.


Thành phần cho nước chanh sả gừng:


  • 4 quả chanh
  • 10 cây sả
  • 100 gram gừng
  • 500 gram đường phèn
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 2,5 lít nước

Cách làm nước chanh sả gừng:


Bước 1: Bóc bỏ lớp vỏ già của sả, cắt bỏ phần lá xanh rồi thái nhỏ. Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Cho nước lọc vào nồi, thêm đường phèn, nấu đến khi đường tan, nước sôi. Cho sả vào đun thêm 5 phút rồi cho gừng đã xay và chút muối vào, đun thêm 1 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Đặt nồi nước lên bếp đậy vung trong 30 phút, bỏ phần xác, lọc lại qua rây. Để nguội.
Bước 4: Sau khi nước sả gừng nguội bớt, bạn vắt lấy nước cốt chanh. Điều chỉnh số lượng theo khẩu vị gia đình. Bạn có thể uống với đá hoặc cho vào tủ lạnh để uống.


Cách nấu bánh quy 4. Nước lạnh


Xem và lưu chi tiết cách làm nước lạnh Nước gừng sả


5. Trà trái cây


Nếu bạn đã quen với những thức uống thanh mát như sâm, bí đao, trà gừng thì nay sau Tết, việc uống nhiều bia rượu khiến đường ruột và bạn bè mệt mỏi, cơ thể nóng lên do ăn nhiều dầu mỡ, bạn có thể làm nó. Trà hoa quả giải khát giúp thanh lọc cơ thể, mang lại cho bạn sức khỏe dồi dào để khởi đầu năm mới. Đồng thời, trà trái cây hiện đang là xu hướng và được mọi người rất ưa chuộng bởi lượng lớn vitamin mà chúng ta cần.


Thành phần cho Trà trái cây:


  • 1 gói trà túi lọc
  • 5 còn lại
  • 50 gram dưa hấu
  • 50 gram cam
  • 50 gram táo
  • 50 gram nho
  • 50 gram dâu tây
  • 1 kết quả về cảm xúc
  • 50 gram vải
  • 2 thìa đường trắng

Cách pha trà trái cây:


Bước 1: Pha 1 túi lọc với nước sôi, đường và khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Để nguội.
Bước 2: Các loại quả được thu hoạch lần lượt: dâu, nho, vải, dưa hấu, táo và quất.
Bước 3: Thêm đá cùng trái cây tươi và chanh dây vào trà là ta đã có được món trà trái cây mát lạnh giải nhiệt sau Tết. Hương trà thoang thoảng với vị chua ngọt của trái cây sẽ làm dịu cơ thể bạn.


Cách nấu bánh quy 5. Nước lạnh


Xem và lưu chi tiết cách làm nước lạnh trà trái cây


6. Trà mật ong chanh dây


Chanh dây với đặc tính giải nhiệt, giải nhiệt, giàu vitamin C tốt cho làn da và cơ thể chúng ta kết hợp với mật ong rất tốt cho dạ dày. Sẽ là món nhậu bổ dưỡng sau Tết với đồ ăn thức uống không chứa nhiều dầu mỡ, bia rượu. Cách làm chè chanh dây ngọt mát rất dễ dàng và nhanh chóng, các chị em nội trợ có thể trực tiếp làm cho gia đình mình thưởng thức.


Thành phần của trà chanh dây mật ong:


  • 1/2 quả táo
  • 1/2 quả cam
  • 1 kết quả về cảm xúc
  • 50 ml mật ong
  • 2 túi lọc

Cách làm trà chanh dây mật ong:


Bước 1: Chanh dây rửa sạch, cắt đôi, bỏ ruột, nạo kỹ. Cam rửa sạch, cắt khúc. Gọt vỏ táo và cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Ngâm túi trà, cam, táo và chanh dây trong nước sôi khoảng 10 phút để trà và trái cây tiết ra chất.
Bước 3: Trong khi uống, rót trà ra ly, thêm mật ong tùy thích và thưởng thức.


Cách nấu bánh quy 6. Nước lạnh


Xem và lưu chi tiết cách làm nước lạnh Trà mật ong chanh dây


6 cách pha nước mát này giúp cơ thể không còn mệt mỏi và cảm giác nóng nực, khó chịu nữa!


Có thể bạn quan tâm:



Xem Thêm  TOP 8 nhà xe phòng nằm đi Đà Lạt uy tín và sang trọng nhất | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud